Tấm bê tông nhẹ cemboard là gì? Cấu tạo và các loại phổ biến

Tấm bê tông nhẹ cemboard là gì? Cấu tạo và các loại phổ biến 1

Tấm bê tông nhẹ là gì? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tấm bê tông nhẹ cực kỳ phổ biến trên thị trường xây dựng hiện nay. Dựa vào cấu tạo, phân loại, bạn có thể lựa chọn cho công trình loại vật liệu phù hợp nhất.

1. Tấm bê tông nhẹ là gì?

Tấm bê tông nhẹ là loại vật liệu bê tông đúc sẵn, chúng được làm từ xi măng, cát… trải qua quy trình sản xuất cho ra sản phẩm chất lượng đến với thị trường. Vật liệu này được đánh giá có khả năng chịu nước và chống cháy vượt trội hơn so với vật liệu truyền thống.

Xem thêm: #Tấm Bê Tông Nhẹ | Ưu Điểm | Ứng Dụng | Báo Giá Tốt Nhất

 

tấm bê tông nhẹ là gì?
Tấm bê tông nhẹ là gì?

2. Cấu tạo của tấm bê tông nhẹ

Tấm bê tông nhẹ là một hỗn hợp bê tông đặc biệt được tạo ra bằng cách kết hợp các vật liệu xi măng, cát,… đã được xử lý qua công nghệ sản xuất hiện đại như để trong áp suất cao hoặc trộn với các nguyên liệu đặc thù khác. Hỗn hợp được tạo ra sẽ cho một khối bê tông có trọng lượng nhẹ hơn so với bê tông thông thường.

Bê tông nhẹ có cấu trúc bê tông đồng nhất có chất lượng ổn định, khả năng chịu nước, chống mối mọt và thời tiết khắc nghiệt cao. Độ bền của vật liệu này tương đương với đổ bê tông đặc truyền thống nhưng trọng lượng nhẹ hơn gấp nhiều lần. Vật liệu bê tông siêu nhẹ được ứng dụng đa dạng trong các công trình với nhiều mục đích khác nhau

Xem thêm: #Báo Giá Tấm Bê Tông Nhẹ Làm Tường Lắp Ghép Giá Rẻ

cấu tạo của tấm bê tông nhẹ
Cấu tạo của tấm bê tông nhẹ

3. Các loại tấm bê tông nhẹ phổ biến hiện nay trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tấm bê tông nhẹ dựa theo tính chất, mục đích khác nhau:

các loại tấm bê tông nhẹ phổ biến hiện nay trên thị trường
Các loại tấm bê tông nhẹ phổ biến hiện nay trên thị trường

3.1 Phân loại theo chất kết dính trong sản phẩm

– Bê tông sử dụng cốt dính đặc biệt.

– Bê tông sử dụng cốt dính hỗn hợp.

– Bê tông dạng xi măng, thạch cao hay Polime, Silicat.

3.2 Phân Loại Bê Tông Nhẹ Theo Cốt Liệu

– Bê tông có cốt liệu rỗng.

– Bê tông có cốt liệu đặc.

– Bê tông có cốt liệu đặc biệt.

3.3 Phân Loại Theo Khối Lượng Thể Tích

– Bê tông có khối lượng đặc biệt nặng: PV lớn hơn 2.500kg/m3.

– Bê tông có khối lượng nặng: PV từ 2.200 đến 2.500kg/m3.

– Bê tông có không lượng tương đối nặng: PV từ 1.800 – 2.200kg/m3.

– Bê tông ở mức định lượng nhẹ: PV từ 500 đến 1.800kg/m3.

– Bê tông loại đặc biệt: PV bé hơn 500kg/m3.

Xem thêm: #Tấm Sàn Cemboard Làm Trần Mái Vách Ngăn Tốt Nhất Hiện Nay

4. Ưu điểm của tấm cemboard nhẹ

Tấm cemboard nhẹ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

ưu điểm của tấm cemboard nhẹ
Ưu điểm của tấm cemboard nhẹ

4.1 Có trọng lượng thấp

Tấm bê tông nhẹ có trọng lượng trong khoảng 4 – 89kg tương ứng với độ dày từ 3.5 – 20mm. Tấm xi măng với trọng lượng trong khoảng này khá linh hoạt trong việc vận chuyển, thi công và đặc biệt tiện lợi với những công trình lớn, cao tầng. Với độ dày và trọng lượng như vậy chủ thầu có thể áp dụng chúng vào nhiều hạng mục trong công trình.

4.2 Công Dụng Hỗ Trợ Chống Cháy

Trong quá trình sử dụng nếu có sự cố đột ngột như cháy nổ, tấm cemboard sẽ là biện pháp giúp bảo vệ những tài sản hoặc những người không thoát kịp ra ngoài. Tuy nhiên, tấm cemboard chỉ chịu được lượng nhiệt cao trong thời gian nhất định. Quá thời gian vật liệu sẽ dần bị phá huỷ kết cấu.

4.3 Không Tốn Kém Quá Nhiều Thời Gian Thi Công

Tấm bê tông nhẹ đáp ứng được mong muốn quá trình thi công trở nên nhanh chóng hơn với tỉ trọng siêu nhẹ, mang vác dễ dàng khi di chuyển. Kỹ thuật khi sử dụng không quá khó, chỉ cần tập trung và cẩn thận sẽ giảm được 50% thời gian thi công. Tấm bê tông siêu nhẹ đem tới nhiều lợi ích và chất lượng cho ngành xây dựng. Giải pháp xây nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ giúp tiết kiệm lên tới 30% chi phí và thời gian thi công so với phương pháp truyền thống.

4.4 Cách âm, cách nhiệt tốt

Cách âm cách nhiệt tốt nên tấm xi măng nhẹ cemboard được ứng dụng nhiều làm phòng lạnh, phòng chống âm. Tính chất này phù hợp với nhiều công trình yêu cầu độ cách âm cao như phòng karaoke, phòng họp,…

4.5 Thành phần tự nhiên, an toàn với môi trường và sức khỏe con người

Bảng thành phần của tấm cemboard sử dụng 100% thành phần tự nhiên như sợi cellulose hay gỗ dăm, đảm bảo người sử dụng được an toàn. Đặc biệt không chứa chất amiăng gây độc cho con người, không hoá chất hay các chất phụ gia gây nguy hại đến sức khỏe người dùng.

5. Địa chỉ mua tấm cemboard bê tông nhẹ uy tín, chính hãng

Vật Liệu An Vinh là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp tấm thạch cao chính hãng chất lượng. Sản phẩm từ Vật Liệu An Vinh cam kết là sản phẩm hàng thật, giá tốt nhất trên thị trường. Với tiêu chí cung cấp sản phẩm hàng thật, giá thật và đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Vật Liệu An Vinh không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ và tiếp thu ý kiến từ khách hàng.

Hiện tại, Vật Liệu An Vinh chỉ có những kênh thông tin chính chủ sau, nếu bạn cần sự hỗ trợ, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Vật Liệu An Vinh

Địa chỉ: 18A, Cư Xá Bà Điểm, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM

SĐT: 0962133277

Website: https://vatlieuanvinh.com/

Email: vatlieuanvinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/anvinhsmartwood