Nhiều Chung Cư Tại Hà Nội Rung Lắc, Người Dân Lo Sợ Động Đất

dong dat tai Ha noi

Sáng nay, do ảnh hưởng từ một trận động đất mạnh từ Lào, nhiều chung cư cao tầng tại Hà Nội bị rung lắc rõ rệt, nhiều người dân cho hay, đã cảm thấy choáng váng, chóng mặt và đau đầu.

Khoảng 6h50 sáng 21/11, nhiều người dân Hà Nội, chủ yếu ở các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai cảm nhận được dư chấn giống như một trận động đất nhẹ, kéo dài khoảng 2 phút.

“Ôi động đất hả các bác ơi?”, “Ôi, chòng chành như trên tàu thủy. Sợ quá!” – nhiều người ở các tầng cao chia sẻ.

Nhiều Chung Cư Tại Hà Nội Rung Lắc, Người Dân Lo Sợ Động Đất 1

Trao đổi ông Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu, ông cho biết Hà Nội là một trong những địa phương ở Việt Nam chịu ảnh hưởng của một trận động đất lớn xảy ra tại Lào.

Tâm chấn được ghi nhận ở toạ độ 19,46 độ vĩ bắc – 101,26 độ kinh đông, trên địa bàn tỉnh Sayaboury (tây bắc nước CHDCND Lào) với độ sâu 38 km.

Có thể bạn cần biết

Với độ bền chắc cao, trọng lượng nhẹ cùng khả năng chịu nước, cách âm tốt, tấm vách ngăn smartboard đang là giải pháp tốt nhất để thay thế tường bê tông

Với cường độ của trận động đất, ngoài Lào và Việt Nam, nhiều quốc gia cũng chịu ảnh hưởng gồm Myanmar, Thái Lan và Trung Quốc.

Hà Nội cách tâm chấn chừng 600 km.

Trận động đất này xảy ra khoảng ba giờ sau khi một trận động đất mạnh 5,7 độ ở cùng khu vực của Lào.

Trước đó, chiều 20/11 một trận động đất có mạnh 4,2 độ richter xảy ra ở tọa độ 19,172 độ vĩ bắc – 105,133 độ kinh đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km, trên địa bàn huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Nhiều Chung Cư Tại Hà Nội Rung Lắc, Người Dân Lo Sợ Động Đất 2

Trong khi đó, cùng sáng nay, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại huyện Muang Nan (Mung Nan), miền Bắc Thái Lan.

Theo USGS, tâm chấn của động đất ở độ sâu 10 km cách Muang Nan 92km về phía Đông Bắc.

Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do động đất gây ra.

Trước đó chiều 20-11, tại tỉnh Nghệ An của Việt Nam cũng xảy ra động đất. Ông Nguyễn Xuân Anh – giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu – cho biết trận động đất xảy ra lúc 15h32 chiều 20-11 tại địa phận huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An ở tọa độ 19.172N – 105.133E. Vụ động đất có cường độ 4,2 độ Richter, độ sâu 10km.

ĐANG TIẾP TỤC CẬP NHẬT

Có thể bạn quan tâm

10 Lưu Ý Trước Khi Khởi Công Xây Nhà Ai Cũng Phải Biết

Bán Nhà, Công Ty Nhật Cung Cấp Cả Vợ Con Để Khách Hàng Trải Nghiệm

Top Ý Tưởng Trang Trí Tường Nội, Ngoại Thất Với Gỗ Nhân Tạo Đẹp Nhất

Top 7 Ý Tưởng Khắc Phục Trần Nhà Thấp Đơn Giản Nhất

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *