4 Mẫu cầu thang phù hợp với ngôi nhà có diện tích nhỏ

cầu thang bay cải thiện diện tích ngôi nhà

Cầu thang bay

Mẫu thiết kế cầu thang bay tạo cho ngôi nhà một cảm giác lơ lững trên không khi bước lên từng bậc thang, tuy nhiên cần phải thiết kế chắc chắn để tránh bị lọt chân xuống gây nguy hiểm.

mẫu cầu thang bay cải thiện diện tích ngôi nhà
mẫu cầu thang bay cải thiện diện tích ngôi nhà

Đặc điểm lớn nhất của mẫu thiết kế này đó là các bậc thang nối tiếp nhau có khoảng trống từ đó tạo cảm giác trên không cho gia chủ. Nhờ những khoảng không này làm cho ngôi nhà trở nên có không gian hơn so với chính nó, và nếu có ánh sáng chiếu vào tạo nên cảm giác thoáng và ngập tràn ánh nắng . Nhờ đó mà những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp cũng trở nên thoáng rộng hơn vì không bị cản sáng ở khu vực cầu thang.

Xem thêm:

7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn

9 Ứng Dụng Tuyệt Vời của thanh xi măng giả gỗ

Cầu thang xoắn ốc

Cầu thang xoắn ốc là một trong những mẫu cầu thang điển hình cho ngôi nhà nhỏ hẹp mà bạn có thể tham khảo. Mẫu cầu thang này cũng vô cùng an toàn bởi lan can chắn hai bên được thiết kế chắc chắn, đảm bảo cho việc di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện. Chất liệu chủ yếu là kim loại nên có tuổi thọ, độ bền cao và có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà.

mẫu cầu thang xoắn ốc thêm sáng
mẫu cầu thang xoắn ốc thêm sáng

Được thiết kế dựa trên một trục đường xoắn ốc cố định từ chân cầu thang lên các tầng từ đó tăng diện tích của ngôi nhà . Tuy nhiên cần phải chú ý số lượng bậc thang để tránh việc quá nhỏ di chuyển lên xuống khó khăn. Ngoài ra phần gầm thang có thể sử dụng để dụng cụ theo trục thẳng đứng nhằm tiết kiệm diện tích.

Cầu thang một vế

Ngoài cầu thang bay và xoắn ốc, cầu thang một vế cũng được coi là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn tiết kiệm diện tích lối giao thông giữa các tầng. Cầu thang một vế có thể được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau như: cầu thang xương cá, cầu thang lan can vách kính,…

mẫu cầu thang 1 vế đẹp

Mẫu cầu thang một vế thường được xây dựng dọc theo một bên của ngôi nhà và dẫn thẳng lên tầng trên mà không cần đảo chiều. Trong hình là mẫu cầu thang 1 vế theo kiểu zigzac tiết kiệm tối đa diện tích,

Cầu thang dây cáp treo

Đối với những chủ nhà có tâm hồn nghệ thuật chắc hẳn đều thích thứ gì đó bay bổng. Cầu thang bay thực sự là sự lựa với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp. Bậc thang hiện đại kết hợp với đèn chiếu sáng cầu thang, lan can là các dây cáp treo kết nối sẽ giúp căn phòng trông hiện đại, sáng tạo hơn bao giờ hết.

cầu thang dây treo cáp
cầu thang dây treo cáp

Dây cáp được nối từ trần nhà tới mép bậc cầu thang. Các dây cáp được kéo song song với nhau theo đúng khoảng cách quy chuẩn. Đây là bộ phận vừa thay thế tay vịn, vừa bảo vệ người sử dụng tránh rơi ngã. Các dây cáp này còn có chức năng quan trọng, lại đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *