4 Thiết kế Phòng Trọ Khép Kín Đẹp Và Tiết Kiệm Chi Phí Nhất Hiện Nay

thiết kế nhà trọ đẹp

Các thành phố lớn là  nơi tập trung kinh tế, công nghệ của rất nhiều ngành nghề: ngành công nghệ làm đẹp, ngành thẩm mỹ, và sau đây chúng tôi xin nối đến ngành thiết kế phòng trọ, mảng ngách của ngành xây dựng. Mỗi độ mùa tựu trường đến, tầng lớp lớp sinh viên kéo về đô thị lớn để học tập.

Kiếm cho mình một phòng trọ như là tổ ấm thứ hai là điều các em luôn nghĩ đến. Nhà trọ ấy không chỉ là một nơi để trú mưa năng. mà nó còn là một môi trường ấm áp. Để các sinh viên an tâm hơn trong suốt quá trình học thành nhân. Sau đây là chia sẻ của Vật liệu An Vinh về những tuyệt chiêu thiết kế phòng trọ khép kín cho các chủ đầu tư. Nhờ đó, căn phòng trọ trở nên ấm cúng hơn bao giờ hết

Những Điều Cần Quan Tâm Khi Xây Nhà Trọ

Xây nhà trọ có lời không?     

Lợi thế kinh doanh nhà trọ, phòng trọ là vấn đề về tiềm năng sinh lời ổn định, lâu dài với nhiều loại mô hình để đầu tư, tạo ra thu nhập ổn định. Vì vậy mặc dù có tính thu hồi vốn chậm, vấn đề an ninh hay quản lý nhưng so với lựa chọn kinh doanh nhà nghỉ vẫn đơn giản hơn nhiều.

Kinh doanh nhà nghỉ cũng là dịch vụ lưu trú với nhà trọ và việc đầu tư xây nhà nghỉ kinh doanh cũng có các ưu điểm về lượng khác nhưng chắc chắn đối tượng khách hướng đến là lưu trú ngắn hạn nhưng giá sẽ cao hơn, kèm theo hạ tầng, dịch vụ đầu tư lớn. Xét về lợi ích kinh tế kinh doanh nhà nghỉ cũng có nhiều lợi thế nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro so với loại hình đầu tư xây dựng nhà trọ cho thuê như:

  • Thủ tục, giấy tờ, điều kiện kinh doanh nhà nghỉ phức tạp và ngay cả trong quá trình hoạt động cũng cần đảm bảo thực hiện các quy định an ninh, phòng cháy chữa cháy, khai báo lưu trú, thuế…
  • Phức tạp trong việc quản lý: quy mô càng lớn quản lý càng khó
  • Thị trường kinh doanh nhà nghỉ đa dạng và có nhiều loại từ giá rẻ 0 sao đến cao cấp 5 sao. Vì vậy việc lựa chọn các thiết bị phòng cũng cần tính toán ký để phù hợp mức đầu tư giá phòng.
  • Các tệ nạn xã hội: đây là điều không thể không xảy ra bởi đặc trưng của nhà nghỉ là khách thuê ngắn hạn có thể tính theo giờ, ngày không như nhà trọ thường là thuê dài hạn.
  • Vốn đầu tư lớn

Vì vậy, khi trả lời câu hỏi nên xây nhà trọ hay nhà nghỉ có thể thấy kinh doanh nhà nghỉ sẽ phức tạp và gặp nhiều khó khăn rủi ro hơn so với xây nhà trọ cho thuê. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh dịch vụ lưu trú nhưng ít kinh nghiệm, vốn, khả năng quản lý thì nên lựa chọn xây phòng trọ cho thuê thay vì nhà nghỉ. Và ngược lại nếu đầu tư lớn và có thể có các biện pháp giảm trừ các rủi ro tốt thì có thể tham gia kinh doanh nhà nghỉ.

Có thể bạn chưa biết

Làm phòng trọ nhanh hơn và tiết kiệm hơn với tấm xi măng smartboard

Phân loại thiết kế xây dựng nhà trọ hiện nay

Việc tìm hiểu về các cách phân loại nhà trọ cho thuê sẽ giúp bạn định hình được các mô hình kiểu xây dựng thiết kế phòng trọ đẹp, nhà trọ hợp với cách kinh doanh, đối tượng khách hàng.

phòng trọ cho thuê

  • Phân loại phòng theo kiến trúc không gian

– Phân theo thiết kế khu vệ sinh trọ

+ Thiết kế phòng trọ không khép kín: loại nhà trọ chung nhà vệ sinh với các phòng khác mà không có nhà vệ sinh bên trong. Kiểu nhà trọ này là kiểu truyền thống, cũ và thường là thiết kế phòng trọ có diện tích từ 8 – 12m2 với đặc trưng là sạch, ít mùi, thoáng nhưng lại bất tiện trong sinh hoạt.

+ Thiết kế phòng trọ không khép kín: là nhà trọ có bố trí nhà vệ sinh, bếp ăn ngay trong một phòng thuận tiện cho sinh hoạt. Thường các phòng có diện tích từ 12m2 – 20m2 được thiết kế xây phòng trọ, nhà trọ khép kín. Mẫu nhà trọ khép kín này cần thông thoáng nếu không sẽ bí, dễ ẩm mốc, môi trường không tốt, mất vệ sinh.

– Phân chia theo không gian phòng

+ Thiết kế phòng trọ không có gác lửng: Đây là các mẫu thiết kế phòng trọ nhỏ không gác xép phổ biến trước đây nhưng hiện này ít được xây dựng bởi không tận dụng được nhiều không gian bên trên để tăng diện tích sử dụng.

+ Thiết kế nhà trọ có gác lửng: đây là mẫu phòng trọ có gác xép hiện nay được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để tăng diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ của trong gian trong khi chi phí xây dựng không quá cao và cũng không cần thiết diện tích lớn cho một phòng.

  • Phân chia theo kết cấu công trình

– Phòng trọ kiểu nhà cấp 4: là kiểu phòng trọ nhà 1 tầng hay 1 trệt và thường được xây dựng ở khu vực có diện tích rộng với các kiểu thiết kế xây nhà trọ 100m2, 200m2, 300m3… với các dãy phòng trọ chịu lực bằng hệ thống tương bao và thường lợp bằng mái tôn hay fibroximang.

Thường là đất xây dựng này là xây dựng tạm với thời hạn sử dụng khu đất nông nghiệp, đất vườn, đất trồng cây lâu năm hoặc không có dự định lâu dài nên chỉ xây dựng các công trình có thời hạn sử dụng trên dưới 10 năm nên không xây kiên cố, giảm chi phí và không lãng phí khi dỡ bỏ.

– Thiết kế xây nhà trọ nhiều tầng: đây là các mẫu phòng trọ 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5, 6, 7 tầng tùy thuộc vào bản vẽ và giấy phép xây dựng được cấp. Thường những kiểu nhà trọ này sẽ phải đảm bảo về việc xây dựng trên đất thổ cư, có quyền sử dụng đất vì phải xin cấp phép xây dựng cho công trình kiên cố.

Xây dựng nhà trọ nhiều tầng sẽ cần kết cấu bê tông cốt thép, chắc chắn và thường thích hợp ở thành phố lớn, diện tích xây dựng hạn chế, khu vực đông dân và cần thời gian sử dụng kinh doanh nhà trọn lâu năm, đương nhiên chi phí xây dựng cũng lớn hơn.

– Thiết kế nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế: đây là kiểu nhà trọ được xây dựng bằng cách lắp ghép và hoàn toàn có thể xây 2 tầng mà vẫn đảm bảo an toàn. Thêm vào đó chi phí xây nhà trọ lắp ghép tiết kiệm nhất về tiền bạc, thời gian và hoàn toàn có thể tháo dỡ khi cần thiết để di chuyển đến địa chỉ khác. Kiểu mẫu nhà trọ tiền chế là loại nhà với kết cấu khung thép và được chế tạo lắp ghép theo bản vẽ thiết kế dãy phòng trọ cụ thể đã định trước.

Nhược điểm của nhà trọ lắp ghép là khá nóng do kết cấu thép nhưng chi phí xây dựng thấp và giá cho thuê cũng thấp vì vậy thích hợp với khách hàng có thu nhập thấp và chủ đầu tư có kinh phí thấp, xây dựng trên đất thuê, đất nông nghiệp, đất vườn… mà không phải đất thổ cư chính chủ.

Ngoài ra còn có cách phần loại nhà trọ theo các thiết kế quản lý như: mẫu thiết kế nhà trọ chung chủ, riêng chủ tự quản lý, chủ bên cạnh, ký túc xá sinh viên… Nhưng về cơ bản để có thể lựa chọn được kiểu mẫu thiết kế khu dãy nhà trọ ưng ý và quan trọng là quan tâm tới vấn đề thiết kế không gian bên trong theo kiểu thiết kế phòng trọ công nhân, mô hình nhà trọ giá rẻ sinh viên hay kiểu thiết kế nhà trọ cao cấp như dạng chung cư mini…

Các Mẫu Thiết Kế Xây Nhà Trọ Đẹp

Các mẫu thiết kế nhà trọ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố theo yêu cầu của chủ đầu tư, vị trí, hình dạng của đất. Đặc biệt là yêu cầu về diện tích nhà trọ, phòng trọ bao nhiêu m2 để bố trí hợp lý công năng sử dụng trong phòng cũng như bao xây dựng bao nhiêu phòng.

Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều các mẫu thiết kế phòng trọ 12m2, 15m2, 20m2 trong khuôn viên xây nhà trọ từ 50m2 đến 80m2, 100m2, 200m2, 300m2… Dưới đây là một số mẫu thiết kế xây phòng trọ đẹp, hữu ích và được nhiều người lựa chọn bạn có thể tham khảo để tiến hành dự trù kinh phí xây nhà trọ bao nhiêu tiền m2, tổng hết bao nhiêu…

Mẫu nhà trọ cấp 4, có gác lửng

thiết kế nhà trọ đẹp

Thông thường việc thiết kế xây nhà trọ cấp 4 sẽ là các dãy nhà với các mẫu phòng trọ bố trí không gian chức năng như nhau và có thể bố trí khép kín hoặc không khép kín, có gác xép lửng hoặc không có gác. Dưới đây là một số mẫu nhà trọ cấp 4 đẹp có thể xây dựng.

Mẫu nhà trọ cấp 4 sang trọng có gác lửng: Đây là mẫu thiết kế nhà trọ, phòng trên khuôn viên đất 8x24m với bố trí 2 dãy nhà trọ cấp 4 đối diện và chung lối hành lang đi lại chiều rộng 1,6m với 12 phòng, mỗi bên 6 phòng và 2 phòng đầu 16m2 được bố trí diện tích lớn nhất. Các phòng còn lại đều có diện tích 12m2.

Mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ, đẹp

thiết kế phòng trọ đẹp

Bên cạnh các mẫu nhà trọ giá rẻ, diện tích nhỏ thì chủ đầu tư có thể lựa chọn các mẫu thiết kế xây nhà trọ 2 tầng kiên cố, hiện đại. Cách xây nhà trọ hai tầng có thể xây dựng bằng xi măng cốt thép hoặc lựa chọn kiến trúc nhà trọ lắp ghép bằng thép tiền chế để giảm chi phí xây nhà trọ 2 tầng giá rẻ và cũng linh hoạt nếu xây dựng ở các khu vực đất không ổn định về quyền sở hữu, tạm thời. Tham khảo mẫu nhà trọ 2 tầng giá rẻ dưới đây:

Mẫu thiết kế phòng trọ đẹp 2 tầng, có gác lửng ở Bình Dương

Đây là mẫu nhà trọ 2 tầng với 2 dãy đối diện và, chung sân nhưng bố trí công năng khép kín và có gác lửng. Mẫu nhà ngày đơn giản, chi phí xây dựng rẻ mà đẹp, tăng không gian sinh hoạt, khả năng lấy sáng. Kết hợp với cầu thang sắt lắp ghép giúp giảm chi phí xây dựng, cột trụ cho hành lang đi lại ở tầng trên nên không gian phía dưới rộng hơn.

Mẫu nhà trọ 3 tầng cao cấp

phòng trọ tiết kiệm chi phí

Thiết kế xây nhà trọ cao tầng không hề đơn giản bởi không những chi phí mà còn phải bố trí công năng phù hợp, tiện nghi trong sinh hoạt cho người thuê mới có thể giữ chân khách hàng, mang lại thu nhập ổn định.

Dưới đây là tư vấn xây nhà trọ 3 tầng với mẫu thiết kế trên khuôn viên rộng, 2 nhà 3 tầng song song. Mỗi căn có 2 tầng và 1 lửng, 1 tầng thượng tổng số phòng trọ là 30 phòng và mỗi phòng đều có không gian vệ sinh riêng tiện nghi bạn có thể tham khảo:

Cùng xem thêm một số mẫu thiết kế phòng trọ có gác xép trong nhà trọ 3 tầng có thể bố trí đáp ứng nhu cầu người dùng

Mẫu thiết kế nhà trọ đẹp 4 tầng 18 phòng trọ

nội thất phòng trọ

Đây là mẫu phòng trọ với thiết kế 18 phòng khép kín từ 13m2 đến 14m2 có gác lửng trong tổng thể nhà 4 tầng trên diện tích đất 5.9m, dài 23.2m. Mỗi phòng đều có chỗ nấu ăn riêng, giường đôi và có gác lửng để tăng diện tích sử dụng hiệu quả, tạo sự gọn gàng và ngăn nắp. Thêm vào đó tất cả các phòng đều có thể đón nắng gió tự nhiên giúp không gian thoải mái. Mặt khác, mỗi phòng cũng có nơi phơi đồ riêng.

Cầu thang được thiết kế rộng mỗi vế 1,2m với lấy sáng tốt và thoáng nên đảm bảo có thể sử dụng cho nhiều người, thích hợp với số lượng phòng trọ lớn.

Dưới đây là bản vẽ thiết kế nhà trọ đẹp 4 tầng và 1 lửng với 18 phòng rộng rãi, đủ tiện nghi:

Trên đây là những mẫu thiết kế phòng trọ đẹp với chi tiết bản vẽ thiết kế nhà trọ có gác lửng, 1 trệt 1 lầu, 2-3-4 tầng, cùng kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ, tiết kiệm bạn có thể tham khảo cho mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê của mình.

Có thể bạn quan tâm

Top #7 Văn Phòng Làm Việc Được Thiết Kế Đẹp Nhất Thế Giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *