7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn

7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn 1

Ngày nay bảng hiệu( biển hiệu) là thứ không thể thiếu để nhận dạng thương hiệu của công ty, doanh nghiệp trên thị trường. Một tấm bảng hiệu xuất sắc về màu sắc, góc độ cũng như độ tinh tế góp phần giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp lâu hơn.

 

mẹo thiết kế bảng hiệu hút khách
mẹo thiết kế bảng hiệu hút khách

Chất liệu để thi công bảng hiệu cũng rất đa dạng và phổ biến, từ tấm alu, tấm mica đến tấm nhựa, tấm phông … miễn sao có cùng một kết quả là nhận dạng được thương hiệu của doanh nghiệp. Bảng hiệu có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau và có kích thước khác nhau( treo trước công ty, thiết kế tấm biển treo bên cạnh … )

Các loại bảng hiệu sử dụng phố biến

Bảng hiệu làm từ hiflex

Đây là loại bảng hiệu khổ lớn được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Bạn có thể thấy các bảng hiệu, băng rôn, quảng cáo, pano làm từ bạt hiflex xuất hiện nhiều nơi trên đường phố.

Biển bạt hiflex chất liệu ưa thích và thông dụng trong quảng cáo, không chỉ bởi vì giá thành sản xuất rẻ, dễ thi công và in ấn. Ngoài ra bạt hiflex còn có những ưu điểm vượt trội đó là có thể sử dụng làm biển nhỏ và cả biển tấm lớn, chất lượng hình ảnh in ra rất đẹp mắt. Bạt còn có thể dùng để kết hợp làm biển hộp đèn, in ấn banner …

 

mẹo thiết kế bảng hiệu hút khách
mẹo thiết kế bảng hiệu hút khách

Bảng hiệu làm từ tấm nhôm alu

Đây là loại bảng hiệu được làm từ tấm nhôm nhựa tên kỹ thuật là Alumium. Bảng hiệu alu được dùng khá phổ biến ở các vị trí mặt tiền hiện nay. Tấm nhôm nhựa Alu là vật liệu đã được chứng minh qua nhiều tính năng nổi bật cùng độ bền lâu dài theo thời gian.

Được các nhà quảng cáo lựa chọn nhờ vào tính năng mềm dẻo, dễ in, khắc chữ lên sản phẩm. Thông thường để hoàn thiện sản phẩm khách hàng thường chọn các dòng như khắc chữ mica , chữ nổi, in chữ 3D làm nổi bật lên thương hiệu của doanh nghiệp

 

mẹo thiết kế bảng hiệu hút khách
mẹo thiết kế bảng hiệu hút khách

Bảng hiệu chiếu sáng led

Đây là loại bảng hiệu sử dụng 1 tấm nền mica khoét lỗ sau đó hàn led lên. Thông qua màu sắc ánh sáng đẹp của đèn led, thông điệp quảng cáo sẽ hiển thị nổi bật vào ban đêm, thích hợp cho cửa tiệm, cơ sở có kinh doanh về đêm như quán cafe, quán bar, quán ăn, quán nước ….

Sản phẩm phụ thuộc lớn vào tay nghề của thợ điện, với kỹ thuật gia công và xử lý các thiết bị lắp ghép vào với nhau cho chuẩn, chỉnh, không bị bung tróc mạch điện và thiết bị điện chiết sáng. Ngày nay các kỹ thuật gia cố chắc chắn cho cái biển hiệu ngày càng tốt góp phần tạo nên thành công của bảng quảng cáo Led .

7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn 2

7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn

Kích thước và tỷ lệ bảng hiệu thiết kế

Hầu hết khách hàng không để ý đến vấn đề thiết kế quá khổ, chữ sản phẩm quá to so với biển hiệu vô hình chung làm cho tấm bảng hiệu trở nên kém hơn trong mắt khách hàng.

Theo quy định của nhà nước, bảng hiệu có kích thước như sau:

+Biển bảng hiệu ngang: chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt nhà

+ Bảng hiệu dọc: chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m, nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu.

Cần phải có một góc nhìn tổng quát về thiết kế để đưa ra được bảng hiệu tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Mẹo là hãy đứng thật xa và đo đạc góc độ cũng như việc giả định vào vị trí một người qua đường nhìn vào tấm bảng hiệu của mình.

Bảng hiệu phải dễ nhìn và dễ đọc từ xa, bởi mọi người chỉ có vài giây để đọc lướt qua bảng hiệu của bạn. Vì vậy, mọi thứ nên lớn và đơn giản để tạo sự tác động tối đa.

Sử dụng phần mềm illustrator để có kích thước chuẩn xác hơn

Adobe Illustrator là chương trình đồ họa vector, tạo nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa. Illustrator tạo hình dạng cơ bản: thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, tô vẽ đối tượng, cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí.

Ưu điểm của phần mềm Illustrator?

Illustrator có ưu điểm màu sắc khá chuẩn xác và đẹp khi in ra, đường vẽ sắc xảo (tương đương độ phân giải 800 dpi), vì thế Illustrator rất thích hợp khi dùng để thiết kế ấn phẩm in công nghiệp. một bản vẽ kỹ thuật hay các hình ảnh đồ họa cho web.

7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn 3

Thành thạo Adobe Illustrator, bạn có thể hoàn thành tốt các công việc sau : Minh họa sách báo, Thiết kế logo, Tạo các sản phẩm tờ rơi, Card Visit, Broucher, Profile,vẽ hoạt hình, tích hợp chuyển động cho Flash.. với ưu diểm là dễ dàng thay đổi và trao đổi dữ liệu ,kích thước file nhẹ, dễ dàng tương thích với Photoshop, Corel Draw, và hỗ trợ in ấn rất tốt

Chọn lọc nội dung đơn giản nhất

Những khách đi đường thường chỉ bỏ 6s để xem trên bảng hiệu có gì. Vì vậy, trên bảng hiệu của bạn chỉ nên có khoảng 6 – 8 từ để hiển thị nội dung chính. Việc hày hơi khó khăn và yêu cầu phải chọn lọc, có tính sáng tạo cao.

Sau khi chọn cho mình thông điệp chính, những thông tin liên quan như địa chỉ sẽ được bổ sung phía dưới để khách hàng có thể đọc nếu muốn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn phân bổ nội dung ở vị trí người dùng dễ dàng thấy được.

Tạo sự ấn tượng

Khi thiết kế biển hiệu, bạn cần tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Hầu hết khách hàng đi đường đều dùng các phương tiện như: xe đạp, xe máy, ô tô, xe buýt,…đó là lý do tại sao họ chỉ có 1 khoảng thời gian ngắn để nhìn bảng hiệu của bạn.

Bạn muốn khách hàng chú ý vào bảng hiệu của bạn nhưng không làm họ cảm thấy khó chịu, hãy tạo nên những hiệu ứng đẹp, ít màu mè và tự nhiên nhất nhé.

Bảng hiệu để quảng cáo thương hiệu, không phải công cụ bán hàng

Hầu hết những bảng hiệu để ngoài trời ngoài tên doanh nghiệp còn có một dòng nhỏ ghi địa chỉ, sđt, email,…Nhưng theo 1 cuộc nghiên cứu gần đây thì người ta rất ít gọi vào những thông tin liên lạc có trên đó hoặc truy cập vào web có trên bảng hiệu.

Vì thế, bạn hãy xem đây là công cụ quảng bá, nhận diện thương hiệu của mình. Sau khi thiết kế tất cả bao gồm logo, tên thương hiệu rồi, hãy đặt những thông tin liên lạc ở góc nhỏ thôi.

Xem thêm:

Thiết kế bảng hiệu đẹp, độc đáo, thu hút khách hàng

Thiết kế bảng hiệu trông quá bình thường, không có gì bắt mắt thường bị khách hàng bỏ qua. Ngược lại, 1 bảng hiệu thu hút sự chú ý sẽ để lại ấn tượng lâu dài. Thông điệp trên bảng quảng cáo nên ngắn gọn, không quá phức tạp gây khó chịu cho người đọc.

Lựa chọn chất liệu phù hợp với ngân sách

Ngoài 3 bảng hiệu được sử dụng phổ biến ở trên, còn nhiều loại bảng hiệu khác với mức giá khác nhau nữa. Với lại, hiệu quả của biển hiệu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế, vị trí, kích thước,…nên không thể cứ làm bảng hiệu đắt tiền là được nhiều người chú ý.

Ví dụ cửa hàng của bạn chỉ kinh doanh vào ban ngày thì hãy làm bảng hiệu hiflex hoặc alu. Nếu làm hộp đèn led hoặc hộp đèn mica chuyên dành cho ban đêm thì chi phí sẽ đội lên rất nhiều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *