Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Qủa Giúp Bạn Bán Được Hàng Trăm Đơn

Cách Bán Hàng Trên Shopee Hiệu Qủa Giúp Bạn Bán Được Hàng Trăm Đơn 1

Với lợi thế là sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, shopee đang sở hữu một lượng khách hàng lớn và thực sự có nhu cầu. Nhưng kèm theo đó là số lượng người bán cũng đông không kém.

Làm sao để có thể thu hút khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn? Làm sao để shopee hiển thị gian hàng của bạn nhiều hơn? bài viết dưới đây vật liệu An Vinh sẽ giúp bạn biết cách bán hàng hiệu quả hơn.

7 lý do nên chọn bán hàng trên shopee

  • Mở tài khoàn miễn phí và chắc chắn là luôn như vậy
  • Shopee cho phép đăng kí tài khoản người bán dễ dàng và nhanh chóng hơn so với những trang thương mại điện tử khác như Lazada hay Tiki
  • Liên kết cùng các đối tác giao hàng uy tín
  • Chương trình khuyến mãi, hỗ trợ người mua lẫn người bán nhiều và liên tục
  • Dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng, người bán được phép đánh giá người mua và ngược lại
  • Luôn được shopee marketing miễn phí trên hàng chục kênh
  • Và quan trọng nhất, rất nhiều chọn shopee để mua hàng online

Có thể bạn quan tâm

Kinh doanh online nên bán cái gì? Và làm sao để tìm nguồn hàng giá sỉ?

7 cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất

Buôn bán dựa trên uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể cạnh tranh với những bạn hàng trên shopee. Đối thủ có thể giảm giá rẻ hơn bạn nhưng khi khách hàng tin tưởng bạn, họ sẽ luôn trung thành với bạn và chọn sản phẩm của bạn cho những lần sau.

Và quan trọng hơn là khách hàng sẽ có những đánh giá tích cực giúp tăng uy tín gian hàng của bạn trên shopee từ đó tiếp cận được nhiều khách hàng tìm năng hơn.

Nghiên cứu hành vi và tối ưu công cụ tìm kiếm trên shopee

hành vi khách hàng

Thường thì khách hàng khi lên shopee mua hàng có thói quen tìm kiếm các sản phẩm cần mua. Bạn nên thường xuyên đánh tên các sản phẩm của shop mình lên công cụ tìm kiếm của sàn để nó trở thành từ khóa được tối ưu và hiện ra ngay đầu trang khi khách hàng tìm kiếm. 

Ngoài ra, nếu sản phẩm của bạn thuộc chương trình khuyến mại ngay tại banner hoặc đứng đầu các danh mục sản phẩm thì chắc chắn khách hàng rất nhanh chóng nhìn thấy sản phẩm hay gian hàng của bạn đầu tiên, từ đó gia tăng hiệu quả bán hàng.

Luôn theo dõi đối thủ cạnh tranh

Chúng ta thường không có thói quen để ý đến đối thủ cạnh tranh khi sản phẩm của mình đang chạy, chỉ đến khi doanh giảm nhiều mới tá hỏa nhận ra xung quanh có rất nhiều đối thủ với mức giá cạnh tranh hơn.

Một lời khuyên dành cho bạn, không nên tập trung cạnh tranh về giá, trăm người bán chắc chắn sẽ có người để giá rẻ hơn để bán được hàng. Thay vào đó hãy tập trung vào dịch vụ khách hàng, chất lượng sản phẩm và trải nghiệm sản phẩm. 

Một số những phương pháp hiệu quả để thúc đẩy nhu cầu của khách hàng như áp dụng một số chương trình khuyến mãi, mua theo combo, ưu đãi tặng quà. Bạn cũng có thể đổi content mô tả sản phẩm, hình ảnh trưng bày sao cho kích thích hơn.

Tối ưu khâu xử lý đơn hàng

Ai mua hàng cũng muốn nhận được gói hàng trong thời gian nhanh nhất, chính vì thế hãy tăng tốc khâu xử lý đơn hàng, hãy luôn đảm bảo hàng sẽ được đến tay người mua nhanh nhất.

Hãy lưu ý rằng, trong trường hợp bạn xử lý đơn hàng không nhanh, người mua có quyền hủy đơn hàng, không chỉ gây thất thu cho bạn mà bên cạnh đó shopee sẽ đánh giá không tốt về gian hàng của bạn và giảm tỷ lệ hiển thị sản phẩm gây thiệt hại hại cho shop về lâu dài.

giao hàng nhanh

Kiểm tra và đóng gói hàng cẩn thận

Sẽ chẳng ai muốn nhận một kiện hàng móp méo cả, ấn tượng của khách hàng khi nhận được một gói hàng như thế đó là sự bất an cho sản phẩm ở trong và sẽ có những đánh giá không mấy tích cực về gian hàng của bạn.

Một lời khuyên cho bạn đó là nên sử dụng hộp giấy bìa cứng kèm theo có bọc lót xốp bong bóng bao phủ sản phẩm, nhất là với những mặt hàng dễ vỡ, như vậy sẽ đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro trong lúc vận chuyển tránh tình trạng khách từ chối nhận hàng vì lý do hư hỏng

Thường xuyên kiểm tra hàng trong kho

Hãy thường xuyên kiểm tra số lượng hàng trong kho và chình sửa số lượng ở trên gian hàng. Một số người thường mở nhiều gian hàng trên các trang thương mại điện tử khác nhau nhưng không kiểm soát được hàng trong kho nên thường xuyên phải hủy đơn hàng vì hàng hết nhưng chưa kịp update, điều này nếu diễn ra quá nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến điểm tín nhiệm gian hàng của bạn trên shopee.

Lời khuyên cho bạn đó là hãy chia đều số lượng hàng hóa bạn cho tất cả các sàn thương mại điện tử mà bạn tham gia sau đó tăng giảm tùy theo khối lượng bán được và hãy thông báo hết hàng nếu chưa nhập hàng về kịp, tránh trường hợp hủy hay để khách đợi quá lâu.

kiểm hàng trong kho
Thường xuyên kiểm hàng trong kho giúp hạn chế việc hủy đơn do hết hàng

Tuân thủ quy định của shopee

Các hành động như chơi xấu đối thủ, lập nick ảo để tự order mua hàng của chính mình để tự đánh giá về lâu dài đều bị shopee phát hiện và khóa tài khoản vĩnh viễn. Nếu là tài khoản đã sữ dụng lâu năm thì đây là một thiệt hại rất lớn đối với bạn vì hiện tại shopee vẫn là sàn thương mại điện tử đang dẫn đầu tại Việt Nam

Chính vì vậy, hãy đọc kĩ những quy định trên shopee một cách cẩn thận để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra với tài khoản của bạn.

Trên đây là một số cách bán hàng hiệu quả trên shopee mà bạn nên chú ý nếu muốn kinh doanh đạt lợi nhuận tốt. Chỉ cần áp dụng đầy đủ những cách ở trên, tôi tin rằng bạn sẽ bán được hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn đơn. Chúc bạn may mắn.

Mọi chi tiết đóng góp xin vui lòng để lại lời nhắn ở dưới, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và trả lời.

Xin cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *