Hướng dẫn cách biến các cánh cửa kim loại thành cửa gỗ hoàn toàn mới

biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi với cửa nhà để xe bằng nhôm hoặc thép của mình và muốn có một cái nhìn mới nhưng bạn không muốn chi quá nhiều tiền để có được một cánh cửa gỗ hoàn toàn mới. Vâng, chúng tôi có một giải pháp cho bạn.

Bạn có biết rằng bạn thực sự có thể nhuôm màu hoặc sơn cửa nhà để xe của mình để làm cho nó trông giống như gỗ? Nếu bạn muốn thực hiện dự án biến cửa kim loại thành cửa gỗ này, thì hãy tiếp tục đọc để biết cách tẩy ố cửa kim loại để trông giống như gỗ mà không cần phải mua một cánh cửa gỗ mới.

biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ
biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ

CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ THỰC HIỆN VIỆC BIẾN CỬA KIM LOẠI THÀNH CỬA GỖ

DỤNG CỤ THỰC HIỆN

  • mua thuốc nhuộm hoặc sơn bạn cần cho dự án
  • máy cà nhẵn mặt sản phẩm
  • chổi hoặc con lăn sơn
  • khay, băng keo để tạo các cạnh sạch, báo lót nền, lót sàn,
  • bất kỳ thứ gì khác bạn có thể cần để ngăn sơn dính vào các bề mặt khác hoặc bê tông.
  • Ngoài ra chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua một số giẻ lau nếu bạn chưa có.

Việc bạn có sử dụng thuốc nhuộm hay sơn hay không tùy thuộc vào vẻ ngoài của tấm kim loại , tuy nhiên lớp sơn dày hơn sẽ tạo ra mang lại màu sắc phong phú hơn nhưng nó cũng cần lớp phủ dưới và trên cùng với các màu khác nhau để tạo nên lớp giả gỗ trông như thật.

Trong quá trình thực hiện việc sơn giả gỗ cần cẩn thận tránh sơn quá nhiều lần làm cho lớp sơn dày, mất đi sự tự nhiên.

Mẹo: thực hiện sơn thử trên một miếng gỗ, đơn giản, ngoài ra có thể sử dụng thử một cái bàn cũ, ghế trước khi thực hiện lên sản phẩm thật của gia đình.

 

Nghiên cứu các lớp giả gỗ

Vì thành phẩm của bạn là một tấm cửa, cửa sổ …. có lớp giả gỗ sau khi decor nên cần phải xác định được mẫu vân gỗ nào làm bạn thích thú. Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu ảnh của cả hai kết quả để xác định xem bạn thích nhất và muốn tạo hình nào.

biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ
biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ

LÀM SẠCH CỬA KIM LOẠI

Trước khi sơn hoặc bạn phải vệ sinh cửa đúng cách. Một số người khuyên bạn nên mượn hoặc thuê một chiếc máy làm sạch bằng điện để thực sự đảm bảo rằng không có gì trên cánh cửa trước khi bạn bắt tay vào làm tránh những sơ suất đáng tiếc làm hư tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Ngoài ra bạn có thể thử làm sạch bằng nước nóng và xà phòng, hoặc một loại chất tẩy nào đó miễn là cánh cửa đó trở về nguyên bản.

Cửa nhà để xe của bạn càng sạch sẽ, sơn hoặc vết nhuộm sẽ có độ bám lâu hơn, bền hơn. Sau khi làm sạch xong, hãy đảm bảo có nhiều thời gian để sản phẩm được khô hoàn toàn và loại bỏ bất kỳ phần trang trí nào còn sót lại trên cửa như miếng chèn cửa sổ và phần cứng hoặc băng dính khỏi các cạnh để giữ sơn.

biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ
biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ

Nếu cửa nhà để xe của bạn cũ hơn và có lớp sơn bong tróc hoặc sứt mẻ, chúng tôi khuyên bạn nên chà nhám cửa trước khi bắt đầu sơn. Bạn muốn bề mặt của cửa càng mịn càng tốt để đảm bảo kết quả cuối cùng sạch sẽ và bền.

Nếu cửa của bạn chưa bao giờ được sơn hoặc còn mới tinh, hãy bắt đầu với một lớp sơn lót trước khi sơn, đặc biệt là loại sơn được thiết kế để sử dụng ngoài trời và sơn lót màu có màu nâu sẽ giúp bạn không cần sơn nhiều lớp để đạt được màu sắc như ý muốn.

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN VIỆC SƠN GIẢ GỖ LÊN CỬA KIM LOẠI

Bây giờ vào công việc thực tế là thêm màu. Để nhuộm màu cho cửa kim loại, bạn có thể mua loại keo tẩy ố có nhiều màu sắc khác nhau của gỗ tùy theo sở thích khác nhau, chẳng hạn như gỗ gụ hoặc gỗ óc chó. Sử dụng bàn chải bọt và bắt đầu làm việc trên từng phần một, làm theo hướng của hoa văn trên cửa nhà bạn.

Vết sơn gel hoạt động nhanh chóng nên tốt nhất bạn nên hoàn thành trong thời gian sớm vì để quá lâu dễ dẫn đến việc sơn bị dính lại với nhau tạo cảm giác cứng, thô ráp hơn rất nhiều. Rất có thể bạn sẽ cần làm nhiều hơn một lớp sơn, vì vậy hãy để cửa khô sau lớp sơn đầu tiên và quay lại vào ngày hôm sau để xem nó cần thêm bao nhiêu màu.

Bắt đầu bằng việc sơn toàn bộ cửa với màu cơ bản và để khô nhiều thời gian. Với lớp sơn phủ trên, bạn sẽ cần tự làm mỏng hoặc tráng men vì bạn sẽ thoa màu thứ hai vào màu cơ bản thay vì sơn lên. Bạn có thể mua men ở cửa hàng hoặc một số người cho thêm nước vào sơn để tự tạo độ sệt hơn.

biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ
biến cửa kim loại thành cửa giả gỗ

Đối với sơn, các dự án làm mới tốt nhất đã sử dụng hai màu sắc khác nhau sẽ kết hợp độc đáo để tạo ra phong cách giả gỗ, một là màu nâu sô cô la đen và màu còn lại, một số dạng màu cam hoặc caramel. Màu sắc nào bạn chọn để sử dụng làm nền phụ thuộc vào độ tối hay ánh sáng của cửa mà bạn muốn. Nếu bạn muốn có vẻ ngoài bằng gỗ tối hơn, hãy sử dụng màu nâu làm nền và đối với gỗ sáng hơn, hãy sử dụng màu cam hoặc caramel làm nền.

Dùng cọ quét thêm sơn vào một phần nhỏ của cánh cửa sau đó lấy giẻ lau sạch và tán đều sơn sao cho một phần sơn chìm vào kết cấu của cửa nhưng không quá nhiều đến mức phủ lên màu cơ bản , để tạo hiệu ứng vân gỗ. Sử dụng ít hoặc nhiều màu thứ hai tùy thích, dựa trên sở thích về phong cách của bạn và tiếp tục quá trình cho đến khi bạn phủ toàn bộ cửa. Đừng vội vàng với phần này của quy trình để tránh nhỏ giọt và tạo vệt cho lớp sơn mỏng hơn.

Xem thêm:

7 Điều cần biết để thiết kế bảng hiệu hút khách hơn

Cho sơn nhiều thời gian để khô trước khi chạm vào và đối với cả vết bẩn và vết sơn, chúng tôi khuyên bạn nên phủ thêm một lớp sơn phủ kín sẽ giúp cửa nhà bạn trông như mới sau nắng mưa và thời gian. Và khi bạn làm xong, hãy lùi lại và chiêm ngưỡng cánh cửa “gỗ” mới toanh đầy phong cách của bạn… Hay hơn nữa đó là điều mà những vị khách, hàng xóm, người đi đường sẽ nhìn vào tấm cửa mới được trang trí lại của bạn.

Từ vatlieuanvinh, chúng tôi hy vọng bạn đã thấy thông tin này hữu ích và hy vọng bạn sẽ thích Hướng dẫn cách biến các cánh cửa kim loại thành cửa gỗ hoàn toàn mới của mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ điều gì về trang trí hoặc mua sản phẩm để thiết kế lại những tấm cửa kim loại trong ngôi nhà bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *