#Khả Năng Chịu Lực Của Tấm Cemboard Ra Sao? 

khả năng chịu lực của tấm cemboard

Khả năng chịu lực của tấm cemboard thế nào là điều mà rất nhiều chủ đầu tư quan tâm trước khi quyết định có nên lựa chọn vật liệu đó cho công trình của mình không? 

Và để trả lời cho vấn đề này thì ngay bây giờ chúng ta hãy cùng Vật liệu An Vinh khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao cần phải quan tâm tới khả năng chịu lực của tấm Cemboard?

khả năng chịu lực của tấm cemboard

Tấm Cemboard là một sản phẩm được ứng dụng khá nhiều ở trong ngành xây dựng. Với sự linh hoạt ở trong độ dày, kích thước thì tấm xi măng này sẽ có những ứng dụng khác nhau. Do đó việc sử dụng tấm Cemboard đúng quy cách, kích thước, tải trọng sẽ giúp cho công trình của bạn có độ bền bỉ cao nhất cũng như tiết kiệm chi phí nhất.

Cụ thể là:

  • Tấm Cemboard làm sàn nhà: Để làm sàn nhà thì chúng ta hãy lựa chọn những tấm Cemboard có độ dày dao động từ 3,5mm tới 4,5mm. Với độ dày đó thì tải trọng tấm Cemboard sẽ nhẹ hơn và khả năng ứng dụng của sản phẩm cũng linh hoạt hơn. 
  • Tấm Cemboard để làm vách ngăn: Đối với tấm Cemboard được ứng dụng làm vách ngăn thì bạn nên lựa chọn những sản phẩm có độ dày là 6mm – 8mm – 9mm – 10mm – 12mm là phù hợp nhất.
  • Tấm Cemboard làm sàn gác: Khi ứng dụng làm sàn gác thì một tấm Cemboard có độ dày 16mm hoặc lớn hơn từ 12mm – 14mm – 18mm – 20mm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Lúc này khả năng chịu lực của tấm Cemboard là khá lớn lên tới 1.300kg/m2.

khả năng chịu lực của tấm cemboard

Như vậy với những phân tích cụ thể trên thì tốt nhất chúng ta cần lựa chọn tấm Cemboard có độ dày cùng kích thước phù hợp nhất cho từng công trình. Đây sẽ là 2 yếu tố có ảnh hưởng cao tới khả năng chịu lực của tấm Cemboard.

Có thể bạn quan tâm:

#Kỹ Thuật Thi Công Tấm Cemboard Chuẩn Nhất Hiện Nay

#Ưu & Nhược Điểm Của Tấm Xi Măng Cemboard Và Cách Khắc Phục Tốt Nhất

#Có Nên Làm Sân Thượng Bằng Tấm Cemboard? Chi Phí Ra Sao?

Khả năng chịu lực của tấm Cemboard là bao nhiêu?

Theo như tiêu chuẩn quốc tế thì kích thước của tấm xi măng Cemboard là 1220mmx2440mm với các độ dày là có sự chênh lệch nhất định từ 3,5mm đến 20mm. Hiện nay theo các số liệu nghiên cứu mới nhất của các thương hiệu, nhãn hiệu đã sản xuất ra sản phẩm này thì khả năng chịu lực của tấm Cemboard được thể hiện ở trong bảng dưới đây:

 

Nhịp (cm x cm)

Tải trọng (kg/ m2)
12mm 14mm 16mm 18mm 20mm
40 x 40 450 610 770 960 1300
40 x 60 280 410 520 650 950
40 x 120 220 340 440 550 790
60 x 60 150 205 320 410 600
60 x 120 _ _ 180 230 330

So sánh khả năng chịu lực tấm Cemboard với các loại vật liệu khác trên thị trường

khả năng chịu lực của tấm cemboard

Rõ ràng khi nhìn vào bảng phân tích và so sánh trên thì chúng ta có thể nhận thấy rằng dù tải trọng của sản phẩm được đánh giá khá nhẹ nhưng lại có mức chịu tải rất lớn. Chính nhờ vào yếu tố này đã đảm bảo được kết cấu móng công trình.

Theo số liệu từ bảng trên thì mức tải trọng thấp nhất của tấm Cemboard là 150kg/m2 cùng độ dày của sản phẩm là 12mm và mức nhịp là 60cm x 60cm. Cùng với đó là mức tải trọng cao nhất của tấm Cemboard cao nhất có thể đạt được là 1300kg/m2 và độ dày là 20mm cùng mức nhịp ở đây là 40 x 40cm.

Vậy với độ dày, khả năng chịu lực cùng tải trọng đó thì sản phẩm này có mang lại độ an toàn cao không? Câu trả lời chắc chắn là có rồi. Các thương hiệu đều đảm bảo rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng công trình để sinh hoạt hay sản xuất mà không cần phải quá lo lắng đến bất cứ việc gì. Thật tuyệt vời phải không nào.

Bên cạnh đó độ bền của sản phẩm được nhận định là cao hơn gấp 10 lần so với các tấm vật liệu chống cháy truyền thống.  Cùng với đó là khả năng chịu nước, chịu lực cao nên hoàn toàn có thể ứng dụng cho các công trình xây dựng ở ngoài trời. Tuổi thọ của sản phẩm có thể lên tới 30 năm. Đây chính là mức tuổi thọ khá cao ở trong ngành xây dựng.

Và có một điều đáng kinh ngạc rằng khi so với tấm xi măng truyền thống thì sản phẩm có độ bền không hề kém cạnh. Nếu được thiết kế theo đúng kích thước khẩu độ thì khả năng chịu lực của tấm Cemboard có thể lên tới 1,4 tấn/ m2. Và tất nhiên với trọng lượng nhẹ thì vật liệu sẽ giúp giảm tải trọng công trình đồng thời giảm áp lực lên hệ thống móng và không tốn chi phí gia cố móng.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể biết được khả năng chịu lực của tấm Cemboard là bao nhiêu rồi nhé. Hy vọng các bạn sẽ có những đánh giá, nhận xét đúng đắn nhất cho công trình của mình. 

Và bất cứ khi nào có nhu cầu sở hữu những tấm Cemboard SCG Thái Lan thì hãy ghé qua Vật liệu An Vinh. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của mình, chắc chắn chúng tôi sẽ là người bạn hoàn hảo cho mọi công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *