15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 1

Nhà cấp 4 kiểu Pháp là kiểu thiết kế nhà ở có nguồn gốc từ nước Pháp, nhưng từ lâu đã được ứng dụng rất nhiều ở Việt Nam. Vậy nhà cấp 4 kiểu Pháp là gì? Có những lưu ý gì khi thiết kế? Cùng bài viết tìm hiểu ngay sau đây. Đồng thời đến với top 15+ mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển nhé!

Nhà cấp 4 kiểu Pháp là gì?

Nhà cấp 4 kiểu Pháp là lối kiến trúc xuất hiện ở Pháp từ nhiều thế kỷ trước. Là lối kiến trúc phổ biến ở mọi tầng lớp xã hội ở nước Pháp. Lúc bấy giờ khi ta có thể dễ dàng bắt gặp kiểu nhà này ở những nơi tập trung nhiều người dân nghèo hay những lâu đài nguy nga tráng lệ của giới quý tộc Pháp thời đó.

Nhà cấp 4 kiểu Pháp là những ngôi nhà chỉ có 1 tầng duy nhất, hoặc chỉ thêm gác xép, thường chia làm 4 gian nên gọi là nhà cấp 4, sử dụng mái ngói tam giác phổ biến với nhiều vòm cửa sổ và những đường nét mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 2

Nhà cấp 4 kiểu Pháp

Những loại vật liệu dùng để xây dựng nhà cấp 4 kiểu Pháp

Những loại vật liệu thường được dùng để xây dựng nhà cấp 4 kiểu Pháp có thể kể đến đó là:

Lam nhựa giả gỗ: Đây là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong việc ốp tường và trang trí các mảng tường, phía sau kệ tivi…ở các công trình nhà ở, trong đó có các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp. Ưu điểm của loại vật liệu trang trí nội thất này là có giá thành rẻ, dễ dàng tạo hình, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau…

Tấm mica: Thêm một vật liệu có thể sử dụng trong việc trang trí nội thất cho các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đó chính là tấm mica. Vật liệu này thực chất là một tấm nhựa cứng, hơi trong suốt với nhiều màu sắc khác nhau có thể sử dụng để làm biển quảng cáo hay trang trí các chi tiết nhỏ trong nội thất nhà ở.

Trần nhựa giả gỗ: Cũng giống như lam nhựa giả gỗ, vật liệu trần nhựa giả gỗ có thể thay thế cho gỗ tự nhiên ốp trần, vừa tiết kiệm chi phí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Sàn nhựa giả gỗ: Sàn nhựa giả gỗ cũng là một trong những vật liệu có thể thay thế cho gỗ tự nhiên lát sàn, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Không chỉ thế, các sản phẩm sàn nhựa giả gỗ còn có giá thành rẻ hơn, độ bền và độ chịu nước lớn hơn, giúp gia chủ có thể hoàn toàn “tự tin” trong quá trình sử dụng, không quá lo lắng việc sàn khi bị ngấm nước sẽ bong tróc, mục rỗng…

Tấm thạch cao: Tấm thạch cao là sản phẩm được sử dụng nhiều trong việc làm trần thạch cao. Ưu điểm của sản phẩm này là mang tính thẩm mỹ cao, chi phí rẻ, dễ dàng thi công.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 3

Lam nhựa giả gỗ được sử dụng trong các thiết kế nhà cấp 4 kiểu Pháp

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp có 2 đơn giản có thể ứng dụng cho những diện tích đất nhỏ, tuy đơn giản những vẫn mang dáng vẻ của lối kiến trúc Pháp thế kỷ thứ 19 tinh tế, nhẹ nhàng, lãng mạn.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 4

Nhà cấp 4 kiểu Pháp 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp có 3 phòng ngủ phù hợp với những gia đình đông thành viên. Tuy chỉ có 1 tầng trên 1 mặt sàn nhưng vẫn có không gian sinh hoạt riêng biệt cho từng thành viên.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 5

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp có 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với 4 phòng ngủ

Với những kiểu nhà cấp 4 kiểu Pháp dạng biệt thự sẽ thường được xây dựng với hệ thống 4 phòng ngủ trở lên, phù hợp với gia đình nhiều thành viên hay nhiều thế hệ cùng chung sống.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 6

Nhà cấp 3 kiểu Pháp với 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với diện tích 120m2

Tường trắng và hệ mái dốc là những điểm đặc trưng của kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp. Với diện tích 120m2, 3 mặt thoáng, ngôi nhà đủ khả năng để phô ra toàn bộ vẻ đẹp của mình ở mặt ngoài.

Những vòm cửa và cửa sổ chính nhìn thẳng ra khu vườn xinh đẹp sẽ tạo nên không gian sống thoải mái nhất cho gia chủ.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 7

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với diện tích 120m2

Nhà cấp 4 kiểu Pháp diện tích 170m2

Với những mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp thì diện tích phù hợp nhất đó là 170m2. Đây là diện tích không quá lớn nhưng cũng không phải nhỏ. Phù hợp để xây dựng những công trình nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp mắt.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 8

Nhà cấp 4 kiểu Pháp diện tích 170m2

Biệt thự cấp 4 có bể bơi

Nhà cấp 4 kiểu Pháp vốn là lối thiết kế có từ thế kỷ thứ 19. Tuy nhiên, hiện nay, khi kế thừa lối kiến trúc này, các kiến trúc sư đã thêm vào đó những yếu tố của kiến trúc hiện đại như hồ bơi.

Hồ bơi không chỉ phục vụ nhu cầu của gia chủ mà còn giúp ngôi nhà trở nên đẹp – ấn tượng hơn.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 9

Biệt thự cấp 4 có bể bơi

Nhà cấp 4 kiểu Pháp kết hợp mái Thái

Một trong những đặc trưng lớn của lối kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp đó chính là phần mái. Để phần mái này thêm ấn tượng, các kiến trúc sư đã khéo léo đưa vào đó kiểu mái của nhà Thái, tạo nên vẻ đẹp vừa đồ sộ, vừa thanh lịch.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 10

Nhà cấp 4 kiểu Pháp kết hợp mái Thái

Nhà cấp 4 Kiểu Pháp chữ L

Nhà cấp 4 kiểu Pháp chữ L thường được xây dựng trên một khuôn viên rộng rãi. Mẫu thiết kế mang vẻ đẹp lịch lãm với đầy đủ các công năng cần thiết của một ngôi nhà ở từ 2 thế hệ.

Những đường vòm, đường gờ trắng bên ngoài ngôi nhà càng tạo cho không gian vẻ đặc trưng – mang nét đẹp của đất nước Pháp thế kỷ thứ 19.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 11

Nhà cấp 4 Kiểu Pháp chữ L

Nhà cấp 4 kiểu Pháp kết hợp sân vườn

Nhà cấp 4 kiểu Pháp kết hợp sân vườn tạo nên không gian sống hoàn hảo, gần gũi với thiên nhiên, hòa mình vào với thiên nhiên thông qua hệ thống cửa và cửa sổ lớn và số lượng nhiều.

Thiết kế mái dốc với gam màu tươi sáng và những mảng tường với đá ốp lạ mắt tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian sống của bạn.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 12

Nhà cấp 4 kiểu Pháp kết hợp sân vườn

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với khối mái chữ A

Khối mái chữ A đua rộng ở mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp này sẽ tạo nên sự đối xứng giúp cho không gian bên ngoài ngôi nhà được mở rộng. Đồng thời, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng và sang trọng hơn.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 13

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với khối mái chữ A

Nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp với tường trắng tinh khôi

Một ngôi nhà mang lối kiến trúc Pháp với tường trắng tinh khôi chắc chắn sẽ là mơ ước của bất cứ cô gái nào. Công trình sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi có sự xuất hiện của những khoảng vườn với những khóm hồng nở rộ đung đưa trong gió.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 14

Nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp với tường trắng tinh khôi

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp có gác lửng

Nếu bạn muốn ngôi nhà cấp 4 kiểu Pháp của mình có thêm cả phần cầu thang thì bạn có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp có gác lửng đẹp này. Chắc chắn vẻ đẹp và sự tiện nghi của mẫu nhà này sẽ khiến bạn “yêu” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 15

Mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp đẹp có gác lửng

Nhà kiểu Pháp cấp 4 nhiều khung cửa sổ

Một ngôi nhà không quá cao, diện tích lớn và nhiều khung cửa sổ là mong ước của nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy không phô trương và đồ độ như các kiểu thiết nhà khác, nhà kiểu pháp cấp 4 với nhiều khung cửa sổ, được bao bọc bởi những khu vườn đầy hoa lá luôn mang vẻ đẹp đầy thanh lịch nhưng vẫn không kém phần vững chắc.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 16

Nhà kiểu Pháp cấp 4 nhiều khung cửa sổ

Kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp cổ điển

Lôi kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp cổ điển mang phong cách nhẹ nhàng, lãng mạn và đầy tinh tế ở từng chi tiết được cả thế giới ưa chuộng, trong đó có Việt Nam.

Lối kiến trúc này còn mang lại một không gian bình yên, êm ả, giúp các gia chủ có thể tận hưởng cuộc sống một cách tinh tế nhất ngay trong ngôi nhà của mình.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 17

Kiến trúc nhà cấp 4 kiểu Pháp cổ điển

Biệt thự kiểu Pháp cổ điển

Lối thiết kế biệt thự kiểu Pháp cổ điển luôn nằm trong “tầm ngắm” của các đại gia. Bởi để xây dựng một biệt thự kiểu Pháp nguy nga, lộng lẫy thì ngoài yếu tố tài chính, các gia chủ còn phải có những bất động sản có diện tích đủ lớn để xây một biệt thự kiểu Pháp có đầy đủ nơi ở, sân vườn, hồ bơi…

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 18

Biệt thự kiểu Pháp cổ điển

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với diện tích lớn

Tuy không có vẻ đồ sộ, cao lớn của những ngôi nhà tầng hay nhà phố. Nhưng nhà cấp 4 kiểu Pháp khi được xây dựng trên diện tích lớn vẫn luôn mang trong mình vẻ đẹp thanh lịch và sang trọng, được nhiều gia chủ để ý khi có ý định xây nhà.

15+ Nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp và đậm chất cổ điển 19

Nhà cấp 4 kiểu Pháp với diện tích lớn

Trên đây là các mẫu nhà cấp 4 kiểu Pháp thiết kế đẹp, ấn tượng cùng các loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng cho các công trình này. Vậy hy vọng với những gợi ý này, bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về xây dựng và kiến trúc, từ đó có thể “kiến tạo” cho ngôi nhà của mình đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *