Ống Bảo Ôn Điều Hòa

ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn là vật liệu không thể thiếu được khi lắp đặt điều hòa và có nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu ống bảo ôn điều hòa, kích thước và chức năng ra sao cho các bạn tham khảo.

ống bảo ôn điều hòa
ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn cách nhiệt là gì?

Ống bảo ôn cách nhiệt còn có tên gọi là Rockwool pipe section nằm trong danh mục các loại vật liệu bảo ôn cách nhiệt, đây là vật liệu chuyên dùng để bảo ôn lại các đường ống chống nóng. Vật liệu này hỗ trợ giảm âm và cách nhiệt cho các công nhà nhà ở, chung cư, văn phòng, trường học… 

Nguyên liệu chính sản xuất ống bảo ôn cách nhiệt chính là đá Ballast kết hợp với các khoáng chất khác. Sản phẩm này có hình dáng dạng ống và thường sẻ dọc 1 đường thẳng để thuận tiện quá trình thi công. 

Cấu tạo của ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn điều hòa có cấu tạo gồm 2 lớp là lớp vỏ bên ngoài được làm bằng Polyetylen và lớp xốp cách nhiệt bên trong được làm từ hạt nhựa LDPE. 

công dụng tấm bảo ôn điều hòa
công dụng tấm bảo ôn điều hòa

Kích thước bảo ôn ống đồng

Kích thước bảo ôn ống đồng có nhiều kích cỡ khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng để người dùng lựa chọn, các loại kích thước phổ biến dao động trong khoảng từ 6 – 25 cm.

Chức năng của bảo ôn ống đồng

Bảo ôn ống đồng có nhiều chức năng khác nhau, cụ thể như sau: 

  • Kiểm soát ngưng tụ nhiệt 

Ống bảo ôn là vật liệu đảm bảo sự ngưng tụ hơi nước hiệu quả nhất. Khi đường ống hoạt động trong nhiệt độ môi trường bình thường sẽ có khả năng tồn tại hơi nước ngưng tụ trên bề mặt ống. Độ ẩm tăng cao khiến ống dễ bị ăn mòn nên cần ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước trên đường ống. 

công dụng chính của ống bảo ôn điều hòa
công dụng chính của ống bảo ôn điều hòa

Ống bảo ôn cách nhiệt được sử dụng để ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước hình thành do bề mặt cách nhiệt thay đổi nhiệt độ bề mặt của đường ống. Do đó, quá trình ngưng tụ hơi nước sẽ không diễn ra nếu điều kiện bề mặt cách nhiệt cao hơn nhiệt độ điểm sương trong không khí. Ngoài ra, nếu ống bảo ôn kết hợp với djang rào càn hơi nước sẽ làm chậm và ngăn hơi nước đi qua lớp cách nhiệt hình thành trên bề mặt ống. 

  • Chức năng tiết kiệm năng lượng

Do hệ thống đường ống có thể hoạt động ở nhiệt độ chênh Vì hệ thống đường ống có thể hoạt động ở nhiệt độ cách chênh lệch nhiệt độ môi trường và tốc độ dòng nhiệt từ đường ống có liên quan đến chênh lệch nhiệt độ giữa đường ống và không khí xung quanh, lưu lượng nhiệt từ đường ống có thể đáng kể.

Độ dày cách nhiệt trong ống bảo ôn được sử đụng để tiết kiệm năng lượng khác nhau theo nguyên tắc chung. Do các ống hoạt động ở nhiệt độ cao ứng với một dòng nhiệt lớn hơn và có độ dày lớn hơn để tiết kiệm điện năng lớn hơn. 

Vị trí lắp đặt của hệ thống đường ống bảo ôn cũng ảnh hưởng đến độ dày cách nhiệt của ống. Nếu hệ thống đường ống 

  • Kiểm soát tiếng ồn

Ống bảo ôn đồng giúp kiểm soát tiếng ồn tốt do chất khí hoặc chất lỏng di chuyển bên trong ống sẽ phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đến sinh hoạt chung. Do đó, ứng dụng ống bảo ôn đồng sẽ hạn chế tối đa tiếng ồn nhờ lớp bông khoáng cách âm làm từ len đá nên cản âm thanh truyền ra ngoài một cách hiệu quả nhất. 

Báo giá ống bảo ôn cách nhiệt điều hòa

Ống bảo ôn cách nhiệt điều hòa có nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau trên thị trường hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất để sử dụng. Do đó, giá ống bảo ôn cách nhiệt điều hòa cũng có nhiều mức giá khác nhau tùy thuộc vào độ dày, kích thước chiều dài, thương hiệu… Nên để biết báo giá bảo ôn ống đống cụ thể hãy liên hệ với địa chỉ vật liệu xây dựng uy tín. 

ống bảo ôn ống đồng
ống bảo ôn ống đồng

Địa điểm bán ống bảo ôn ống đồng giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán và phân phối sản phẩm bảo ôn ống đồng giá tốt. Do đó, cần lựa chọn địa chỉ uy tín để không mua phải sản phẩm bảo ôn ống đồng hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. 

Địa chỉ bán ống bảo ôn ống đồng giá tốt chất lượng chính hãng mà bài viết muốn giới thiệu chính là vật liệu xây dựng An Vinh. Chúng tôi có hơn chục năm kinh nghiệm bán và thi công lắp đặt vật liệu cách âm, cách nhiệt, tiêu âm, bảo ôn nên chúng tôi tự hảo là một trong những địa chỉ hàng đầu bán ống bảo ôn điều hòa tại TP.HCM. 

Những lợi ích khi mua ống bảo ôn điều hòa tại vật liệu An Vinh:

Mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt với hiệu quả cách âm, cách nhiệt đạt chuẩn. 

Có đầy đủ mẫu mã, chủng loại và các kích thước phù hợp với mọi loại điều hòa. 

Có bảo hành ống bảo ôn đầy đủ theo chế độ của nhà sản xuất. 

Tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

An Vinh cam kết ống bảo ôn chất lượng, giá cả cạnh tranh và luôn đặt uy tín lên hàng đầu. 

Tất cả các sản phẩm ống bảo ôn của vật liệu xây dựng An Vinh phân phối đều có đầy đủ giấy tờ và hóa đơn chứng từ đầy đủ nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi chọn chúng tôi.

Với những thông tin bài viết vừa chia sẻ về ống bảo ôn điều hòa hy vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn được loại phù hợp cho điều hòa nhà mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *