#Kỹ Thuật Ốp – Lát Gạch Lên Tấm Cemboard Mới Nhất Hiện Nay

lát gạch trên tấm cemboard

Nhằm giảm tỷ trọng cho công trình thì hiện nay tấm Cemboard là sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho gạch, xi măng, ván gỗ…Tuy nhiên để có được một công trình sàn hoàn hảo thì cần phải có kỹ thuật ốp lát gạch trên tấm cemboard để tăng tính thẩm mỹ cho không gian. 

Vậy kỹ thuật ở đây thế nào? Làm sao để có được một công trình đẹp nhất? Mời các bạn hãy cùng Vật liệu An Vinh khám phá qua bài viết dưới đây nhé

Một số yêu cầu kỹ thuật về ốp – lát gạch trên tấm Cemboard

lát gạch trên tấm cemboard

Để có một công trình đẹp ốp lát gạch đẹp ở trên tấm Cemboard thì chúng ta cần phải đáp ứng một số yêu cầu kỹ thuật như sau:

 • Đảm bảo khung gỗ hoặc khung kim loại đủ cứng để có thể chịu được tải trọng bên trên bởi quá trình dán gạch sẽ được quyết định bởi độ hút ẩm và sự đàn hồi do đó tấm xi măng có thể bị lõm xuống nếu khung xương chịu lực yếu hoặc khi quá tải. Chúng ta có thể chia khu vực chịu lực thành các ô với mỗi ô có kích thước là 30x30cm sau đó bắt vít chắc chắn để tăng độ cứng của nền.
 • Khi thực hiện các mối không đều sẽ tạo ra sự dịch chuyển và khiến cho gạch bị vỡ. Do vậy khi đặt tấm xi măng vào khung sắt chúng ta phải đặt các tấm so le với nhau để có thể tăng tính chịu lực và tránh hiện tượng sàn bị võng. Ngoài ra chú ý cần để các khe mối nối hở từ 3 – 5mm để phòng tránh trường hợp tấm xi măng dịch chuyển hoặc giãn ra.
 • Bắt buộc phải ốp lát gạch lên tấm Cemboard để tránh trường hợp tấm xi măng bị hư hại do các điều kiện thời tiết  bởi bạn biết đó tấm Cemboard sẽ nở ra khi nó bị ướt và co lại khi có nước bốc hơi.
 • Cần phải sử dụng các loại keo dán gạch có độ đàn hồi cao để có thể tránh được hiện tượng bong tróc gạch.

Các đặc tính chung của các loại keo dán gạch

keo dán gạch lên tấm cemboard

Keo dán gạch là một vật liệu vô cùng quan trọng khi chúng ta thực hiện ốp gạch lên tấm cemboard. Và một loại keo dán đạt chuẩn khi nó có đặc điểm cụ thể như sau:

 • Các thành phần chính: Cát mịn tinh lọc, xi măng, phụ gia hóa chất…và được sản xuất dưới dạng bột mịn màu trắng, xám.
 • Quá trình thi công dễ dàng và nhanh chóng.
 • Có độ bám dính các lớp vật liệu khác siêu tốt.
 • Không bị co ngót khi đóng rắn.
 • Thời gian đóng rắn chậm giúp đội ngũ kỹ thuật đủ thời gian để chính bề mặt ốp lát.
 • Sau khi thi công không gây ố màu.
 • Có thể áp dụng cho các loại gạch và các loại vật liệu được sử dụng để lát nền khác với kích thước tối đa lên đến 800x800mm.
 • Giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí.

Có thể bạn quan tâm:

#Hướng Dẫn Làm Nhà Vệ Sinh Bằng Tấm Cemboard Chuẩn Nhất

#Keo Dán Gạch Lên Tấm Cemboard – Vật Dụng Không Thể Thiếu Trong Thi Công

#Khả Năng Chịu Lực Của Tấm Cemboard Ra Sao?

Hướng dẫn kỹ thuật ốp – lát lên tấm Cemboard mới nhất hiện nay 

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật ốp gạch trên tấm cemboard bạn cần phải thực hiện như sau:

 Chuẩn bị công cụ, dụng cụ

lát gạch trên tấm cemboard

Các công cụ, dụng cụ phục vụ tốt cho việc thi công bao gồm:

 • Bay ốp lát răng cưa.
 • Cánh khuấy.
 • Khoan.
 • Bay lấy vữa.
 • Xô đánh vữa.
 • Búa cao su.
 • Ke mạch… 
 • Gạch Ceramic không cần ngâm nước.

 Các bước thực hiện

lát gạch trên tấm cemboard

Bước 1: Đồ nước vào xô rồi trộn theo đúng tỷ lệ ghi trên bao bì bằng máy trộn điện chậm cho tới khi chúng ta thu được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó để yên hỗn hợp trong khoảng thời gian 5 phút trước khi tiến hành bắt tay vào thực hiện ốp gạch lên tấm cemboard.

Bước 2: Sử dụng mặt trơn của chiếc bay răng cưa để tạo thành một lớp bả siêu mỏng có độ dày khoảng 3mm lên trên nền cần ốp gạch. Sau đó quay lại chiều răng cửa của bay và trải một lớp keo dán với chiều dày phù hợp như sau:

 • Gạch kích thước to chiều dày 8mm hoặc 10mm.
 • Gạch có kích thước nhỏ thì chiều dài dao động từ 4mm hoặc 6mm. 

Bước 3: Đặt gạch lên phần nền vừa được trải keo sau đó sử dụng búa cao su để gõ nhẹ vào gạch sao cho được một tác phẩm nền thật phẳng. Chú ý khi lát gạch trên tấm cemboard bạn nên sử dụng ke gạch để có thể tạo ra mặt phẳng cho gạch cũng như tạo độ sâu mạch phù hợp. Do tất cả các vật liệu gạch có mặt ở trên thị trường đều có độ giãn nở vì vậy khi thi công cần phải có mạch giữa các tấm gạch

Ở trong bước 3 này bạn cũng cần chú ý tránh để cho lớp vừa vừa trát bị tạo màng vì như vậy nó sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng bám dính của vữa. Trường hợp lớp vữa bị tạo màng thì chúng ta sẽ sử dụng bay răng cưa để kéo lại chứ không sử dụng nước ấm. 

Bước 4: Sử dụng giẻ sạch ẩm để lau lại toàn bộ bề mặt thi công, tránh không dùng nước để rửa. Sau khoảng thời gian 8h thì đi lại nhẹ nhàng và sau 3 – 4 ngày là bạn đã có thể sử dụng sàn nhà này.

Đây là kỹ thuật ốp gạch lên tấm cemboard lên mọi trường hợp như sàn, tường ngoài trời, khu vực bể bơi, khu vực sàn chịu tải trọng nặng, sàn chơi thể dục, thể thao hoặc tại những nơi khó thi công…Chỉ cần áp dụng đúng theo 4 bước trên chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ có một công trình vừa đẹp, vừa đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Vật liệu An Vinh về kỹ thuật ốp – lát gạch lên tấm Cemboard mới nhất hiện nay. Chúng tôi tin chắc rằng với 13 năm kinh nghiệm của mình sẽ đảm bảo giúp cho bạn có những thông tin chính xác nhất để đảm bảo chất lượng công trình cả về thẩm mỹ lẫn kỹ thuật. Chúc các bạn áp dụng thành công. 

Và nếu các bạn cần trao đổi, tư vấn kỹ hơn về sản phẩm tấm Cemboard SCG Smartboard thì đừng ngần ngại hãy liên hệ với Vật liệu An Vinh nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *