21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 1

Để trang trí cho ngôi nhà thêm phần ấn tượng và thu hút thì các kiến trúc sư thường ưa chuộng sử dụng phào chỉ để tạo hiệu ứng thẩm mỹ. Hãy cùng tham khảo 21+ mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống tinh tế đáp ứng đa dạng phong cách kiến trúc để có thêm gợi ý cho ngôi nhà của mình qua bài viết dưới đây.

1. Phào chỉ mặt tiền nhà ống có tác dụng gì?

Phào chỉ mặt tiền nhà ống là những dải hình ảnh vật liệu nổi lên trên bề mặt tường tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho ngôi nhà.  Phào, chỉ có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng, hoạ tiết hoa văn và chất liệu khác nhau với mục đích cuối cùng là tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Các vị trí như chân tường, vị trí tiếp giáp trần và tường, giữa tường và các mặt cắt khác để tạo hiệu ứng chuyển tiếp giữa các bề mặt. Phào, chỉ có thể được thiết kế bằng các vật liệu như xi măng, tấm thạch cao, gỗ ốp tường, gỗ ốp trần,… với kích thước đa dạng.

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 2

Phào chỉ sẽ giúp tạo hiệu ứng trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà

Khu vực mặt tiền nhà ống sẽ được trang trí tinh tế, sang trọng và thu hút ánh nhìn với phần tường được trang trí bằng phào chỉ. Đây còn là cách mà các kiến trúc sư sử dụng để nâng cao hiệu quả trang trí cho các ngôi nhà tân cổ điển hay cổ điển.

Phào chỉ với các đường nét thanh mảnh nhưng có thể làm đẹp cho không gian sử dụng, nhiều trường hợp còn được ứng dụng để chống ẩm mốc. Bởi vậy không chỉ khu vực mặt tiền nhà ống, loại hình trang trí này còn được sử dụng trong khu vực nội thất như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,…

2. 21+ mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đẹp cho nhiều kiểu kiến trúc

Mẫu phào chỉ tân cổ điển cho nhà ống 3 tầng

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 3

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống 3 tầng kiểu cổ điển ấn tượng

Nhà ống 3 tầng có thiết kế đơn giản theo phong cách cổ điển của bạn sẽ thêm phần đẳng cấp, sang trọng với sự kết hợp của các dãy trang trí này. Hầu hết các vị trí mặt tường của ngôi nhà được được ứng dụng những hoạ tiết phào, chỉ để giúp tạo điểm nhấn độc đáo.

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống kết hợp giữa các hoạ tiết đơn giản xen lẫn các hoa văn cầu kỳ tạo nên vẻ đẹp thu hút hài hoà cho không gian.

Mẫu phào chỉ đơn giản trang nhã cho nhà ống tân cổ điển

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 4

Mẫu phào chỉ đơn giản trang trí cho nhà ống trang nhã

Nếu muốn tìm một kiểu dãy hoạ tiết phào chỉ trang trí cho nhà ống nhẹ nhàng tinh tế thì hãy tham khảo mẫu thiết kế này. Ngôi nhà với kiến trúc tân cổ điển được cách điệu với những họa tiết phào chỉ thẳng thớm cùng dải ruy băng nhẹ nhàng giúp nhà ống thêm thanh lịch.

Mẫu phào chỉ cách điệu cho kiến trúc nhà ống hiện đại

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 5

Ngôi nhà kiến trúc hiện đại vẫn có thể sử dụng phào chỉ để trang trí làm đẹp

Không chỉ có thể ứng dụng cho các kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển mà các mẫu phào chỉ nhã nhặn còn có thể sử dụng cho các mẫu nhà ống hiện đại. Điển hình trong đó là chính là các họa tiết xếp dọc, xếp ngang, phào chỉ kiểu đục soi gương,…

Ngoài các dạng phào chỉ bằng xi măng, nhà ống còn có thể dùng các vật liệu hiện đại như gỗ ốp tường để làm phào chỉ trang trí.

Mẫu phào chỉ phong cách châu Âu cho nhà ống

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 6

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống phong cách châu Âu

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống kiểu dáng tân cổ điển này kết hợp với kiến trúc Âu châu đã giúp nhà ống thêm phần tinh tế đẹp mắt. Ngoài điểm nhấn là mẫu phào chỉ có đường nét uốn cong đặc sắc, nhà ống 3 tầng này còn có các mẫu chỉ đơn giản và ốp gỗ nhân tạo hiệu ứng chuyển tiếp đặc sắc cho ngôi nhà.

Mẫu phào chỉ đẹp cho nhà ống 4 tầng

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 7

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống 4 tầng sang trọng

Nhà ống 4 tầng mang thiết kế truyền thống này cũng được nâng cấp thẩm mỹ hơn nhờ ứng dụng phào chỉ trang trí. Mẫu phào chỉ mà công trình này sử dụng là các mẫu chỉ thẳng, mẫu chỉ ngang và điểm nhất là hoa văn trên tầng cao nhất của ngôi nhà.

Mẫu phào chỉ nhà ống mang sắc thái hiện đại

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 8

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống mang phong cách hiện đại

Đây là sự kết hợp giữa các hoạ tiết phào chỉ đơn giản và các hoa văn cầu kỳ có giá trị nghệ thuật cao. Phào chỉ dạng thẳng giúp tạo hiệu ứng cao ráo cho ngôi nhà, đặc biệt lại được nhấn nhá thêm hoa văn vương miện hoa lá tây đặc sắc.

Mẫu phào chỉ phối màu cho ngôi nhà ống nóc nhọn

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 9

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống mái nhọn sang trọng được yêu thích

Đây là một mẫu nhà ống thiết kế sang trọng được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Để tạo nên một thiết kế hoàn chỉnh thẩm mỹ cao cho ngôi nhà phải kể đến thiết kế sáng tạo và sự phụ trợ của các hoạ tiết phào chỉ trang trí.

Các vị trí như cột nhà, cửa ra vào, vị trí tiếp giáp giữa tầng và tường điều được cách điệu phào chỉ tương thích vô cùng đẹp mắt.

Mẫu phào chỉ cho nhà ống thiết kế độc đáo

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 10

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống thiết kế độc đáo

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống này được đánh giá cao là vì được thiết kế cá nhân hoá theo thiết kế của ngôi nhà. Nhờ các chi tiết uốn lượn theo kiểu dáng ngôi nhà đã giúp tô điểm cho công trình thêm phần tinh mỹ đặc sắc.

Trong đó nổi bật là hệ mái sử dụng vật liệu hiện đại tạo hiệu ứng kẻ chỉ độc đáo không kém cho mái nhà.

Mẫu phào chỉ mặt tiền cho nhà ống kiểu Pháp

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 11

Mẫu phào chỉ đẹp cho nhà ống kiểu Pháp thêm tráng lệ hoành tráng

Để tạo nên một ngôi nhà đẹp thì kiểu dáng thiết kế là yếu tố quan trọng hàng đầu, tuy nhiên cũng không nên bỏ qua các chi tiết nhỏ. Mẫu nhà ống kiểu Pháp này là một minh chứng xác thực cho việc chi tiết trang trí đã góp phần tạo nên nét đẹp tổng thể cho không gian kiến trúc.

Mẫu phào chỉ cho nhà ống mái vòm trang nhã

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 12

Mẫu phào chỉ phong cách cổ điển kết hợp tân cổ điển cho nhà mái vòm

Đây cũng là một mẫu nhà ống cổ điển có thiết kế đẹp và ứng dụng phào chỉ có phong cách kiến trúc tương ứng. Ở mỗi tầng lầu được đắp kiểu phào chỉ khác nhau giúp tạo nên một kiểu trúc đẹp và không kém phần ấn tượng.

Thiết kế này sử dụng cả phào chỉ xi măng và phào chỉ bằng chất liệu gỗ nhân tạo phối hợp thông minh giúp ngôi nhà thêm đẹp mắt.

Mẫu phào chỉ nhẹ nhàng cho nhà ống hiện đại

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 13

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống cho kiểu kiến trúc hiện đại

Ngoài các kiểu phào chỉ hoa văn cầu kỳ thì người ta còn thiết kế những mẫu phào chỉ đơn giản nhẹ nhàng cho không gian hiện đại. Mẫu phào chỉ này được làm từ chất liệu gỗ nhân tạo có độ bền cao giúp tạo điểm nhấn đặc biệt hơn cho căn nhà.

Mẫu phào chỉ đẹp 3 tầng cho nhà ống mái Thái

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 14

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống mái Thái kiểu đơn giản

Đây là một kiểu phào chỉ mặt tiền nhà ống đơn giản tích hợp khéo léo cho mẫu nhà ống mái Thái. Với sự kết hợp này đã giúp ngôi nhà nâng cao giá trị thẩm mỹ mà không làm mất đi vẻ đẹp hiện đại của thiết kế.

Mẫu phào chỉ kiểu tân cổ điển cho mặt tiền nhà ống

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 15

 

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống theo phong cách tân cổ điển

Ngôi nhà 3 tầng xinh đẹp này không chỉ có kiểu dáng nhã nhặn sang trọng mà còn được đắp phào chỉ tương xứng giúp ngôi nhà thêm đẳng cấp. Phào chỉ được sử dụng tạo điểm nhấn cho căn nhà làm từ vật liệu xi măng và gỗ nhân tạo với kiểu dáng đơn giản, nhẹ nhàng.

Mẫu phào chỉ cho thiết kế nhà ống hiện đại

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 16

Phào chỉ giả gỗ cho không gian nhà ống hiện đại được yêu thích

Bên cạnh các kiểu phào chỉ truyền thống đắp bằng xi măng thì ngày nay các kiến trúc sư sẽ ưu ái hơn cho các kiểu phào chỉ hiện đại. Những mẫu phào chỉ có thiết kế đơn giản làm từ vật liệu như gỗ SCG nhân tạo không chỉ bền bỉ cùng thời gian mà còn giúp không gian thêm phần đẳng cấp.

Mẫu phào chỉ cho nhà ống 4 tầng đơn giản

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 17

Mẫu phào chỉ cho nhà ống 4 tầng đơn giản lãng mạn

Nếu muốn ngôi nhà đẹp nhẹ nhàng theo kiểu lãng mạn thì bạn có thể tham khảo mẫu phào chỉ đơn giản này. Các mẫu phào chỉ với hình dáng đắp theo kết cấu kiến trúc tuy đơn giản nhưng có thể tạo hiệu ứng chìm nổi đặc sắc cho ngôi nhà.

Mẫu phào chỉ cho nhà ống mái lệch độc đáo

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 18

Ngôi nhà mái lệch hiện đại xinh đẹp hơn nhờ ứng dụng phào chỉ

Nhà ống trong có vẻ eo hẹp về diện tích của bạn sẽ được tạo hiệu ứng rộng rãi và đặc biệt thời trang hơn nhờ ứng dụng đắp phào chỉ. Ở thiết kế hiện đại này kiến trúc sư đã ưu ái lựa chọn các vật liệu như tấm PVC vân đá, gỗ ốp tường SGC, gỗ ốp trần SCG tạo hiệu ứng thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mẫu phào chỉ nhà ống 2 tầng phong cách quý tộc hoàng gia

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 19

Mẫu phào chỉ cho nhà ống 2 tầng phong cách quý tộc hoàng gia

Đây là một kiểu phào chỉ theo phong cách cổ điển hứa hẹn sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ khi bạn ứng dụng cho nhà ống của mình. Nhìn vào kiến trúc tổng thể bạn sẽ như nhìn thấy một tòa lâu đài nơi có nàng công chúa xinh đẹp và hoàng tử điển trai cùng sinh sống.

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống mái Thái trang nhã

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 20

Mẫu nhà ống được đắp phào chỉ đơn giản tinh tế theo kiến trúc

Dù kiểu dáng phào chỉ thông dụng nhưng nhờ sự tinh tế trong các điều phối của kiến trúc sư đã tạo nên nét đẹp ấn tượng cho nhà ống này. Trong đó sự thích nghi theo phong cách Á Âu của ngôi nhà của kiểu phào chính chính là điểm cộng lớn tạo nên sự hài hoà cho không gian.

Mẫu phào chỉ nhã nhặn đơn giản cho nhà ống thêm sang trọng

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 21

Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống nhã nhặn giúp ngôi nhà sang trọng

Không cần phải có kiểu dáng kiêu sa hay cầu kỳ phức tạp với ngôi nhà xinh đẹp này chỉ cần đắp phào chỉ đơn giản đã có thể thu hút ánh nhìn. Bạn có thể lựa chọn đắp phào bằng xi măng và kết hợp với các vật liệu gỗ nhân tạo để tạo thêm sức hút.

Mẫu phào chỉ mặt tiền cho nhà ống 3 mái độc đáo

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 22

Mẫu nhà ống 3 mái thời trang kết hợp hài hoà với kiểu phào chỉ nhẹ nhàng tinh tế

Với những ngôi nhà có kiểu dáng đẹp sang trọng và đã có nhiều chi tiết thế này thì các mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống nên chọn sẽ là kiểu nhẹ nhàng tinh tế. Sự kết hợp này sẽ giúp cân bằng vẻ đẹp cho ngôi nhà, vừa thu hút ánh nhìn vừa không làm rối mắt ảnh hưởng giá trị thẩm mỹ.

Mẫu phào chỉ cho nhà ống 3 tầng ứng dụng vật liệu mới

21+ Mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc 23

Mẫu phào chỉ chất liệu tân tiến cho kiểu nhà ống hiện đại

So với các mẫu nhà ống khác thì thiết kế này ưu ái sử dụng các vật liệu hiện đại để đắp phào chỉ trang trí cho công trình. Kiểu phào chỉ này có hình thức đơn điệu nhưng giúp làm nổi bật lên nét đẹp của thiết kế nên rất được các kiến trúc sư tin dùng.

Vật liệu gỗ nhân tạo SCG ốp tường, ốp trần vừa có độ bền cao, nhiều màu sắc và cho hiệu ứng chuyển tiếp xuất sắc gây dấu ấn không nhỏ. Ngoài những vật liệu này bạn cũng có thể lựa chọn các vật liệu như tấm thạch cao, nhựa PS, nhựa PU, phào gỗ để trang trí làm đẹp cho ngôi nhà.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 21+ mẫu phào chỉ mặt tiền nhà ống đa dạng phong cách kiến trúc hiện nay. Hy vọng qua những thông tin này bạn đã có thêm những gợi ý lựa chọn để giúp nâng cấp cho ngôi nhà của mình.

  • Trụ sở: 18A, Cư Xá Bà Điểm, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM
  • Chi nhánh 1: 5A xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, B5, đường A2, cụm công nghiệp, TPHCM.
  • Chi nhánh 2: Số 859, Tỉnh lộ 835, Xã Mỹ Lộc, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
  • Hotline: 0962133277
  • Email: congtyanvinh2020@gmail.com
  • FAX: 028 36368929 – 0286 2599891

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *