Những chất liệu tấm lợp mái nhà được ưa chuộng nhất hiện nay

những chất liệu lợp mái nhà tốt nhất 2022

Mái nhà là một trong những khu vực quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Việc sử dụng tấm lợp mái nhà chất lượng, với chất liệu phù hợp sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí, sử dụng được nhiều tính năng mà ngôi nhà đang cần sử dụng. Sau đây, vật liệu An Vinh xin chia sẻ với bạn đọc thông tin chi tiết.

tấm lợp mái nhà có rất nhiều loại khác nhau. Hiểu rõ các loại sẽ  giúp bạn chọn lựa được sản phẩm chất lượng phù hợp, mang lại nhiều lợi ích.

tấm lợp mái nhà
tấm lợp mái nhà

Các loại vật liệu lợp mái nhà phổ biến hiện nay

Có rất nhiều loại chất liệu mái lợp khác nhau, người tiêu dùng có thể tham khảo thông tin sau đây để lựa chọn loại phù hợp nhất:

Chất liệu đất nung

Chất liệu này được thiết kế dạng sóng giúp không khí bên dưới nhà có thể dễ dàng lưu thông hơn, giúp không gian thoáng mát. Với đặc tính làm từ đất seta được nung ở nhiệt độ cao nên sản phẩm có khả năng chống chịu nhiệt tốt, cứng rắn nên bền bỉ theo thời gian, hạn chế bị nước mưa làm thấm dột. 

Tuy nhiên, chi phí của tấm lợp này khá cao do nguồn đất sét khan khiếm. Trọng lượng sản phẩm cao nên khi làm lợp mái nhà đòi hỏi kèo cột vững chắc.

Chất liệu kim loại

Chất liệu bằng kim loại có thể tạo ra nhiều hình dáng, kích thước, trọng lượng khác nhau tùy theo nhu cầu người dùng. Do đó, tấm lợp mái nhà loại này rất được ưa chuộng, sử dụng oqr nhiều công trình khác nhau.

Chi phí giá thành của sản phẩm cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào loại kim loại sử dụng như thế nào? Do đó, bạn có thể lựa chọn nhiều phương án cho công trình của mình.

Xem thêm : Tấm poly lấy sáng cho mái nhà

Chất liệu xi măng

Chất liệu mái lợp này có ưu điểm là tạo hình đa dạng. Chúng ta có thể biến đổi đa dạng tùy theo nhu cầu sử dụng như dạng phẳng, dạng lượn sóng…

Ngoài ra, sản phẩm còn sở hữu rất nhiều ưu điểm khác như: chống chịu lạnh, hạn chế bị gió lùa vào nhà, khả năng cách nhiệt tốt, chi phí rẻ. Nhược điểm là trọng lượng cao nên cần sử dụng ở công trình chắc chắn.

những chất liệu lợp mái nhà tốt nhất 2022
những chất liệu lợp mái nhà tốt nhất 2022

Tấm lợp mái nhà ” xanh”

Đó là những loại mái nhà sử dụng thảm thực vật xanh, với chất liệu an toàn cho môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Đó là các dạng sử dụng như: thảm thực vật…Với loại này sẽ có ưu điểm là chống chịu nhiệt tốt, chi phí hợp lý, an toàn môi trường, tốt cho sức khỏe người dùng…

Chất liệu bằng tre nứa, rơm rạ

Ngoài ra chúng ta có thể quan tâm tới chất liệu tre nứa hay rơm dạ cũng ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt tại các khu vực khu nghỉ dưỡng được ưa chuộng sử dụng. Với các loại này thường mang lại cho không gian phong cách cổ điển, sang trọng. Không gian sẽ trở nên trong lành và mát mẻ hơn. Thêm vào đó là ưu điểm an toàn với môi trường, tốt cho sức khoẻ con người. Khả năng chống chịu nhiệt của sản phẩm cũng khá tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của loại chất liệu này là độ bền không cao, thường hay phải tu sửa, cải tạo…

Lợi ích của việc chọn lựa chất liệu mái lợp phù hợp

Nỗi ngôi nhà có những mục đích sử dụng khác nhau, lựa chọn loại phù hợp sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích như:

Tính năng phù hợp:

Mỗi công trình xây dựng có nhu cầu sử dụng khác nhau. Vì vậy, khi chọn lựa vật liệu xây dựng nói chung, không gian mái nhà nói riêng, bạn cần quan tâm đến tính năng, tác dụng của sản phẩm.

Ví dụ, tại công trình nhà ở cho hộ gia đình thường ưu tiên loại có thẩm mỹ cao, chống ồn tốt, chống nóng…, công trình phục vụ nhà xưởng thường có nhu cầu về diện tích rộng tiện lợi cho lắp đặt, chống cháy nổ, các kho lạnh cần chống nhiệt tốt….

Tiết kiệm chi phí:

Khi đã nắm rõ được các chất liệu để làm tấm lợp mái nhà, hẳn nhiên người dùng ngoài việc để ý đến tính năng của sản phẩm sẽ quan tâm đến cả giá thành. Chọn lựa loại tấm lợp vừa rẻ, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng là giải pháp tối ưu nhất trong việc tiết kiệm chi phí, công năng của sản phẩm. Theo đó, người tiêu dùng sẽ có được lợi ích tối ưu nhất.

tấm lợp mái nhà
tấm lợp mái nhà

Xem thêm : Báo giá tấm poly lấy sáng

Có được thẩm mỹ cho ngôi nhà

Như chúng ta đã biết, mỗi loại chất liệu tấm lợp mái nhà khác nhau sẽ được thiết kế với kiểu dáng khác nhau. Tùy theo không gian, công trình mà chọn lựa các loại có thẩm mỹ khác nhau. Với hộ gia đình thông thường, ưu tiên chọn loại thẩm mỹ, đa dạng màu sắc. Với các công trình sản xuất thì ngược lại…..Các khu nghỉ dưỡng thì ưu tiên chọn loại có tính thẩm mỹ cao, chi phí tốt, tính năng chống chịu nhiệt….

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã nắm rõ được các loại tấm lợp mái nhà được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tấm lợp có thể căn cứ vào các thông tin trên để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Chọn lựa địa chỉ chất lượng, có đa dạng các loại vật liệu lợp mái nhà, chất liệu tốt phải kể đến đơn vị tấm lợp An Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *