5+ Cách vẽ nhà cao tầng đơn giản: Hướng dẫn từ A đến Z

5+ Cách vẽ nhà cao tầng đơn giản: Hướng dẫn từ A đến Z 1

Để vẽ nhà cao tầng đẹp chân thực và sinh động đòi hỏi người vẽ phải lưu ý đến nhiều yếu tố như tỷ lệ, ánh sáng, màu sắc,… Nói thì dễ, nhưng khi bắt tay vào vẽ, bạn có thể gặp không ít khó khăn. Thấu hiểu điều này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những cách vẽ nhà cao tầng đơn giản nhất.

1. Các bước vẽ nhà cao tầng đơn giản

Dù áp dụng cách vẽ nhà cao tầng đơn giản nào chăng nữa thì cũng sẽ bao gồm các 5 cơ bản sau.

  • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và các dụng cụ cần thiết như giấy vẽ, bút chì, thước kẻ, màu tô,…
  • Bước 2: Thực hiện các nét vẽ cơ bản như đường thẳng dọc, đường thẳng ngang để hoàn thành kiến trúc của nhà cao tầng. Số lượng đường thẳng dọc và đường thẳng ngang này sẽ phụ thuộc vào ý tưởng của bạn. Chẳng hạn như vẽ nhà cao bao nhiêu tầng.
 • Bước 3: Bắt đầu thêm thắt các chi tiết của nhà cao tầng như cửa ra vào, cửa sổ, pane,… Làm sao đó để từ một mô hình tòa nhà cao tầng trở thành một ngôi nhà thực thụ.
 • Bước 4: Tiến hành tô màu cho bản vẽ nhà cao tầng. Màu sắc sử dụng có thể là màu tương phản hoặc màu tương đồng, tùy sở thích và phong cách của bạn. Nhưng vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.
 • Cuối cùng: Kiểm tra lại bức vẽ nhà cao tầng để xem cần chỉnh sửa, bổ sung gì không. Nếu không thì hoàn thiện bức vẽ. 

5+ Cách vẽ nhà cao tầng đơn giản: Hướng dẫn từ A đến Z 2

Vẽ nhà cao tầng bao gồm 5 bước cơ bản: Chuẩn bị, vẽ cơ bản, vẽ chi tiết, tô màu và hoàn thiện bức vẽ

2. 5 cách vẽ nhà cao tầng đơn giản nhất

Quá trình vẽ nhà cao tầng sẽ đòi nhiều kỹ năng và khả năng thực hành của bạn. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm và xây dựng ý tưởng từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, tham khảo các cách vẽ nhà cao tầng đơn giản dưới đây để tạo nên một bức vẽ đẹp và chuyên nghiệp. 

2.1. Tham khảo mẫu trên hội nhóm thiết kế nhà

Trên các hội nhóm thiết kế nhà có chia sẻ rất nhiều ý tưởng và bản vẽ nhà cao tầng khác nhau. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm này để trau dồi, học hỏi “bí kíp”. Và cũng đừng ngần ngại để lại các câu hỏi, thắc mắc của mình để được mọi người trong hội nhóm trả lời, hỗ trợ.

2.2. Tham khảo mẫu trên các website của đơn vị thiết kế nhà

Hầu như các đơn vị thiết kế và xây dựng nhà hiện nay đều sở hữu website để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm. Trên website có nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Và cách vẽ nhà cao tầng đơn giản, các bản vẽ nhà cao tầng là một trong số đó. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tìm được ý tưởng, cách vẽ dễ nhất cho mình. 

5+ Cách vẽ nhà cao tầng đơn giản: Hướng dẫn từ A đến Z 3

Có nhiều cách vẽ nhà cao tầng khác nhau, bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn và kênh thông tin để tìm được cách vẽ phù hợp

2.3. Tham khảo cách vẽ nhà cao tầng trên Youtube

Cách vẽ ngôi nhà cao tầng đơn giản trên Youtube được thể hiện trực quan, sinh động bằng video. Từng bước vẽ, từng nét vẽ được trình bày chi tiết, kèm theo đó là lời hướng dẫn giúp bạn dễ dàng hình dung hơn. Với tính năng bình luận bên dưới, bạn cũng dễ dàng để lại những thắc mắc để được tác giả giải đáp và phản hồi.

2.4. Cách vẽ nhà cao tầng nhờ vào các phần mềm hỗ trợ

Thời đại 4.0, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng công nghệ để phục vụ cho công việc của mình. Theo đó, hiện có rất nhiều phần mềm hỗ trợ vẽ nhà cao tầng nói riêng và thiết kế bản vẽ nhà thông dụng nói chung. Có thể kể đến như:

 • Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Sweet Home 3D: Đây là phần mềm miễn phí, dù là người mới bước vào nghề hay là kỹ sư chuyên nghiệp thì cũng đều có thể sử dụng.
 • Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Super Home Suite: Phần mềm này có ưu điểm dễ sử dụng, dễ thao tác, có hỗ trợ tiếng Việt, được nhiều kỹ sư chuyên nghiệp sử dụng.
 • Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Revit: Đây là phần mềm vẽ đồ họa 3D chuyên nghiệp, mang đến một bản vẽ trực quan, chân thực, đầy đủ các chi tiết. 
 • Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Home Design 3D: Phần mềm này tích hợp các công cụ thiết kế, vẽ và phối cảnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để vẽ nhà cao tầng một cách dễ dàng, hiệu quả. 
 • Phần mềm thiết kế bản vẽ nhà Home Style: Với nhiều công cụ vẽ và thiết kế khác nhau, phần mềm hỗ trợ người dùng vẽ nhà cao tầng từ tổng quát đến chi tiết. 5+ Cách vẽ nhà cao tầng đơn giản: Hướng dẫn từ A đến Z 4

Đừng quên sử dụng các phần mềm hỗ trợ khi thực hiện vẽ nhà cao tầng

2.5. Nhờ người thân hướng dẫn vẽ nhà cao tầng đơn giản 

Nếu người thân trong gia đình là kiến trúc sư, họa sĩ, giáo viên dạy vẽ thì bạn cũng có thể nhờ họ hướng dẫn vẽ nhà cao tầng. Nhìn chung, cách này chỉ áp dụng đối với những mẫu nhà cao tầng đơn giản, không yêu cầu quá cao về độ cầu kỳ, phức tạp, chi tiết.

Trên đây là tổng hợp những cách vẽ nhà cao tầng để bạn tham khảo và áp dụng. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu trước các chất liệu làm nên ngôi nhà của bạn như: lam nhựa giả gỗ, gỗ nhân tạo, tấm cemboard,….Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ tạo ra được những bản vẽ đẹp và chuẩn xác nhất. 

 • Trụ sở: 18A, Cư Xá Bà Điểm, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM
 • Chi nhánh 1: 5A xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, B5, đường A2, cụm công nghiệp, TPHCM.
 • Chi nhánh 2: Số 859, Tỉnh lộ 835, Xã Mỹ Lộc, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An
 • Hotline: 0962133277
 • Email: congtyanvinh2020@gmail.com
 • FAX: 028 36368929 – 0286 2599891

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *