#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà

#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà 1

1. Bê tông bọt xốp là gì?

Trong thời gian gần đây thì bê tông bọt xốp chính là một loại vật liệu xây dựng nhẹ được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Bản chất thì nguyên liệu chính của loại bê tông này vẫn là xi măng tuy nhiên nó có chứa thêm các thế bào khí ở dạng ổn định. Và tế bào khí sẽ được phân phối đồng đều trong cấu trúc của bê tông. Vai trò của nó như là một dạng cột liệu.

#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà 2

2. Cấu tạo của bê tông bọt xốp

Bê tông xốp được cấu tạo từ 4 thành phần chính sau:

 • Xi măng

Loại xi măng thông dụng thường được sử dụng là xi măng Portland. Tùy theo nhu cầu hay mục đích mà loại xi măng này có thể chuyển thành xi măng cứng nhanh. Hàm lượng xi măng trong sản phẩm sẽ chiếm từ 300 đến 400 kg/m3.

 • Cát

Hạt cát được sử dụng để sản xuất bê tông bọt xốp có kích thước tối đa là 5mm.

 • Pozzolana

Trong thành phần của sản phẩm không thể không có tro bay và xỉ lò cao đã được nghiền hạt. Tỷ lệ tro bay sử dụng sẽ chiếm khoảng 30 – 70% tổng lượng sử dụng. Còn 10 – 15% là tỷ lệ của xỉ lò cao.

Hai thành phần này sẽ giúp giảm bớt khối lượng xi măng cần thiết mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra của sản phẩm. Nhờ vậy mà bê tông bọt xốp có hiệu quả kinh tế cao hơn và giá thành rẻ hơn.

#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà 3

 • Bọt

Nguyên liệu bọt được sử dụng là protein dạng thủy phân hoặc các chất hoạt động bề mặt đã được tổng hợp. Trong đó:

 • Bọt với nguyên liệu là protein sẽ bền hơn và hiệu suất cao hơn nhưng lại khá tốn kém.
 • Bọt với nguyên liệu là các chất hoạt động bề mặt thì giá thành rẻ hơn và dễ xử lý hơn. Ngoài ra chúng có thể lưu trữ trong một khoảng thời gian dài.

Hiện nay bọt có 2 loại là bọt khô và bột ướt, tuy nhiên loại bọt ướt được khuyến cáo là không nên sử dụng.

Ngoài 4 thành phần trên thì bê tông bọt nhẹ còn có các nguyên liệu chất phụ gia tạo bọt khác.

#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà 4

Với cách nguyên liệu trên thì cách làm bê tông xốp chính là sử dụng 2 phương pháp trộn theo mẻ hoặc là trộn liên tục theo một tỷ lệ nhất định.

3. Có bao nhiêu loại bê tông bọt xốp?

Bê tông bọt xốp được phân loại dựa theo lượng bọt khí được trộn trong hỗn hợp bê tông. Lý do là bởi chúng sẽ quyết định đến cường độ, tỷ trọng, độ dẫn nhiệt cũng như giá thành sản phẩm.

Dựa theo yêu cầu về chất lượng của bê tông mà chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi khối lượng bọt để đưa vào trong hỗn hợp xi măng. Cũng chính nhờ sự thay đổi này mà chúng ta có chủng loại bê tông bọt xốp đa dạng được ứng dụng trong nhiều lĩnh lực chẳng hạn như:

 • Đối với bê tông sử dụng dung dịch bọt Mearl crete sẽ được ứng dụng nhiều trong sản xuất sàn cách âm, sàn chống cháy, tạo mặt phẳng hay các sản phẩm bê tông được đúc sẵn. Với các ứng dụng này thì tỷ trọng bê tông khoảng 400 Kg/m3 – 1600 Kg/m3.
 • Đối với bê tông sử dụng dung dịch bọt Geocell sẽ được ứng dụng trong các công trình địa kỹ thuật như sản xuất lớp bảo vệ cho đường ống ngầm, lớp giảm tải cho các con đường dẫn lên cầu hoặc thay thế lớp đất không ổn định…Tỷ trọng của bê tông này khoảng 320 Kg/m3 – 960 Kg/m3.

Như vậy tổng kết lại thì sẽ có 2 loại bê tông nhẹ bọt xốp đó là:

Loại bê tông có tỷ trọng thấp từ 256 Kg/m3 – 610 Kg/m3.

Ngoài ra, còn có những loại vật liệu bê tông nhẹ khác như tấm cemboard được cấu tạo từ dăm gỗ và xi măng porland với nhiều kích thước và giá rẻ thích hợp với những công trình như thi công sàn giả, vách ngăn hay lót trần……..

4. Ưu điểm của bê tông bọt xốp

 • Trọng lượng nhẹ

Đúng như cái tên của sản phẩm thì loại bê tông này có tỷ trọng nhỏ hơn nhiều lần nếu so với bê tông loại thường. Nhờ vậy mà bê tông bọt nhẹ giúp giảm tải trọng lên khung và móng nhà.

 • Có khả năng cách nhiệt và chống nóng rất tốt

Thực tế đã chứng minh các công trình có sử dụng bê tông bọt nhẹ sẽ giảm khá nhiều lượng nhiệt từ môi trường vào bên trong nhờ vậy tiết kiệm chi phí của điều hòa.

 • Đẩy nhanh quá trình xây dựng

Khi bạn sử dụng đổ sàn bằng loại nguyên liệu bê tông xốp thì toàn bộ quá trình diễn ra nhờ máy móc chính vì vậy sẽ đẩy nhanh thời gian thi công của công trình.

#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà 5

 • Tiết kiệm chi phí

Bạn sẽ tiết kiệm được 40 – 50% mức chi phí cho xây dựng phần thô nếu sử dụng loại bê tông này.

 • Có khả năng tốt về cách âm

Để giảm thiểu tiếng ồn thì sử dụng bê tông bọt nhẹ là phương pháp mang lại sự hiệu quả cao. Chính vì vậy nó được sử dụng nhiều tại các công trình nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, quán karaoke…

 • Chống thấm tốt

Với cấu trúc rỗng giúp tạo ra một hệ thống có cấu tạo lỗ tổ ong kín kích thước siêu nhỏ sẽ ngăn chặn sự thẩm thấu của nước.

 • Có độ bền cao

Đây là ưu điểm rất lớn của dòng sản phẩm này, dù điều kiện thời tiết tại Việt Nam thay đổi liên tục thì chúng cũng không bị co ngót hay bị lún.

 • Thân thiện với môi trường

Trong thành phần nguyên liệu có các loại chất thải nông nghiệp và công nghiệp nên đã giảm bớt được gánh nặng một phần cho môi trường.

5. Ứng dụng của bê tông xốp trong xây dựng

Bê tông bọt xốp đang được ứng dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng dân dụng hoặc công trình xây dựng đường hầm, chung cư, nhà cao tầng. Chẳng hạn như:

 • Đối với các công trình xây dựng dân dụng thì sản phẩm được sử dụng thay thế cho gạch đất nung hay các loại bê tông thông thường để xây dựng vách ngăn, trần nhà, sàn nhà, tường bao…Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thi công của công trình.

#Bê Tông Bọt Trọng Lượng Nhẹ, Chịu Lực Tốt, Tiết Kiệm Chi Phí Làm Nhà 6

 • Đối với các công trình xây dựng khác thì chúng được ứng dụng để làm bọc cáp điện tại hệ thống đường hầm hoặc thay thế những vùng đất không ổn định, lót đường để lên cầu, giảm tải va đập…

6. Có thể tự làm bê tông bọt xốp được không?

Như đã nêu cụ thể ở nội dụng trên thì bê tông bọt xốp được sản xuất nhờ vào quá trình phối trộn các nguyên liệu với nhau. Quá trình này sẽ cần sự trợ giúp của nhiều thiết bị máy móc. Nếu như bạn đã sắm sửa cho mình toàn bộ máy móc để phục vụ cho quá trình sản xuất bê tông bọt xốp thì hoàn toàn có thể tự làm chúng.

Trong trường hợp chưa đủ và phải đi thuê thì tốt nhất bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín chất lượng để cung cấp cho công trình của mình.

7. Giá bê tông xốp trên thị trường

Với những loại bê tông xốp có kích cỡ chiều dài, chiều rộng và bề dày khác nhau mà giá thành của chúng sẽ khác nhau. Ngoài ra giá thành cũng phụ thuộc rất nhiều vào tỷ trọng của các nguyên liệu sản xuất, loại nguyên liệu sử dụng trong dây chuyền.

Chính vì vậy để báo giá bê tông xốp trong bài viết này sẽ rất khó. Bạn cần tìm một đơn vị uy tín, chất lượng để tham khảo giá chính xác.

8. Mua bê tông bọt xốp giá rẻ ở đâu?

Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin cũng như giá thành chính xác của bê tông nhẹ bọt xốp là bao nhiêu, chế độ bảo hành ra sao, thi công thế nào phù hợp thì đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay hotline 0962 133 277 hoặc truy cập website https://vatlieuanvinh.comĐến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những chất lượng phục vụ tốt nhất như:

 • Giá thành phải chăng nhất vì sản phẩm được chúng tôi nhập trực tiếp tại nhà sản xuất, không qua trung gian.
 • Sản phẩm có giấy tờ đầy đủ, là sản phẩm chính hãng.
 • Có chính sách hậu mãi dài lâu nhà sản xuất

Hãy để chúng tôi trở thành người bạn đồng hành của mọi công trình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *