#Hướng Dẫn Cách Thi Công Sàn Nhựa Giả Gỗ Mới Nhất Hiện Nay

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Sàn nhựa giả gỗ chính là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên độ bền của công trình được thi công vào sàn gỗ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của sản phẩm mà còn phụ thuộc vào cách thi công sàn nhựa giả gỗ.

Vậy thi công thế nào cho đúng cách? Chúng ta hãy cùng Vật liệu An Vinh khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Thông tin về thi công sàn nhựa giả gỗ 

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Như những bài viết trước Vật liệu An Vinh đã chia sẻ với khách hàng thì hiện nay chúng ta có nhiều loại sàn nhà giả gỗ chẳng hạn như:

 • Sàn nhựa giả gỗ dán keo.
 • Sàn nhựa giả gỗ tự dính.
 • Sàn nhựa giả gỗ hèm khóa.

Tuy nhiên đối với sàn nhựa tự dính thì quá trình thi công cũng khá đơn giản, chúng ta chỉ cần bóc ra rồi dán chặt xuống sàn nhà là xong. Chính vì thế trong bài viết này An Vinh sẽ không chia sẻ phương pháp thi công sàn nhựa tự dính mà chỉ chia sẻ phương pháp thi công 2 loại sàn nhựa còn lại.

Và bạn biết đó mỗi một loại sàn sẽ có những đặc điểm khác nhau vì thế phương pháp thi công cũng khác nhau. Do đó chúng ta tìm hiểu một chút thông tin về 2 loại sàn nhựa dán keo và hèm khóa nhé.

 • Sàn nhựa dán kéo: Là sàn sử dụng keo để làm chất kết dính giữa nền nhà và sàn nhựa. Do đó khi thi công bạn cần phải mua thêm hỗn hợp keo chất lượng để việc thi công diễn ra thuận lợi nhanh chóng.
 • Sàn nhựa hèm khóa: Là loài sàn nhựa không cần sử dụng keo để kết dính. Với công nghệ hèm khóa được lắp đặt ở trên miếng sàn thì việc thi công sẽ cực kỳ thuận lợi.

Giờ thì chúng ta cùng nhau khám phá về cách thức thi công sàn nhựa giả gỗ từng loại nhé.

Có thể bạn quan tâm

#Bảng Giá Thi Công Sàn Nhựa Giả Gỗ Mới Nhất Thị Trường

#Báo Giá Tấm Lam Nhựa Giả Gỗ Ốp Tường & Ngoài Trời Giá Rẻ Nhất

#Báo Giá Tấm Nhựa PVC Vân Gỗ, Giả Gỗ Đẹp Mới Nhất Hiện Nay

Cách thức thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Đối với sàn nhựa dán kéo thì quá trình thực hiện khá đơn giản với 7 bước hướng dẫn dán sàn nhựa giả gỗ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Trước khi bắt tay vào thi công sàn nhựa bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại công cụ, dụng cụ như sau:

 • Búa cao su.
 • Dao rọc giấy.
 • Kéo.
 • Tấm quét keo.
 • Thước đo.

Bước 2: Xử lý mặt nền

 • Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công và nó quyết định tới độ bền của sản phẩm. Do đó mặt nền cần phải được làm sạch để cho lớp keo được gắn chặt sàn với nền nhà. Để thực hiện bạn cần phải lau dọn, hút bụi để cho sàn nhà sạch nhất có thể.
 • Trong trường hợp phát hiện nền nhà có độ vênh, cong, lồi lõm thì cũng cần xử lý để tạo độ phẳng tuyệt đối cho sàn nhà. Chẳng hạn như áp dụng phương pháp bào mòn, dùng xi măng lấp lỗ…
 • Hãy chú ý trong bước bước này sàn nhà phải đảm bảo đủ 5 yếu tố phẳng – nhẵn – mịn – sạch – khô tuyệt đối.

Bước 3: Chuẩn bị keo dính chất lượng và trát xuống sàn

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Đầu tiên để sử dụng keo thì chúng ta cần phải khuấy đều keo ở trong hộp cho hợp chất này trở nên đồng đều hơn. Hãy quét keo ở khu vực nhỏ trước từ 1m2 cho tới 2m2 một lần quét để có thể đảm bảo keo không bị quá khô.

Ngoài ra độ kết dính của keo và sàn nhà sẽ phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ trát keo. Thông thường tỷ lệ này sẽ khoảng 0,25 – 0,5kg keo/m2 nền nhà tùy thuộc vào chất liệu nền. Những công trình được làm bằng nền bê tông thì lượng keo cần sử dụng sẽ nhiều hơn. 

Chờ đợi khoảng từ 45 – 60 phút sau khi trát keo để keo chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Lúc này theo hướng dẫn dán sàn nhựa giả gỗ thì bạn có thể kiểm tra bằng cách chạm tay xuống mặt của lớp keo. Nếu như tay bạn không bị dính thì chúng ta sẽ lắp đặt sàn nhé.

Bước 4: Đặt miếng sàn đầu tiên xuống nền nhà

Trong bước này bạn cần chọn vị trí phù hợp và đặt miếng sàn nhựa đầu tiên xuống nền nhà theo phần diện tích đã được quét keo sẵn. Chú ý nên đặt chiều vân gỗ theo đúng hướng chiều cửa ra vào. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt sàn quá sát với tường.

Bước 5: Dùng búa cao su để tạo độ kết dính

Lấy búa cao su nhẹ nhàng gõ nhẹ và gõ đều lên miếng sàn vừa lắp đặt. Chú ý lắp đến đâu phải gõ luôn đến đó để tạo độ kết dính cao hơn.

Bước 6: Tiếp tục với các tấm sàn nhựa còn lại

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Trong bước này chúng ta sẽ gắn các tấm sàn còn lại thật kín khít với tấm sàn nhựa đầu tiên để có thể tạo thành một bề mặt sàn thống nhất. Tuy nhiên có một điểm đáng chú ý trong bước này đó là bắt buộc bạn phải để ý chiều của vân gỗ để cho bề mặt sàn được đẹp hơn nhé.

Bước 7: Vệ sinh mặt sàn

Đây là bước cuối cùng trong cách thi công sàn nhựa giả gỗ đó. Việc vệ sinh sàn sẽ giúp chúng ta có một công trình hoàn hảo hơn trước khi đưa vào sử dụng.

Hướng dẫn lát sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Cơ bản thì việc thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa cũng tương tự với việc thi công sàn dán kéo. Tất nhiên nó vẫn có những điểm khác biệt mà chúng ta cần phải lưu ý như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ công cụ, dụng cụ

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Dụng cụ phục vụ cho việc thi công sàn nhựa hèm khóa sẽ đơn giản hơn bao gồm thuốc vuông và thước mét để đo đạc kích thước của mặt sàn. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm búa cao su và kéo nhé.

Bước 2: Chuẩn bị mặt nền

Cũng giống như thi công sàn nhựa dán keo thì nền công trình lắp đặt sàn nhà hèm khóa cũng phải đảm bảo những tiêu chí như phẳng – nhẵn – mịn – sạch – khô tuyệt đối. Đây chính là các yếu tố bắt buộc để có thể đảm bảo chất lượng cao nhất công trình.

Bước 3: Đặt miếng sàn đầu tiên

Chúng ta cũng cần chọn vị trí để đặt tấm sàn đầu tiên sau đó tiến hành thực hiện thao tác. Chú ý không nên đặt quá sát tường bạn nhé.

Bước 4: Lắp đặt các tấm sàn còn lại

cách thi công sàn nhựa giả gỗ

Tiếp tục lắp đặt các tấm sàn còn lại bằng cách lắp ghép các miếng với nhau theo công nghệ hèm khóa. Bạn cần khéo léo lắp ghép các khóa ở các tấm với nhau và sàn sẽ tự động gắn kết chắc chắn.

Bước 5: Dùng búa cao su tạo độ gắn kết

Đây là một công đoạn vô cùng quen thuộc trong hướng dẫn lát sàn nhựa giả gỗ. Việc dùng búa cao su sẽ giúp các tấm sàn nhựa gắn kết chặt chẽ và đều nhau hơn.

Bước 6: Nghiệm thu và hoàn thiện công trình

Nếu trong quá trình thi công phát sinh các đoạn thừa của sàn nhựa thì bạn có thể dùng dao hoặc kéo để cắt bớt những đoạn thừa này ra. Việc này sẽ giúp cho kích thước sàn khớp với kích thước nền nhà. Vậy là bạn đã hoàn thiện xong các bước thi công sàn nhựa giả gỗ rồi đó.

Hy vọng với những chia sẻ này của Vật liệu An Vinh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thi công sàn nhựa giả gỗ. Và nếu bạn là người có chút kinh nghiệm thì tại sao không áp dụng để tự mình trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *