Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không?

the coffee house làm nhà lắp ghép

Trong suy nghĩ của nhiều người, nhà lắp ghép vẫn chỉ là những công trình tạm bợ dựng lên làm kho xưởng với những vật liệu xây dựng có độ bền không cao và chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ, vật liệu xây dựng nhẹ ngày càng được nâng cấp, đủ chắc chắn để làm những ngôi nhà lắp ghép kiên cố phục vụ cho nhu cầu làm nhà ở.

Vậy nhà lắp ghép là gì? Có nên xây nhà lắp ghép để ở hay không?

Nhà lắp ghép là gì?

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 1

Nhà lắp ghép là những công trình nhà ở được làm từ những vật liệu xây dựng nhẹ như tấm xi măng smartboard ghép lại với nhau dựng trên khung xương bằng thép tạo nên sự chắc chắn của ngôi nhà. Với thiết kế đẹp, độ bền chắc cao, thi công nhanh chóng, nhà lắp ghép hiện đang được ứng dụng trong rất nhiều những công trình xây dựng như nhà xưởng, nhà trọ, nhà kho, resort, biệt thự hay nhà ở thông thường.

Có thể bạn quan tâm

Nhà Tiền Chế Là Gì? Cách Làm Nhà Tiền Chế Bằng Khung Thép Rẻ Và Đẹp

 

Cấu tạo của đa số nhà lắp ghép như thế nào?

nhà lắp ghép đẹp

Để xây dựng nhanh chóng, những vật liệu xây dựng nhà lắp ghép phải thật nhẹ nhàng và đã được thiết kế, đo đạc chính xác từ trước.

  • Cột nhà thường được làm bằng thép C theo mẫu đặt hàng riêng cho nhà lắp ghép đẹp – rẻ  để lắp tấm tôn hoặc tấm xi măng
  • Vì kèo nhà được sử dụng thép hộp loại 30x60mm, liên kết với cột bằng bulong bản mã.
  • Thép hộp được sử dụng làm xà gồ mái nhà
  • Sử dụng gỗ nhân tạo smartwood hay tấm xi măng chịu nhiệt để làm trần nhà giúp ngôi nhà mát mẻ và thông thoáng hơn.
  • Phần khung được đo đạc và chế tạo trước tại nhà máy, được chia nhỏ kết cấu tạo thuận lợi cho việc vận chuyển lắp ráp tại công trình.
  • Với những nhà lắp ghép thông thường trong quá khứ, vách bao và vách ngăn thường được sử dụng tôn và xốp để cách âm và nhiệt. Tuy nhiên hiện tại các kiến trúc sư sẽ ưu tiên dùng tấm xi măng măng smartboard hơn vì độ bền chắc cũng như khả năng cách âm cách nhiệt tốt hơn cùng bề mặt có nhiều kiểu dáng giúp thuận lợi cho việc trang trí.
  • Giằng chống bão là hạng mục không thể thiếu giúp ngôi nhà chắc chắn hơn

Ưu điểm của nhà lắp ghép so với nhà xây dựng truyền thống

Thời gian thi công và nghiệm thu nhanh chóng

So với việc thi công nhà ở truyền thống, nhà lắp ghép giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều, chỉ từ 2 đến 8 tuần tùy vào nhu cầu xây dựng của chủ đầu tư là đã có thể nghiệm thu.

Con đối với những công trình nhà ở truyên thống, ít nhất phải thi công trong vòng 20 tuần.

Giải pháp xây nhà thần tốc là đây!

Chi phí thấp, hiệu quả kinh tế cao

Tôi dám chắc rằng, chi phí là mối quan tâm lớn nhất của chủ đầu tư khi xây nhà. Đối với việc xây nhà lắp ghép, chi phí đắt đỏ không còn là vấn đề lớn. Theo đánh giá mới nhất của hiệp hội kiến trúc sư, nhà lắp ghép giúp bạn tiết kiệm lên đến 30% trên mỗi m2 so với việc xây dựng những ngôi nhà truyền thống bằng bê tông và cốt thép.

Vật liệu nhẹ giá rẻ, chi phí nhân công giảm vì thời gian thi công rút ngắn, đây chính xác là giải pháp xây nhà giá rẻ.

nhà lắp ghép tiết kiệm
Một mẫu nhà lắp ghép dưới 200 triệu

Hạn chế ô nhiễm môi trường

Xây nhà lắp ghép giúp hạn chế chất thải bụi ra môi trường hơn, những tấm xi măng ghép nhà được sản xuất tại nhà máy của tập đoàn SCG với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường nghiêm ngặt. Điều này góp phần giảm hiệu ứng nhà kính và sự nóng lên của toàn cầu. 

Trong khi đó, theo cách xây nhà thông thường sẽ sản sinh nhiều bụi mịn, điều này rất có hại với sức khỏe  con người

Quản lý chất lượng dễ dàng

Những tấm xi măng smartboard sử dụng để làm nhà lắp ghép được sản xuất hàng loạt với công nghệ áp dụng lên từng tấm là giống nhau nên sẽ dễ quản lý chất lượng công trình hơn, giảm tình trãng rút ruột công trình, tiết kiệm cho phí tối đa

trường học nhà lắp ghép
Một trường học được lắp ghép tại vùng cao

Dễ dàng mở rộng hay tháo dỡ

Cũng giống việc thi công xây dựng, nhà lắp ghép có thể thảo dở hay mở rộng rất dễ dàng. 

Nếu bạn muốn di dời nhà đến một vị trí khác, chỉ cần tháo những khớp nối giữa những tấm xi măng với khung thép, sau đó vận chuyển dễ dàng đến địa điểm mới và tái sử dụng lại như cũ là được.

Nhược điểm của nhà lắp ghép

Về tuổi thọ, mặc dù có thể sử dụng ít nhất từ 30 đến 50 năm nhưng đó vẫn là quá thấp so với những ngôi nhà được xây dựng bằng xi măng cốt thép, mong rằng trong tương lai, chúng ta sẽ có những vật liệu xây dựng với tuổi thọ cao hơn để có thể xây dựng những ngôi nhà lắp ghép có tuổi thọ không kém gì nhà truyền thống.

Một khuyết điểm nhỏ nữa đó là để xây dựng những ngôi nhà lắp ghép, cần sự cơ giới hóa rất cao nên sử dụng máy móc rất nhiều, đòi hỏi phải đủ diện tích để có thể thuận tiện cho những yêu cầu kĩ thuật trong sử dụng máy móc.

Có nên xây nhà lắp ghép để ở hay không?

nhà lắp ghép hiện đại

Với những ưu điểm ở trên, vật liệu An Vinh nghĩ rằng nhà lắp ghép rất phù hợp với sự năng động với sự phát triển của thế giới.

Nếu bạn là một người ưa thay đổi, quan tâm đến chi phí làm nhà thì đây là mô hình xây dựng phù hợp với bạn.

Nhưng nếu bạn là một người thích sự bền chắc lâu dài, hãy cân nhắc khi lựa chọn nhà lắp ghép.

Trên đây là một số kiến thức về nhà lắp ghép, mong rằng sẽ góp phần cung cấp những kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp chỉnh sửa vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và phản hồi.

Hướng dẫn quy trình thi công nhà lắp ghép giá rẻ

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế

Trước khi bắt đầu tiến hành xây nhà lắp ghép, bạn nên có ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình như thế nào. Bạn muốn lắp ghép nhà theo phong cách nào: hiện đại, đơn giản, cầu kỳ hay phức tạp… Bạn cần có ý tưởng cụ thể cho ngôi nhà của mình, như vậy sẽ dễ dàng trao đổi cùng kiến trúc sư cũng như chuẩn bị các vật liệu cần thiết để tiến hành thực hiện.

Bước 2: Thiết kế chi tiết

Sau khi đã có ý tưởng, bạn nên soạn bản thiết kế chi tiết về ngôi nhà của bạn. Không chỉ nhà lắp ghép mà ngay cả nhà truyền thống khi xây dựng đều cần có thiết kế. Thiết kế sẽ giúp bạn định hình được ngôi nhà, chuẩn bị những gì để đảm bảo kết cấu cũng như tính thẩm mỹ chung.

Nếu bạn không biết cách lên bản vẽ thiết kế, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Những người trong ngành sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích, tư vấn giúp bạn phương án nào hiệu quả nhất.

Bước 3: Lên list danh sách vật liệu cần thiết và ngân sách tương ứng

Bạn muốn xây nhà trong mức giá bao nhiêu, dựa vào đó để có lựa chọn vật liệu phù hợp theo ngân sách đưa ra.

Nền móng sẽ được làm từ chất liệu gì, kết cấu ra sao.

Hệ thống điện, nước như thế nào, làm thế nào để tiện lợi nhất khi sinh hoạt.

Hệ thống cửa bằng chất liệu gì,lắp đặt như thế nào.

Mái che sử dụng chất liệu gì, đồ dùng nội thất bên trong ra sao.

Đây là những đồ dùng cơ bản để hình thành nên ngôi nhà của bạn. Dựa vào list nguyên vật liệu đó để có ngân sách tính toán phù hợp nhất.

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 2

Bước 4: Chọn nhà sản xuất

Sau khi đã có list nguyên vật liệu cơ bản để làm nhà, bạn cần liên hệ tới các nhà sản xuất để tham khảo giá cũng như chất lượng của sản phẩm, thời gian hoàn thiện như thế nào.

Lựa chọn nhà sản xuất uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn cũng như khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt.

Bước 5: Chọn nhà thầu thi công

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các công đoạn trên, bạn chọn nhà thầu thi công uy tín để thực hiện. Hiện nay nhiều nhà thầu sẽ kiêm khâu sản xuất, vì vậy sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như công sức mà không phải thêm chi phí khác.

Bước 6: Hoàn thiện nội thất

Sau khi đã xong thiết kế và lắp ghép đầy đủ sẽ đi vào hoàn thiện thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà. Bạn muốn bố trí như thế nào, phòng khách, phòng ngủ, bếp ra sao. Việc sắp xếp đồ dùng như thế nào cho tiện nghi nhất trong sinh hoạt, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư nhé.

Bước 7: Bàn giao nhà

Sau khi hoàn thiện công trình, chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao nhà cho bạn. Quá trình bàn giao sẽ đảm bảo chất lượng công trình, đúng theo bản thiết kế cũng như yêu cầu của gia chủ.

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 3

Chi phí xây nhà lắp ghép

Khi xây nhà, vấn đề về chi phí luôn được nhiều gia đình quan tâm. Vậy với nhà lắp ghép sẽ có mức giá xây dựng như thế nào, điều này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Giá nguyên vật liệu dùng để lắp ghép nhà. Thông thường kiểu nhà này sẽ sử dụng chất liệu thép là chính, tuy nhiên thép có nhiều loại với chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó còn có các chi tiết như cửa ra vào, mái lợp, nền móng… cũng quyết định đến chi phí thực hiện.

Thứ hai đó là diện tích số tầng mà bạn muốn xây dựng cho ngôi nhà của bạn. Thông thường các công ty thi công nhà lắp ghép thường báo giá xây dựng dựa trên diện tích, ví dụ 2 triệu/m2. Do đó, chủ đầu tư cần nắm rõ các số liệu liên quan để được báo giá đúng nhất.

Thứ ba là vị trí địa lí: Việc xây dựng khung thép ở những nơi có địa hình khó khăn chắc chắn sẽ có giá cao hơn ở những vùng đồng bằng, điều kiện thuận lợi. Ngoài ra, ở những tỉnh, thành phố lớn, nơi tập trung nhiều công ty xây dựng nhà lắp ghép thì giá cả cũng sẽ cạnh tranh hơn. Ví dụ: giá nhà lắp ghép tại Hà nội sẽ chênh lệch so với các tỉnh thành khác.

Tiếp đến là thời gian thi công: Thời gian thi công càng ngắn thì chi phí phát sinh càng giảm. Tuy nhiên, để công trình có thể bàn giao trong thời gian ngắn thì số lượng công nhân phải tăng lên, điều đó đồng nghĩa với việc số tiền để thuê nhân công sẽ tăng.

Dựa trên những yếu tố trên để ước lượng được chi phí cần bỏ ra để xây nhà. Chi phí quan trọng nhưng bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn đơn vị thi công uy tín.

Bạn nên tìm đến các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà, kiến trúc sư sẽ có những ý tưởng cụ thể, sáng tạo và phù hợp với nhu cầu của bạn.

Mua tấm xi măng chống cháy làm nhà lắp ghép ở đâu?

Vật liệu An Vinh tự hào là nhà cung cấp các dòng sản phẩm của tập đoàn SCG như:

Sản phẩm tấm xi măng chống cháy làm nhà lắp ghép

Sản phẩm trang trí giả gỗ SCG Smartwood

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành vật liệu xây dựng với đội ngũ nhân viên tư vấn thi công dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng cao nhất.

CHÚNG TÔI CAM KẾT:

Cung cấp sản phẩm chất lượng Made in Thailand chính gốc thuộc tập đoàn

SCG Giá cả sản phẩm tốt nhất thị trường vì An Vinh là nhà phân phối ủy quyền của SCG tại Việt Nam

Cung cấp dịch vụ thi công và bảo hành một cách tốt nhất , nhanh nhất đến với khách hàng.

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng Liên hệ hotline 0962 133 277 hoặc truy cập website https://vatlieuanvinh.com để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 57/8 Quốc Lộ 1A, Ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

Những mẫu nhà lắp ghép đẹp cần tham khảo

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 4

Một mẫu nhà tôn lắp ghép kết hợp cùng kính tạo nên không gian mở thoáng đãng thích hợp làm văn phòng, nhà ở hay quán cafe.

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 5

Một mẫu nhà lắp ghép giá rẻ, đơn giản thân thiện với thiên nhiên.

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 6

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 7

Mẫu nhà lắp ghép hiện đại, có khu vực để xe cùng nội thất tiện nghi.

Nhà Lắp Ghép Là Gì? Có Nên Xây Nhà Lắp Ghép Hay Không? 8

Trên đây là tổng hợp những mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất, đừng quên like nếu bạn thấy hay và share ngay nếu bạn thấy bổ ích và để lại lời nhắn nếu muốn ý kiến hoặc bổ sung ý chưa đầy đủ nhé, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và phản hồi.

Xin cảm ơn!

Bài viết cùng chủ đề

6 ý tưởng thiết kế nhà container ấn tượng và tiết kiệm nhất

Căn hộ studio là gì? và có ưu nhược điểm gì

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nhà bếp đẹp không khác gì tạp chí

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *