Phân Loại Vật Tư Điện Lạnh | Ứng Dụng | Hình Ảnh

vật tư điệnh lạnh phổ biến

Hiện nay, ngành điện lạnh ngày càng phát triển rộng rãi với nhiều ứng dụng đa dạng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Bài viết dưới đây sẽ phân loại vật tư điện lạnh, ứng dụng và hình ảnh cho các bạn tham khảo. 

Vật tư điện lạnh bao gồm nhiều loại khác nhau, cụ thể các loại phổ biến đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay bao gồm 

Máy nén khí

Vật tư điện lạnh đầu tiên phải kể đến máy nén khí chính là loại máy móc có hệ thống cơ học và có chức năng chính là tăng áp suất của chất khí. Máy nén khí được dùng nhiều trong các ngành công nghiệp khác nhau như thực phẩm, gỗ, dệt, bao bì, in ấn….Loại máy này như một vật tư điện lạnh quan trọng không thể thiếu trong các hệ thống công nghiệp sử dụng khí ở áp suất cao để vận hành các loại máy khác. 

máy nén khí
Máy nén khí công nghiệp

 

Máy nén khí dùng để hút không khí từ môi trường ngoài và dự trữ vào bình hơi của máy nên áp suất khí trong bình rất lớn. Thông qua bình hơi sẽ phân phối khí đến các công cụ khác nhau như súng phun hơi để thổi bụi hoặc nước, các loại máy có bộ phận quay như máy khoan, máy vít, máy đánh nhám…. 

Trong các loại máy này có 1 loại tuốc bin nhỏ khi có áp suất cao sẽ đẩy các cánh quạt của tuốc bin quay thông qua cơ cấu truyền động thích hợp để các máy hoạt động. Nguyên liệu vận hành thường là không khí, được dùng phổ biến để cung cấp năng lượng cho công cụ dùng khí nén như máy khoan răng, máy khoan tường, bơm phun sơn.

Ống đồng

Vật tư điện lạnh tiếp theo phải kể đến ống đồng là một trong những vật tư điện lạnh được ứng dụng phổ biến nhất trong công nghiệp xây dựng. Với tính chất cơ học và hóa học nên ống đồng có ưu điểm là nguyên liệu đảm bảo, đem lại độ an toàn và độ bền cao cho các công trình xây dựng. Do đó, ống đồng chính là vật liệu không thể thiếu được dùng trong lắp đặt điều hòa không khí.

ống đồng
Ống đồng có tính ứng dụng cao

 

Hai đường ống đồng này là ống dẫn các chất làm lạnh cụ thể là gas lạnh không dẫn không khí. Cụ thể thiết bị lắp đặt ở ngoài trời là buồng ngưng gas gồm quạt giải nhiệt, máy nén, dàn nóng tỏa nhiệt. Thiết bị trong nhà gốm quạt dẫn lưu không khí, bộ cảm biến nhiệt độ, dàn lạnh thu nhiệt, các cống hơi nước ngưng tu. 

Ưu điểm của ống đồng như sau:

  • Dẫn nhiệt tốt và có độ bền cơ học cao. 
  • Dễ dàng chế tạo và dễ tinh luyện. 
  • Dễ thi công lắp đặt có thể uốn với các kích thước đa dạng khác nhau mà không bị gấp dẹp, dễ bao kín các mối nối nên chống thất thoát. 

Bảo ôn cách nhiệt

Bảo ôn cách nhệt chính là vật liệu nằm giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường nhằm hạn chế thất thoát nhiệt xảy ra.  Bảo ôn cách nhiệt chính là vật tư điện lạnh được dùng để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, kho mát, kho trữ lạnh, phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện… 

báo giá bảo ôn cách nhiệt
Bảo ôn cách nhiệt dạng tấm

 

Các sản phẩm bảo ôn cách nhiệt lạnh rất đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng cho quý khách thoải mái lựa chọn. Vật liệu bảo ôn được làm từ rất nhiều chất liệu đa dạng và gồm nhiều loại khách nhau như túi khí cách nhiệt, bông thủy tinh cách nhiệt, Xốp PE – OPP bảo ôn – chống ẩm, Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt, Xốp cách nhiệt XPS – chống thấm, Cao su lưu hóa bảo ôn – chống rung. Mỗi loại sẽ có mục đích sử dụng và hiệu quả cách nhiệt khác nhau tùy theo từng yêu cầu trong các công trình. 

Gas lạnh

Vật tư điện lạnh cuối cùng chính là gas lạnh – một môi chất lạnh được ứng dựng rộng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt.  Do đó, tùy theo công dụng của từng loại máy mà người ta sử dụng loại môi chất lạnh thích hợp. 

Gas lạnh
Gas lạnh

 

Môi chất gass còn có nhiệm vụ mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp để thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Đây chính là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống máy lạnh nói chung hoặc trong các hệ thống làm lạnh nói riêng.

Địa chỉ mua vật tư điện lạnh uy tín, giá tốt hãy đến với vật liệu xây dựng An Vinh chắc chắn quý khách sẽ hài lòng khi chọn chúng tôi. Công vật liệu An Vinh không chỉ buôn bán, sửa chữa và bảo trì các vật tư điện lạnh công nghiệp mà còn có thể thiết kế các vật tư điện lạnh phù hợp với mục đích sử dụng trong các công trình khác nhau. 

Vật liệu An Vinh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối vật tư điện lạnh cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao, lâu năm nên đã thực hiện rất nhiều các công trì, dự án về thi công lắp đặt, thiết kế, bảo trì hay sửa chữa vật tư điện lạnh công nghiệp như kho lạnh, máy lạnh công nghiệp… đảm bảo quý khách đều hài lòng. 

Trên đây bài viết vừa giới thiệu và phân loại vật tư điện lạnh, ứng dụng, hình ảnh đang được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay với những ưu điểm nổi bật. Để mua vật tư điện lạnh uy tín vui lòng liên hệ vật liệu An Vinh để được tư vấn hõ trợ nhanh nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *