#Tìm hiểu quy cách tấm polycarbonate và bí quyết chọn tấm poly phù hợp

quy cách tấm poly

Để các công trình ứng dụng tấm lợp poly đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và khả năng vận hành thì lựa chọn quy cách sản phẩm chuẩn là điều tất yếu. Hãy cùng tìm hiểu quy cách tấm poly chuẩn đảm bảo chất lượng và bí quyết chọn vật liệu phù hợp qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn tấm lợp poly

Tấm lợp poly là một trong những vật liệu được yêu thích hàng đầu hiện nay tại khắp các công trình lớn nhỏ bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Tuy nhiên để phát huy hết “sở trường” nổi bật của vật liệu này thì khi chọn mua các chủ đầu tư và người dùng cần lưu ý đến một vài vấn đề như sau:

Loại hình tấm poly

Tấm polycarbonate được ưu ái ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng có nhiều phân loại khác nhau từ dạng tấm poly đặc, tấm poly rỗng đến tấm poly lượn sóng. Mỗi loại tấm poly sẽ có những đặc tính nổi trội riêng và phù hợp cho các mục đích sử dụng riêng biệt.

Nếu công trình lấy sáng yêu cầu thẩm mỹ cao, sang trọng, có khả năng chịu lực thì tấm poly đặc sẽ là đề cử xứng đáng. Ngược lại, nếu công trình yêu cầu khả năng lấy sáng, cách âm, cách nhiệt, trọng lượng nhẹ nhàng, tiết kiệm kinh phí thì chọn tấm poly đặc.

quy cách tấm poly

Tấm poly lợp mái có nhiều loại hình phù hợp với công trình khác nhau

Chất lượng tấm poly

Ngoài việc chú ý lựa chọn loại hình tấm poly phù hợp với mục đích sử dụng cho mình thì bạn cũng nên xem xét chất lượng sản phẩm. Hiện nay mức độ cạnh tranh của dòng vật liệu này cũng vô cùng khốc liệt với đa dạng các xuất xứ, mẫu mã, màu sắc, chất lượng sản phẩm khác nhau.

Thay vì chỉ quan tâm màu sắc, mẫu mã thì bạn hãy quan tâm đến các chỉ số định lượng các tiêu chuẩn cơ lý hoá của sản phẩm. Thông qua các chỉ số được kiểm định thì người sử dụng cơ bản có thể đánh giá sơ bộ về chất lượng của vật liệu này.

Quy cách tấm poly

Mỗi loại tấm poly sẽ có quy cách khác nhau vì kết cấu của mỗi sản phẩm đều có sự khác biệt. Quy cách tấm poly đặc được tính theo mét vuông dưới dạng cuộn, ngược lại các sản phẩm tấm poly rỗng và lượn sóng có dạng tấm.

Không chỉ vậy quy cách kích thước độ dày của dòng sản phẩm này cũng có sự khác biệt rất lớn. Bạn cần xem xét kỹ lượng từng phân loại và không nên đánh đồng quy cách giữa chúng.

Quy cách tấm poly sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với công trình

Quy cách tấm poly trở thành một trong những vấn đề mà các chủ đầu tư bắt buộc phải cân nhắc là điều hoàn toàn hợp lý. Quy cách của vật liệu tấm poly ở mỗi phân loại tấm poly sẽ khác nhau, thêm vào đó trong cùng một phân loại thì mức độ đa dạng của kích thước càng mở rộng.

Đầu tiên là quy cách khác nhau ở mỗi loại tấm poly

Tấm poly đặc, tấm poly rỗng hay tấm poly dạng sóng có các quy cách khác nhau không thể đánh đồng để đánh giá chất lượng. Mỗi loại sẽ có yêu cầu kích thước riêng biệt để đảm bảo độ bền và khả năng ứng dụng vận hành cho công trình lắp đặt.

quy cách tấm poly

Quy cách tấm poly mỗi loại sẽ tương đối khác biệt

Thứ hai là quy cách đa dạng của mỗi loại tấm poly

Ở mỗi phân loại tấm poly sẽ được chia thành nhiều sản phẩm với quy cách mẫu mã khác nhau. Những quy cách này khác biệt chủ yếu là ở độ dày vật liệu và đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến tính năng của vật liệu.

Tấm poly có độ dày càng lớn thì tương ứng khả năng chịu lực của sản phẩm càng tăng, trọng lượng năng và tất nhiên giá cả cũng tăng theo. Ngược lại quy cách tấm polycarbonate mỏng nhẹ sẽ có khả năng chịu lực kém hơn, độ bền cũng bị ảnh hưởng.

Quy cách tấm poly phổ biến hiện nay

Quy cách tấm poly phổ biến hiện nay như sau:

Tấm poly đặc ruột

Tấm poly đặc ruột có cấu trúc đặc, bền chắc hơn so với các loại tấm poly khác nên độ dày cũng đa dạng hơn. Sản phẩm này thường được sản xuất theo cuộn, tính theo mét vuông và có bề ngoài trong suốt phẳng mịn nổi bật.

Kích thước chiều dài cuộn phổ biến của tấm poly là 20 hoặc 30 mét, chiều rộng khổ ngang cố định là 1220mm, 1520mm, 1820mm, 2100mm. Độ dày là một trong số những kích thước được quan tâm hơn cả của vật liệu tấm poly bao gồm: 1.5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm, 6mm, 2.5mm, 3.5mm,….

Tấm poly rỗng ruột

Tấm poly rỗng ruột so với tấm poly đặc thì có kích thước độ dày lớn hơn phù hợp với cấu tạo của vật liệu. Sản phẩm này có cấu tạo nhiều lớp polycarbonate có đệm khí rỗng bên trong nên khả năng chịu lực sẽ giới hạn hơn và cần độ dày vừa vặn để đảm bảo độ bền.

Tấm poly rỗng ruột thường được cung cấp với kích thước tấm có quy cách tương đương là 5m8x2m1. Độ dày tối thiểu của vật liệu poly rỗng ruột là 4mm và có thể tăng lên 5mm, 6mm, 8mm, 10mm,… tùy nhu cầu sử dụng.

quy cách tấm poly

Quy cách tấm poly đặc đa dạng hơn cả trong các 

Tấm poly dạng sóng

Tấm poly dạng sóng thường được lắp đặt ở một khu vực nhỏ để lấy sáng cho công trình lợp mái tôn. Chính vì vậy kích thước của sản phẩm này cũng thập phần tương tự với các loại tôn lợp khác.

Tấm lợp poly sóng tròn sẽ có chiều dài là 2m4, chiều rộng sẽ là 82cm/86cm, độ dày tiêu chuẩn là 0.8mm. Tấm lợp sóng vuông có chiều dài 6m, khổ ngang cố định là 107cm, độ dày vật liệu từ 1.5 – 3mm. 

Kết luận:

Có thể thấy tấm poly có nhiều quy cách kích thước khác nhau dẫn đến việc phân vân lựa chọn. Bạn có thể tham vấn các nhà cung cấp uy tín và lựa chọn quy cách tấm poly đảm bảo tiêu chí chỉ tiêu chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Nếu có bất kỳ điều gì còn chưa rõ về cách chọn tấm poly có thể liên hệ đến Vật Liệu An Vinh để được hỗ trợ giải đáp tức thời.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy cách tấm poly cũng như tầm quan trọng của các chỉ số kích thước vật liệu. Hy vọng qua những thông tin này đã giúp bạn biết thêm một mẹo để chọn vật liệu tấm poly đạt yêu cầu cho công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *