So Sánh Tấm SCG Smartboard Và Tấm Duraflex | Loại Nào Tốt Nhất ?

So sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

Do có hình dạng khá giống nhau nên không ít người trong số chúng ta thường bị nhầm lẫn giữa tấm xi măng Cemboard và tấm xi măng Duraflex. Tuy nhiên thật ra thì hai sản phẩm này có sự khác biệt mà không phải ai cũng nắm bắt được. Vậy sự khác biệt đó đến từ đâu? Chúng ta hãy cùng Vật liệu An Vinh so sánh tấm cemboard và tấm duraflex nhé.

So sánh về nguồn gốc và tấm Cemboard và tấm Duraflex

Đầu tiên để so sánh tấm Cemboard và tấm Duraflex thì chúng ta cùng nhau so sánh về thành phần của hai dòng vật liệu này nhé.

Tấm Cemboard là gì?

tấm cemboard lợp mái

Thật ra tấm Cemboard là từ viết tắt của từ Cement Board có nghĩa là tấm xi măng. Và đây là tên gọi thông dụng của các loại vật liệu nhẹ dạng tấm ở trên thị trường. Thành phần sản xuất ra các nguyên liệu này chủ yếu là xi măng Portland, cát mịn và sợi Cellulose hoặc sợi dăm gỗ cao cấp.

Như vậy đầu tiên chúng ta cần phải rằng trên thực tế không có bất cứ tấm vật liệu nào mang thương hiệu Cemboard. Từ Cemboard là từ gọi chung của tấm xi măng nhẹ và khi xuất hiện ở thị trường Việt Nam, người tiêu dùng lại quen gọi là tấm xi măng nhẹ, tấm Cemboard, tấm bê tông nhẹ, tấm 3D, tấm sàn đúc giả…

Ở Việt Nam thì tấm Cemboard có rất nhiều thương hiệu khác nhau trong đó có cả những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các nước như Malaysia, ThaiLand chẳng hạn như Smartboard, Cement Board SCG, Sheraboard, Prima…Ngoài ra còn có nhiều sản phẩm nổi bật được sản xuất ở thị trường trong nước. Chẳng hạn như HLC Smartboard, Duraflex…

Qua đây chúng ta có thể khẳng định tấm Duraflex là một thương hiệu riêng của dòng sản phẩm có tên gọi chung là tấm xi măng Cemboard.

Tấm Duraflex là gì?

So sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

Như Vật liệu An Vinh vừa đề cập ở trên thì tấm Duraflex cũng là một tám xi măng nhẹ ở trong ngành xây dựng. Và nó là tên thương hiệu của tấm Calcium Silicate Duraflex do nhà máy HPC của Vĩnh Tường sản xuất tại khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An.

Thành phần chính của tấm Duraflex bao gồm: xi măng Portland, sợi Cellulose, cát mịn, vôi cùng một số chất phụ gia khác. Đây là những thành phần có nguồn gốc xuất xứ từ tự nhiên nên vừa mang lại sự an toàn cho người sử dụng, và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Hiện nay trên thị trường, đang nổi bật lên 2 tấm xi măng Cemboard được ưa chuộng đó là:

 • Tấm xi măng SCG Smartboard được sản xuất bởi tập đoàn SCG Thái Lan
 • Tấm xi măng Duraflex.

Để hiểu rõ hơn thì chúng ta hãy cùng nhau so sánh thêm về 2 sản phẩm này nhé.

Về công nghệ & thông số kỹ thuật 

 Công nghệ sản xuất, thành phần

Hai vật liệu này mặc dù khá giống nhau về thành phần cấu tạo bao gồm xi măng Portland, cát tinh chế, sợi xenlulo,…tuy nhiên công nghệ sản xuất của 2 vật liệu này hoàn toàn khác nhau:

 • Tấm Smartboard được sản xuất theo công nghệ cán lớp Firm và Flex giúp cho tấm xi măng có độ bền và dẻo dai cao cùng với đó là khả năng uốn cong tuyệt vời, có thể chống lại sự va đập của các tác động ngoại lực. Chính vì thế mà tấm Smartboard bên cạnh ứng dụng làm tường, vách ngăn còn được sử dụng để làm vật liệu trang trí ngoài trời.

So sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

 • Tấm Duraflex được sản xuất theo công nghệ đổ khối nên có độ cứng chắc cao hơn. Với công nghệ này thì từng lớp xi măng khi được liên kết với sợi xenlulo sẽ được ép với lực rất mạnh. Do đó sản phẩm được ứng dụng nhiều để lót sàn với độ dày từ 14mm, 16mm1 18mm, 20mm.

So sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

 So sánh các thông số kỹ thuật

Muốn so sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex thì tất nhiên chúng ta không thể bỏ qua yếu tố thông số kỹ thuật rồi. Và dưới đây là một số chỉ số so sánh quan trọng nhất:

 • Độ trương nở khi ngâm nước: Để thực hiện phép so sánh này thì trung tâm Quatest 3 ( Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3) đã ngâm nước hai tấm Smartboard và Duraflex trong 24h. Kết quả Smartboard: 0.12%, Duraflex: 0.01%. Như vậy dựa theo kết quả này thì tấm Duraflex sẽ có độ trương nở ít hơn so với Smartboard.
 • Hệ số hấp thụ nước: Còn được gọi là độ hút nước và như chúng ta biết thì đây là 2 tấm xi măng nhẹ nên chắc chắn chúng sẽ có khả năng hút nước cao. Qua thực nghiệm thì độ hút nước của tấm SCG là 34% còn Duraflex là 30%.
 • Thời gian chống cháy: Cả hai tấm đều có khả năng chống cháy lên tới 2 tiếng khi được kết hợp cùng tường bao khung sắt.
 • Tỷ trọng: Tỷ trọng của tấm Smartboard là 1260 kg/m3 (theo tiêu chuẩn ASTM C1185) còn Duraflex đạt tỷ trọng 1380 kg/m3. Điều đó có nghĩa ở cùng độ dày thì tấm Smartboard sẽ nhẹ hơn so với tấm Duraflex.

tấm xi măng sợi cemboard

Cách nhận biết tấm Smartboard và tấm Duraflex chính hãng

Tấm Smartboard chính hãng do An Vinh cung cấp ra thị trường sẽ được đóng kiện kỹ lưỡng với lớp nhựa đỏ quấn quanh ghi rõ dòng chữ SCG Smartboard.

Trong khi đó tấm Duraflex chính hãng sẽ được bọc bởi lợp nhựa màu xanh đặc trưng.

So sánh về giá thành tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

Tất nhiên để so sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex thì giá thành sẽ là yếu tố khá quan trọng rồi. Và trên thực tế thì do tấm SCG Smartboard là hàng nhập khẩu nên chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với tấm Duraflex được sản xuất trong nước. 

So sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

Tuy nhiên là một sản phẩm được sản xuất tại thị trường trong nước nên độ bền của tấm Duraflex không quá cao. Điều này khiến cho nhiều công trình và các chủ thầu đầu tư chưa thật sự yên tâm để đặt niềm tin vào dòng sản phẩm này. Chính vì thế mà tấm SCG Smartboard vẫn là dòng sản phẩm được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Ưu điểm của tấm xi măng SCG Thái Lan

So sánh tấm SCG Smartboard và tấm Duraflex

Sau khi tìm hiểu và so sánh tấm Cemboard và tấm Duraflex và biết rằng tấm xi măng SCG là một sản phẩm thuộc dòng sản phẩm tấm Cemboard đang được ưa chuộng thì bây giờ chúng ta hãy cùng nhau khám phá những ưu điểm nổi bật của tấm xi măng SCG nhé.

Là một thương hiệu lớn của Thái Lan được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, công nghệ hiện đại, từ lâu tấm xi măng SCG đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường thế giới. Sản phẩm đã tạo được nhiều niềm tin cho đội ngũ chủ thầu xây dựng, các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư. Khác hẳn so với tấm xi măng truyền thống, tấm SCG có nhiều tính năng ưu việt như sau:

 • Có khả năng chịu ẩm, chịu nhiệt cực tốt.
 • Có thể treo các đồ nặng khi làm tường hay làm vách ngăn.
 • Khả năng chịu nước rất tốt.
 • Có độ bền cao.
 • Có tính cơ động cơ, phù hợp với nhiều hạng mục công trình khác nhau.
 • Trọng lượng nhẹ nên dễ dàng thi công, vận chuyển và lắp đặt.
 • Có thể uốn được.

Như vậy với việc sử dụng tấm bê tông nhẹ SCG bạn sẽ không còn phải quá lo lắng tới tình trạng cong vênh, mối mọt mà nó có thể chống cháy, chống chịu nên đảm bảo sự an toàn về tính mạng cho mọi thành viên trong gia đình khi mà tình trạng cháy nổ đang diễn ra vô cùng nguy hiểm trong thời gian vừa qua.

Ứng dụng của tấm xi măng SCG Thái Lan

tấm cemboard lợp mái

Với nhiều ưu điểm vượt trội mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên thì có thể khẳng định đây là dòng vật liệu đang được ứng dụng cho rất nhiều hạng mục công trình khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Lót sàn.
 • Sàn giả đúc.
 • Gác lửng.
 • Ốp tường.
 • Vách ngăn.
 • Trần nhà.

Và cho dù là công trình thi công lớn nhỏ khác nhau thì vật liệu đều mang tới sự hài lòng cho người sử dụng.

Nhìn chung, sau những gì mà Vật liệu An Vinh cùng bạn so sánh tấm Cemboard và tấm Duraflex thì một lần nữa chúng ta có thể khẳng định tấm Duraflex là một thương hiệu riêng của các sản phẩm có tên gọi chung là tấm Cemboard. Tuy nhiên với độ bền vượt trội, hơn hẳn các dòng sản phẩm xi măng nhẹ cùng loại thì tấm xi măng SCG của Thái Lan do An Vinh phân phối hiện đang là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi công trình.

Vật liệu An Vinh có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nói chung và tấm xi măng SCG Thái Lan nói riêng chắc chắn sẽ đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi chọn chúng tôi. 

Vì vậy, nếu có nhu cầu tìm hiểu về ứng dụng và báo giá tấm Cemboard ngoài trời hãy liên hệ ngay với Vật liệu An Vinh qua website: https://vatlieuanvinh.com/ để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *