Ưu điểm tấm bê tông nhẹ

tấm bê tông nhẹ

Trên thị trường xây dựng hiện nay tấm bê tông nhẹ đang là xu hướng được sử dụng nhiều tại nước ta được ứng dụng rộng rãi trong các công trình. Đây là vật liệu mới có trọng lượng rất nhẹ và cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng và nhiều ưu điểm nổi bật khác nữa. Bài viết này sẽ liệt kê ưu điểm, ứng dụng và báo giá tốt nhất tấm bê tông nhẹ để các bạn có lực chọn tốt nhất. tấm bê tông nhẹ

1. Tấm bê tông nhẹ là gì?

Tấm bê tông nhẹ là một cấu trúc bê tông đồng nhất được tạo ra bởi vô số những lỗ nhỏ li ti dạng tổ ong và các lỗ được kết nối với nhau bằng bê tông xi măng. Loại bê tông này có thể nổi lên mặt nước do kết cấu có nhiều lỗ rỗng, làm giảm thể tích chiễm chỗ của cốt liệu. 

Đặc biệt, sản phẩm còn được đánh giá là vật liệu xanh không chứa các chất độc hại nên rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng. Tấm bê tông nhẹ gồm 2 loại chính là bê tông bọt khí và bê tông khí chưng áp. 

2. Cấu tạo của tấm panel bê tông nhẹ

Tấm Panel bê tông nhẹ có cấu tạo gồm vô số các lỗ rỗng, lỗ khí li ti và là kết quả của tác động cơ học hoặc các phản ứng hóa học. Với tấm bê tông khí chưng áp chính là phản ứng của bột nhôm tạo nên bong bóng khí vi mô. Với tấm bê tông bọt, bóng khí tạo ra từ máy, sục vào hợp chất tạo bọt được đẩy vào khối bê tông. Dưới đây là các thành phần cấu tạo nên tấm bê tông siêu nhẹ

cấu tạo tấm bê tông panel nhẹ

Tấm bê tông nhẹ sử dụng tấm xi măng sợi chịu nước và tấm xi măng cốt sợi xenluno có chất lượng cao được sản xuất tại nước ngoài. Các sợi xi măng Xenluno có độ bền vượt trội giúp mặt tường luôn láng mịn và có tính thẩm mỹ cao. Do đó, sau khi xử lý các mối nối, có thể sơn trực tiếp lên bề mặt tường mà không cần phải tô trát.

Cụ thể tấm xi măng sợi xenlulo có khối lượng riêng: 1.330 đến 1.400 kg/m3 nặng hơn tấm bê tông Cemboard một chút. Tấm xi măng sợi Xenlulo có độ dày từ 3.2 đến 25mm và độ cứng vật liệu rất cao, khoảng 13 đến 18MPa.

 

Độ nhẵn hai bề mặt của tấm xi măng khác nhau. Bên mặt phải tấm xi măng sợi xenlulo phẳng và tương đối nhẵn. Nhưng không nhẵn bằng bề mặt tấm Cemboard. Khi ta miết mạnh ngón tay lên mặt tấm xi măng sợi Xenlulo, có một chút ít bụi trắng lưu lại trên ngón tay.

Ở mặt trái tấm xi măng sợi Xenlulo lại hơi nhám, xù xì và thô hơn mặt phải.

Tấm xi măng sợi Xenlulo dùng để sản xuất tấm bê tông nhẹ

Tấm xi măng sợi Xenlulo có ưu điểm cứng chắc, chống cháy, chịu nước, cách âm, cách nhiệt, chống mối mọt, làm trần, vách, sàn công trình.

 

HẠT XỐP EPS

Tấm bê tông nhẹ EPS bao gồm cốt lõi là hỗn hợp bê tông bọt với hạt xốp EPS. Vật liệu siêu nhẹ này làm giảm trọng lượng của tường, mặt khác nó còn có tác dụng cách nhiệt và cách âm hiệu quả. Tấm tường, sàn bê tông nhẹ EPS được chứng nhận là chống lửa và không phát thải khí độc hại ngay cả khi ở nhiệt độ rất cao.

XI MĂNG CHẤT LƯỢNG CAO

Vật liệu cốt lõi của Tấm bê tông nhẹ EPS sử dụng loại xi măng chất lượng cao được sản xuất tại các nhà máy xi măng lớn nhất và tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Điều này đảm bảo độ an toàn kỹ thuật của tường Tấm bê tông nhẹ EPS.

3. Thông số kĩ thuật của tấm bê tông siêu nhẹ

Thành phần của bê tông nhẹ gồm keramzit là những viên đất sét nung đông nở, xi măng và cát. Cốt liệu nhẹ (keramzit) giúp giảm được nhiều khối lượng của bê tông tới 1200 – 1900 kg/m3 tùy theo mác của bê tông (so với 2500 kg/m3 của bê tông thường).

thông số kỹ thuật tấm panel

Với công thức đặc biệt, bê tông nhẹ có cường độ khá cao tới 40 Mpa trong điều kiện thi công bình thường và cao hơn trong điều kiện thi công đặc biệt. Tạo ra cho kết cấu bê tông rất mỏng có thể tới 3 cm.

Do đó, bê tông nhẹ trên cơ sở vật liệu trong nước có thể được sử dụng để chế tạo các bộ phận công trình cầu như bản mặt cầu, dầm cầu. Giúp giảm được tĩnh tải bản thân của công trình.

4. So sánh ưu điểm của tấm bê tông siêu nhẹ với gạch

Đối với gạch truyền thống:

  • Kích thước nhỏ rất tiện lợi khi xây dựng.
  • Người dùng rất quen thuộc với gạch truyền thống nên dễ dàng được lựa chọn

Đối với tấm bê tông siêu nhẹ:

  • Trọng lượng siêu nhẹ

Tấm bê tông siêu nhẹ hơn khoảng 1/3 so với các khối lượng của bê tông truyền thống. Điều này hỗ trợ hạn chế trọng tải tĩnh lên kết cấu móng. Từ đó sở hữu thể tiết kiệm một khoản chi phí về kết cấu móng và xây thô.

ưu điểm và nhược điểm tấm panel

  • Hạn chế thấp nhất gây cháy nổ

Được làm từ hỗn hợp cốt liệu xi măng, cát và các phụ gia khác có tính năng chống cháy. Điều này giúp vật liệu này có thể chịu được ở nhiệt độ cao khác nhau và đảm bảo an toàn trong các công trình dân dụng.

 

  • Hiệu quả trong việc cách âm cực tốt
  • Tác dụng chống nước

Thân thiện với phần môi trường, an toàn với phần người sử dụng

Do được làm từ xi măng, cát và phụ gia do đó cả quá trình không tồn tại phát sinh khí thải, đảm bảo an toàn cho môi trường. Đồng thời, tấm bê tông siêu nhẹ cũng không có hề sở hữu những chất độc hại, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

 

  • Khả năng chịu lực cực tốt
  • Khả năng cách nhiệt cực cao
  • Thi công nhanh và thuận tiện

Trọng lực của gạch rất nhẹ và sở hữu kết cấu đặc được làm nhẹ bởi những hạt xốp và kẹp bên ngoài là 2 tấm xi măng sợi. Do đó khả năng chịu lực nén và uốn của tấm bê tông là cực kì tốt hơn hẳn các vật liệu truyền thống.

 

Tấm bê tông nhẹ có thể đóng đinh, khoan… thậm chí thêm cốt thép. Chính vì thế tạo điều kiện quá trình thi công tiện ích và nhanh chóng hơn số lượng lớn. Tiến độ thi công của sản phẩm có thể gấp 4-5 lần so với những vật liệu truyền thống. Thời gian này, lượng nhân công càng ngày càng khan hiếm và giá nhân công cũng rất cao thì các vật liệu thông minh, lắp ghép như tấm bê tông nhẹ lại ngày càng được áp dụng và trở thành trào lưu được ưa chuộng. Không những khách hàng có thể tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà còn mang đến những công trình đẹp và sang trọng.

5. Tấm panel bê tông nhẹ dùng để làm gì?

 

ứng dụng tấm bê tông nhẹ

Ở Việt Nam, các vật liệu xây dựng truyền thống như gạch đỏ hay gạch nung ngày nay đã bộc lộ nhiều hạn chế như tốn nguyên liệu sản xuất (đất sét), nguyên liệu đốt (than, gỗ) và gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của đất nước.

 

Năm 2001, chính phủ nước ta đã ra quyết định phê duyệt chương trình phát triển vật liệu xây dựng không nung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất nông nghiệp, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường. Mục tiêu chung là phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu không nung để thay thế cho gạch đất sét nung. Trong đó có định hướng phát triển sản xuất và sử dụng chủng loại gạch nhẹ (gạch từ bê tông khí chưng áp và gạch từ bê tông bọt).

 

Tấm panel đúc sẵn trong xây dựng giúp khắc phục hạn chế của bê tông truyền thống, giúp việc thiết kế công trình mềm dẻo hơn và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ở nước ta, bê tông đúc sẵn chủ yếu ứng dụng làm vật liệu cách nhiệt, làm tường ngăn, tường bao, mái. Nhà xưởng sử dụng tấm panel đúc sẵn giúp giảm tải công trình, giảm giá thành kết cấu, giảm đáng kể chi phí đầu tư, …  Đặc điểm cách âm, cách nhiệt, chống cháy còn giúp giảm tải lượng điện năng tiêu thụ, nâng cao hiệu quả sản xuất của nhà máy.

 

Những ứng dụng cụ thể của tấm panel đúc sẵn:

– Chống nóng mái, thi công mái cách nhiệt

– Làm sàn cách âm

– Lấp khe nứt trong các công trình xây dựng

– Làm tường cách âm

– Thi công các bến cảng, cầu tàu nơi nền đất yếu

– Thi công các nhà cao tầng chống động đất

– Ứng dụng nhà lắp ghép, nhà xưởng, …

 

6. Giá tấm bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà bằng tấm bê tông siêu nhẹ không tốn quá nhiều tiền nhưng không vì thế mà các chức năng nhà ở và tính thẩm mĩ của ngôi nhà không được đảm bảo. Ngược lại, sử dụng tấm bê tông siêu nhẹ để xây nhà, công trình sẽ mang lại mức chi phí thấp hơn so với việc sử dụng gạch truyền thống.

 

Đặc biệt với những ngôi nhà được xây trên nền đất yếu thì xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ là sự lựa chọn đáng lưu tâm bởi các bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng móng. Những ngôi nhà dược xây bằng tấm bê tông siêu nhẹ không bị ảnh hường lớn bởi các điều kiện bất lợi của thời tiết như mưa bão, độ ẩm cao,… do đó việc lựa chọn tấm bê tông siêu nhẹ sẽ phù hợp với kinh tế và khí hậu của người dân Việt Nam.

 

Cho đến nay, tấm bê tông nhẹ là thành công của quá trình nghiên cứu nhằm khắc phục những điểm yếu mà gạch truyền thống đang mắc phải. Ở những nước phát triển thì tấm bê tông đang được sử dụng rộng rãi với những tính năng nỗi bật.

 

Nếu bạn muốn báo giá tấm bê tông siêu nhẹ này hoặc cần nhiều thông tin hơn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 096 2133 277 để được tư vấn chi tiết.

7. Mua tấm bê tông siêu nhẹ ở đâu?

Địa chỉ mua tấm bê tông nhẹ hàng đầu chính là công ty Vật liệu xây dựng An Vinh là đơn vị chuyên thi công tấm bê tông siêu nhẹ chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi có kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình làm sàn bê tông nhẹ như làm trên nhà, lắp ghép cho nhà xưởng, cải tạo nhà phố bằng bê tông siêu nhẹ… Chúng tôi cam kết giúp các bạn tìm được giải pháp thi công nhanh, tiết kiệm nhất.

Vật liệu xây dựng An Vinh hiện đang là nhà phân phối tấm bê tông siêu nhẹ chính thức tại Việt Nam nên cam kết chúng tôi luôn có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi đã thi công hàng nghìn công trình xây dựng khác nhau mỗi năm cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Việt Nam. Do đó, với đội ngũ nhân viên đông đảo và chuyên nghiệp Vật liệu An Vinh sẽ luôn luôn hỗ trợ các bạn một cách nhanh nhất.

Hy vọng với ưu điểm, ứng dụng và báo giá tốt nhất tấm bê tông nhẹ hiện đang rất hot trên thị trường mà Vật liệu xây dựng An Vinh vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn sản phẩm ưng ý cho công trình của mình nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi tại https://vatlieuanvinh.com/ để được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *