Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 1

Xi măng trắng là một loại vật liệu xây dựng có khả năng kết dính cùng khả năng chịu được cường độ nén cao  như xi măng đen, tuy nhiên vượt trội hơn về độ trắng, mịn nên thường được sử dụng trong các hạng mục trang trí như chà ron, trát tường nội, ngoại thất……

Vậy xi măng trắng là gì? và xi măng trắng dùng để làm gì? Cùng vật liệu An Vinh tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

Xi măng trắng là gì?

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 2

Cũng giống xi măng đen, xi măng trắng là một chất kết dính thủy lực, dạng bột mịn, và có màu trắng. Sau khi trộn với một lượng nước vừa phải sẽ tạo thành một hỗn hợp hồ xi măng, sau một thời gian để ở ngoài với nhiệt độ thường, xi măng trắng sẽ trở nên cứng như đá và có độ chịu lực, chịu tải tốt hơn.

Cấu tạo chủ yếu của xi măng trắng từ hỗn hợp đá vôi ít tạp chất và đất sét, đồng thời kết hợp với các loại nhiên liệu nung không sinh ra kim loại như khí than, dầu ma dút và được nung trong môi trường lửa nhỏ.

Ưu điểm của xi măng trắng

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 3

Tạo tính thẩm mỹ cho bề mặt, độ bền cao (lên tới 15 năm).

Khả năng bám dính cao; không co ngót hoặc bong tróc; không tạo bột trên bề mặt.

Cho phép bề mặt thoát hơi nước, tránh tình trạng bong tróc do tường bị ẩm bên trong.

Chịu được thời tiết khắc nghiệt, chịu ẩm và tia UV.

Có thể phủ các vết nứt nhỏ.

Dễ sử dụng; không cần lớp lót.

Chịu được nước với hoạt chất “Hydrophobic”.

Ngăn nấm mốc đen và rong rêu.

An toàn và không độc hại, không chứa chất hữu cơ dễ bay hơi, không chứa chì và thủy ngân.

Có thể quét bằng cọ, roller, bay hoặc phun để tạo nhiều hoa văn khác nhau.

Không phản chiếu, an toàn cho mắt.

Thích hợp với bề mặt xây tô bằng xi-măng thông thường, dùng cho cả nội thất và ngoại thất.

Ứng dụng của xi măng trắng

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 4

Xi măng trắng dùng để lát gạch men đẹp hơn rất nhiều so với khi dùng xi măng đen.

Có thể được sử dụng trên sàn và tường nhà, các vật liệu trang trí đúc sẵn và các công trình kết cấu.

Với độ trắng nổi bật, xi măng trắng có thể hoàn thiện trí tưởng tượng của bạn trên tất cả các loại bề mặt trang trí như Gạch đá mài, Bột trét, Sản phẩm trang trí và Bê tông Kiến trúc đổ khuôn.

Có thể liệt kê tác dụng của xi măng trắng ra các loại sau:

Xi Măng trắng được sử dụng trong các lĩnh vực xây dựng và sản xuất vật liệu xây dựng như

Bột trét tường

– Vữa chà ron

– Gạch terrazzo

– Đá mài, đá rửa

– Điêu khắc và bê tông trang trí….

Khi dùng, nếu cho thêm vào xi măng trắng các chất quặng có màu đỏ sắt, vàng xi măng trắng sẽ trở thành xi măng màu, như thế có thể trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp nhiều sắc màu hơn

Các loại xi măng trắng

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 5

Xi măng trắng PCW 30.1: Dùng cho các ngành công nghiệp sơn – bột trét hoặc làm chất kết dính trong gắn mạch, trần, tường. Chúng cũng được sử dụng để trang trí bề mặt, các công trình nghệ thuật và đóng vai trò là nguyên vật liệu đầu vào chính trong sản xuất bột trét tường

Xi măng trắng PCW 40.1: Loại xi măng này cũng có tác dụng trang trí nhưng ngoài ra người ta còn sử dụng trong các ứng dụng chịu sự tác động của cường độ lớn, ví dụ như bề mặt sàn nhà, granito, gạch lát nền terrazzo, vách ngăn, công trình công nghiệp,…

Hướng dẫn trộn xi măng trắng đúng kĩ thuật

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 6

Tùy vào từng trường hợp mà các bạn sẽ có tỉ lệ và cách trộn xi măng trắngkhác nhau. Ví dụ như các bạn muốn trộn xi măng trắng quét tường thì phải trộn như thế nào? Dưới đây là cách pha xi măng trắng quét tườngđúng tiêu chuẩn:

– Nguyên liệu chuẩn bị: xi măng trắng, đá dăm, cát mịn và các vật liệu pha màu (nếu cần)

– Cách pha

 • Bước 1: Chuẩn bị

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị và cùng một chỗ, ví dụ như xe cút kít hay là nơi trộn xi măng chẳng hạn. Tỉ lệ nguyên liệu sẽ là 1 xi măng : 2 cát : 3 đá dăm.

 • Bước 2: Tiến hành trộn

Khi đã cho các nguyên liệu chung với nhau theo tỉ lệ 1:2:3 thì các bạn tiến hành trộn kỹ vật liệu lại với nhau khi chúng còn khô. Tiếp đó là cho nước vào theo tỉ lệ 1 nước: 3 xi măng rồi lại trộn thật nhanh và đều tay tới khi xi măng tạo thành hỗn hợp vữa là có thể sử dụng.

 • Bước 3: Vệ sinh nơi thi công

Đây là một bước quan trọng và không thể bỏ qua trước khi thi công. Các bạn cần phải làm sạch bề mặt thi công, tiếp đó là phun ẩm và tránh không để trên các rãnh tại khu vực thi công có cát bụi lọt vào. Bề mặt thi công càng sạch thì độ bám dính của xi măng trắng càng cao.

Cách sử dụng xi măng trắng

Thi công chà ron cho tường và sàn

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 7

Bước 1: Cho một ít nước vào xô trước rồi cho bột xi măng trắng vào sau. Dùng que khuấy đều tay. Liên tục cho bột xi măng vào và khuấy cho đến khi đạt được độ kết dính như món kem tươi.

Bước 2: Dùng bay nhựa hoặc chổi cao su để trét vữa vào các khe gạch. Dùng tay lấy một ít vữa và nhét vào những vị trí chưa có vữa. Bay trét vữa để nghiêng một góc khoảng 45 độ so với bề mặt gạch sẽ hiệu quả hơn.

Bước 3: Bạn nên tìm hiểu thời gian vữa khô trên bao bì sản phẩm và dùng xốp ẩm lau đi các lớp vữa thừa. Đợi khoảng 10 phút sau đó lau lại lần nữa bằng xốp thấm nước.

Bước 4: Bạn nên dùng hai lớp chất chống thấm cho tường hoặc sàn của mình. Sau khi bôi, nhớ làm sạch những phần còn vươn lại trên gạch vì một số loại gạch khá nhạy cảm với loại hợp chất này.

Bước 5: Để tường hoặc sàn của bạn khô theo thời gian quy định. Sau đó, lau sạch lại bằng giẻ lau.

Thi công trét tường

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 8

Bước 1: Chuẩn bị đá dăm, cát và mở bao xi măng trắng. Lấy xẻng nhỏ xúc các vật liệu xe cút kít theo tỉ lệ 1 phần xi măng, 2 phần cát và 3 phần đá dăm.

Bước 2: Trộn đều và kỹ các vật liệu trên lại với nhau đến khi kết dính.

Tỷ lệ trộn bột/nước = 3 hoặc 3.5(theo khối lượng) tức là cần 14-16 kg(lít) nước sạch cho 1 bao bột 40kg.

Đổ từ từ bột vào nước để tránh vón cục.

Dùng máy trộn cầm tay hoặc cây khuấy trộn cho thật đều thành hỗn hợp bột nhão đồng nhất.

Để hỗn hợp trong khoảng 7-10 phút cho các hoá chất trong bột phát huy tác dụng. Sau đó khuấy trộn lại một lần nữa rồi mới tiến hành thi công.

Bước 3: Tiến hành thi công sau khi trộn hết các thứ cần dùng lại với nhau. Đầu tiên là quét xi măng trắng lên bề mặt. Lưu ý là bạn phải làm vệ sinh sạch sẽ các rãnh rỗng, phun ẩm để vữa kết dính tốt hơn nhé.

Thi công quét tường chống thấm

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 9

Cách pha nước xi măng trắng quét tường

Để pha nước xi măng lăn trên tường ngoài trời.

Tỷ lệ pha dựa nhiều trên kinh nghiệm của thợ sơn. Thường, để tạo ra độ kết dính tốt hơn. Chúng ta sẽ pha thêm một chút sơn polime vào dung dịch nước xi măng. Nó tạo độ bóng cho dung dịch khi khô mà lại đảm bảo khả năng kết dính tốt với tường.

Chúng ta dùng một thùng nước sạch chứa 2/3 nước bên trong. Cho từ từ xi măng vào và quấy đều bằng tay hoặc bằng máy ở tốc độ chậm. Đến khi thấy độ đặc vừa đủ để thi công sẽ dừng công đoạn này lại.

Tiếp tục cho sơn polime vào và khấy đều lên. Tạo ra hỗn hợp đồng nhất.

Cách quét xi măng trắng

Chúng ta lưu ý. Để tuổi thọ của tường tăng cao, thời gian phải chống thấm tường nhà ngoài trời được lâu hơn. Bạn nên quét nước xi măng làm 2 lần. Mỗi lần cách nhau khoảng từ 3h đến 5h đồng hồ.

Sử dụng các dụng cụ là rulo, chổi nhúng thẳng vào thùng nước xi măng. Quét đều tay và cố gắng không chèn lớp lên nhau. Như vậy nhìn tường khi khô mới đều màu nhất. Làm từ đầu đến cuối cho hết một mảng tường. Nên làm từ trên cao xuống để tránh việc nước xi măng bị rớt.

Còn đối với dùng máy phun. Bạn nên thử ở một số điểm tường. Khi khoảng cách cho chúng ta độ phủ tốt, màu đều thì sẽ giữ khoảng cách đó thi công cho toàn bộ công trình.

Ở đây, khi quét xi măng trắng lên tường. Chắc chắn sẽ cần phải leo cao. Do đó, chúng ta cần hết sức lưu ý về vấn đề dàn giáo hoặc thăng treo. Đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối. Có dây bảo hiểm cho thợ leo trèo. Làm việc trên cao một cách chậm – quan sát kỹ trước khi thay đổi vị trí.

Đối với lớp lăn lần 2 cũng tường tự như lớp lăn lần 1. Tuy nhiên, nếu bạn lăn sớm sẽ khó phân biệt được phần tường nào được lăn rồi, phần nào chưa. Do vậy bạn cứ bình tĩnh cho lớp 1 hơi khô bề mặt một chút rồi mới thi công.

Tiêu chuẩn quét nước xi măng trắng lên tường.

Thi công quét nước xi măng ở mặt tường ngoài trời bất kỳ công trình nào cũng vậy. Đều cần thiết phải đảm bảo một số tiêu chuẩn nhất định sau đây:

 • Từng lớp đều nhau, không bị trồng lấn.
 • Bề mặt phải được dọn sạch, phẳng nhất có thể.
 • Đảm bảo bít hết các lỗ đinh, lỗ cốp pha.
 • Xi măng trắng quét lên được đều màu, không bị phai màu bẩn.
 • Đảm bảo các vị trí góc vuông, điểm gấp khúc cũng được quét bằng đầu chổi chít hoàn hảo.

Chỉ những tiêu chuẩn này thôi sẽ giúp cho ngôi nhà bạn ít hơn rất nhiều khả năng bị nước xâm hại làm hỏng tường.

Cách bảo quản xi măng trắng

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 10

Khi xi măng trắng chưa cần sử dụng hoặc sử dụng chưa hết các bạn nên bảo quản ở trong môi trường sạch sẽ và khô thoáng. Không để xi măng bị ẩm.

Bên cạnh đó cũng không được xếp xi măng trực tiếp xuống nền kho. Thay vào đó các bạn nên xếp xi măng trên các palet và không chất cao quá 10 bao, cũng không xếp chồng các palet lên nhau. Các palet phải xếp cách tường và nền khoảng 20cm.

Lưu ý tới hạn sử dụng được in trên bao bì xi măng trắng. Trong trường hợp quá hạn sử dụng 60 ngày xi măng trắng vẫn chưa được đưa vào sử dụng thì chất lượng của chúng sẽ bị giảm khoảng 10 – 15%

Chỉ tiêu chất lượng của xi măng trắng

Độ trắng của xi măng trắng là >85%

Độ mịn >3800cm2/g

Thời gian đông kết của xi măng trắng: Bắt đầu là >130 phút và kết thúc <180 phút

Cường độ nén (28 ngày tuổi): >30N/mm2

Độ dẻo cao

Gía xi măng trắng

Thông trường xi măng trắng được bán trên thị trường hiện nay thì các công ty đều sản xuất theo trọng lượng 50kg cho 1 bao xi măng. Nhưng đối với một số loại xi măng nhập khẩu, các công ty sản xuất xi măng nước ngoài có thể thay đổi ít hoặc nhiều hơn 50kg/bao. Nghĩa là tùy vào nơi sản xuất thì mỗi bao xi măng sẽ có những giá thành khác nhau.

Tùy vào mỗi nhãn hiệu và chất lượng khác nhau xi măng trắng sẽ có giá khác nhau. Thông thường giá sẽ dao động từ 80.000 VND đến 95.000 VND trên 1 bao 50kg

Còn đối với giá bán lẻ sẽ có giá cao hơn với mức chênh lệch từ 20.000 VND đến 25.000 VND trên 1 kg

Thương hiệu xi măng trắng uy tín

Top #3+Ứng Dụng Của [XI MĂNG TRẮNG] Cho Nhà Đẹp Hơn 11

Công ty TNHH xi-măng Siam hay SCG, là công ty xi-măng lớn nhất Thái Lan và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan. Trong năm 2011, SGC được xếp hạng là công ty lớn thứ 2 tại Thái Lan và thứ 620 trên toàn thế giới bởi Forbes 2000

Xi măng trắng SCG là vật liệu chất lượng cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn ASTM, với đa dạng chủng loại, phù hợp với các nhu cầu cho sự phát triển bền vững của người dân Việt Nam.

Mua xi măng trắng ở đâu giá rẻ?

Nếu mua với số lượng ít, bạn có thể liên hệ những cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhà để mua.

Còn nếu mua với số lượng lớn dành cho công trình hay để mở cửa hàng có thể liên hệ Vật liệu An Vinh để có giá sỉ tốt nhất, chúng tôi tự hào là nhà phân phối xi măng trắng uy tín nhất từ tập đoàn SCG.

AN VINH CAM KẾT

 • Cung cấp sản phẩm chất lượng Made in Thailand chính gốc thuộc tập đoàn SCG
 • Giá cả sản phẩm tốt nhất thị trường vì An Vinh là nhà phân phối ủy quyền của SCG tại Việt Nam
 • Cung cấp dịch vụ thi công và bảo hành một cách tốt nhất , nhanh nhất đến với khách hàng

Mọi chi tiết thắc mắc xin vui lòng liên hệ số hotline 0962133277 để được tư vấn cụ thể.

Địa chỉ: 57/8 Quốc Lộ 1A, Ấp Nam Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM

Trên đây là tổng hợp những thông tin về xi măng trắng đầy đủ nhất, đừng quên like nếu bạn thấy hay, share ngay nếu bạn thấy bổ ích và để lại lời nhắn nếu muốn ý kiến hoặc bổ sung ý chưa đầy đủ nhé, chúng tôi sẽ thường xuyên theo dõi và phản hồi.

Xin cảm ơn.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *