Hướng dẫn cách dán sàn nhựa giả gỗ đơn giản dễ hiểu tại nhà

vật liệu an vinh – nhà phân phối sàn nhựa giả gỗ uy tín, chính hãng

Sàn nhựa giả gỗ là loại vật liệu đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ và nhiều tính năng vượt trội hơn so với gỗ tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách dán sàn nhựa giả gỗ siêu đơn giản, có thể tự làm ngay tại nhà:

1. Hướng dẫn cách tự dán sàn nhựa giả gỗ

Dưới đây là các bước chi tiết hướng dẫn cách dán sàn nhựa giả gỗ cho từng loại:

1.1 Sàn nhựa giả gỗ dán keo

Để lắp đặt sàn nhựa giả gỗ dán keo, cần phải tuân thủ đầy đủ các bước thi công để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là cách dán sàn nhựa giả gỗ dán keo tiêu chuẩn trong 5 bước:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công sàn nhựa giả gỗ

Để thực hiện việc lát sàn nhựa giả gỗ tại nhà, cần chuẩn bị những vật liệu và dụng cụ cần thiết. Vật liệu bao gồm sàn nhựa giả gỗ, thanh nẹp gỗ nhựa, chốt nối liên tiếp và xương sắt hộp. Đối với các dụng cụ cần chuẩn bị gồm kéo, búa cao su, máy đo laser, máy khoan, máy cắt góc, máy bắt vít, máy hàn xương sắt, tấm quét keo, dao rọc giấy, thước đo và thanh xương đỡ xà,…. Không nên bỏ qua khâu chuẩn bị vì đây là bước rất quan trọng trong lát sàn nhựa giả gỗ, quyết định độ bền và chất lượng của sàn.

Bước 2: Xử lý mặt nền nhà trước khi quét keo

Để keo dán có thể đạt hiệu quả tốt nhất trước khi dán lên nền nhà, bề mặt nền cần được làm sạch kỹ. Có thể sử dụng nhiều phương pháp như quét, lau hoặc hút bụi để loại bỏ các bụi bẩn trên bề mặt. Đối với bề mặt nền có các vết lồi, lõm, cong vênh sẽ cần được sửa chữa để đảm bảo tạo ra một mặt phẳng cho sàn nhựa giả gỗ dán keo được đẹp nhất.

Bước 3: Quét keo chuyên dụng xuống mặt sàn

Keo chuyên dụng khi cho ra ngoài sẽ có thể bị khô. Vì thế, cần phải chia nhiều khu vực nhỏ tương ứng với tỷ lệ keo lên sàn. Bạn có thể tham khảo tỷ lệ 0.25 – 0.5kg/ m2 sẽ đảm bảo độ kết dính tối ưu. Bên cạnh đó, còn tuỳ vào chất liệu nền để thay đổi linh hoạt tỷ lệ

Sau khi hoàn thành việc quét keo, hãy đợi khoảng 1 tiếng để keo chuyển từ màu trắng ngả sang màu vàng đục. Có thể kiểm tra độ kết dính của keo bằng cách chạm tay xuống mặt lớp keo. Từ đó quyết định có nên tiến hành lắp đặt sàn hay tiếp tục chờ thêm thời gian.

hướng dẫn cách tự dán sàn nhựa giả gỗ
Hướng dẫn cách tự dán sàn nhựa giả gỗ

Bước 4: Tiến hành thi công sàn nhựa dán keo

Cần xác định vị trí phù hợp và đặt tấm sàn đầu tiên xuống khu vực đã được quét keo trước đó. Lưu ý khi lắp đặt, các vân gỗ sẽ hướng vào hướng mở cửa và không đặt quá gần tường. Tiếp tục lắp đặt các tấm sàn nhựa khác sao cho khít với nhau và tạo ra một bề mặt sàn thống nhất.

Bước 5: Vệ sinh mặt sàn nhựa dán keo sau khi đã được lát nhựa

Bạn có thể mua dụng cụ lau chuyên dụng hoặc sử dụng chổi để làm sạch bề mặt sàn nhựa giả gỗ. Nếu trên sàn có bám vết bẩn khó tẩy, cần sử dụng chất tẩy rửa phù hợp để loại bỏ chúng. Sau khi vệ sinh, cần để sàn nhựa mới lắp đặt xong khô hoàn toàn trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

1.2 Cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Việc thi công sàn nhựa hèm khóa vân gỗ không có nhiều khác biệt so với phương pháp dán keo. Tuy nhiên vẫn có một số điểm cần lưu ý. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn lát sàn nhựa giả gỗ hèm khóa chi tiết dưới đây:

cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa
Cách lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công 

Các dụng cụ cần chuẩn bị khi lót sàn nhựa giả gỗ hèm khóa gồm súng bắn keo, búa cao su, búa, dao rọc giấy, thước đo, máy cắt bàn 45 độ, máy cắt khác, thanh xương đỡ xà, sàn nhựa hèm khóa, thanh nẹp, chốt nối liên tiếp và xương sắt hộp,….

Bước 2: Xử lý mặt nền nhà

Sau khi xác định vị trí lắp đặt, cần làm sạch sàn nhà đảm bảo bề mặt sạch sẽ, khô ráo, phẳng, mịn. Những vị trí bị lỗi, lõm, cong vênh cần được xử lý để đảm bảo độ phẳng cho sàn nhựa.

Bước 3: Trải Foam xốp

Sử dụng lớp foam xốp đặt giữa mặt nền và sàn để giảm thiểu sự rung động và đàn hồi của sàn. Đồng thời giảm tiếng ồn và ngăn chặn độ ẩm từ mặt nền thấm lên gây ảnh hưởng đến chất lượng sàn. Ngoài ra, lớp foam xốp còn giúp tăng độ êm ái và thoải mái khi sử dụng sàn.

Bước 4: Lắp đặt tấm sàn đầu tiên

Chọn vị trí phù hợp để bắt đầu lắp đặt sàn nhựa vân gỗ hèm khóa đầu tiên và tiến hành thao tác lắp đặt. Không được đặt quá sát với tường hoặc sàn nhựa để tránh bị co ngót khi nhiệt độ và độ ẩm thay đổi.

Bước 5: Thi công lắp đặt các tấm sàn nhựa hèm khóa còn lại

Tiếp tục tiến hành lắp đặt các tấm sàn còn lại theo quy trình. Sử dụng búa cao su để đảm bảo sự kết dính cao cho sàn nhựa bằng cách gõ đều và nhẹ nhàng lên tấm sàn vừa lắp. Các tấm sàn cần được gắn khít với tấm đầu tiên để tạo ra một bề mặt sàn nhựa thống nhất.

Bước 6: Lắp đặt phụ kiện sàn nhựa vân gỗ

Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ, gia chủ có thể tiến hành lắp đặt các phụ kiện sàn nhà như len, nẹp chân tường hoặc các phụ kiện đi kèm khác để tạo điểm nhấn cho không gian,….

Bước 7: Vệ sinh mặt sàn sau khi đã được lát nhựa

Khi hoàn thành việc lắp ráp, người thi công cần dành thời gian để làm sạch bề mặt sàn nhựa để loại bỏ bụi và các đồ vật còn lại trên bề mặt sàn.

2. Lưu ý khi tự thi công dán sàn nhựa giả gỗ

Tự lắp đặt sàn nhựa giả gỗ cần chú ý một số điểm sau để đảm bảo sàn nhà được thao tác đúng kỹ thuật, có thẩm mỹ và có độ bền cao:

lưu ý khi tự thi công dán sàn nhựa giả gỗ
Lưu ý khi tự thi công dán sàn nhựa giả gỗ

2.1. Kiểm tra bề mặt công trình

Bề mặt nền được vệ sinh sạch sẽ và bằng phẳng thì càng dễ thi công và đảm bảo tính thẩm mỹ. Mặt nền thích hợp nhất để lót sàn nhựa giả gỗ đẹp và đúng tiêu chuẩn là bề mặt bê tông hoặc gạch đá hoa cũ. Nếu sàn bẩn sẽ ảnh hưởng đến độ dính của sàn nhựa, với sàn gồ ghề thì rất khó để thi công phẳng, có nhiều khe hở và không đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Nếu thi công dán sàn nhựa giả gỗ ngoài trời tham khảo cách thi công sàn nhựa giả gỗ ngoài trời đơn giản ngay.

2.2. Tính toán trước diện tích mặt sàn

Thiếu hay thừa sàn nhựa giả gỗ trong quá trình thi công đều gây tốn kém thời gian và chi phí. Vậy nên, để đảm bảo việc thi công lắp đặt sàn nhựa diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao, việc tính toán diện tích nền nhà là rất quan trọng.

2.3. Lắp mặt sàn theo kiểu so le

Với cách lắp mặt sàn theo kiểu so le, không gian của công trình sẽ đẹp mắt và có thẩm mỹ hơn khi lắp theo kiểu song song nối tiếp nhau.

2.4. Kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng keo dán

Chất lượng keo dán đóng vai trò quan trọng trong quá trình thi công sàn nhựa dán keo và ảnh hưởng tới chất lượng của sàn. Nếu sử dụng keo không đảm bảo chất lượng, sàn có thể bị bong tróc và vênh mép trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo chất lượng sàn, cần sử dụng keo PVC chất lượng cao. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại keo PVC chất lượng tốt và phổ biến để lựa chọn. Việc tìm kiếm và sử dụng đúng loại keo này sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình lắp đặt sàn.

3. Các rủi ro thường gặp khi tự lót sàn nhựa giả gỗ tại nhà

Trong quá trình tự lắp đặt sàn nhựa giả gỗ nếu chưa có kinh nghiệm thi công nhiều, bạn có thể sẽ gặp một số rủi ro dưới đây:

– Tính thẩm mỹ: Nếu bề mặt không được làm sạch kỹ càng, không đảm bảo bằng phẳng, quy trình thực hiện lát sàn còn thiếu sót, kết quả sẽ không được như mong muốn, gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà.

– Độ bền của sàn: Việc lắp sàn thiếu kỹ thuật, không vệ sinh kỹ trước khi lát sàn hoặc sử dụng chất keo kém chất lượng đều ảnh hưởng tới độ bền lâu dài của sàn nhà.

– Chi phí sửa chữa: Thiếu kỹ thuật lắp đặt sàn nhựa giả gỗ sẽ có thể dẫn tới việc phải gỡ bỏ và làm lại, gây tốn kém không đáng có.

các rủi ro thường gặp khi tự lót sàn nhựa giả gỗ tại nhà
Các rủi ro thường gặp khi tự lót sàn nhựa giả gỗ tại nhà

4. Vật Liệu An Vinh – Nhà phân phối sàn nhựa giả gỗ uy tín, chính hãng

Việc lựa chọn sản phẩm có chất lượng, uy tín cũng rất quan trọng khi tự lắp đặt sàn nhựa giả gỗ. Vật Liệu An Vinh là một trong những nhà phân phối sàn nhựa giả gỗ chính hãng chất lượng. Sản phẩm từ An Vinh có thông tin nguồn gốc rõ ràng, giá thành cạnh tranh trên thị trường. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp đem đến dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi mua hàng tận tâm, chu đáo.

vật liệu an vinh – nhà phân phối sàn nhựa giả gỗ uy tín, chính hãng
Vật Liệu An Vinh – Nhà phân phối sàn nhựa giả gỗ uy tín, chính hãng

Tham khảo Hiện tại, Vật Liệu An Vinh chỉ có những kênh thông tin chính chủ sau, nếu bạn cần sự hỗ trợ, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Vật Liệu An Vinh

Địa chỉ: 18A, Cư Xá Bà Điểm, xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP HCM

SĐT: 0962133277

Website: https://vatlieuanvinh.com/

Email: vatlieuanvinh@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/anvinhsmartwood