#Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục Sàn Cemboard Bị Rung

sàn cemboard bị rung

Trong thời gian vừa qua Vật liệu An Vinh gặp khá nhiều câu hỏi về tình trạng sàn Cemboard bị rung. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Và cách khắc phục ra sao? Hãy để chúng tôi bật mí với các bạn qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Khi thi công sàn Cemboard vặn vít quá sâu

sàn cemboard bị rung

Đây chính là nguyên nhân đầu tiên khiến cho sàn Cemboard bị rung. Lý do là khi khoan quá sâu thì tấm Cemboard dễ bị thủng và khiến vít tuột ra bên ngoài. Khi đó tấm Cemboard sẽ không được cố định một cách chắc chắn và khiến cho chúng bị rung trong quá trình di chuyển ở trên sàn.

Để khắc phục vấn đề này thì chúng ta dùng máy khoan vít hoặc đầu vặn vít chuyên dụng để có thể vặn vít bằng mặt tấm trước rồi vặn tiếp thêm ½ vòng.

Khi liên kết băng keo dán cùng tấm Cemboard dùng quá ít bột bả

sàn cemboard bị rung

Việc sử dụng không đủ lượng bột bỏ theo đúng quy định sẽ khiến cho sự liên kết giữa tấm Cemboard cùng băng dán bị lỏng lẻo. Việc đó đã xuất hiện ra các vết nứt ở trên sàn và làm bong tróc băng dán và gây nên hiện tượng rung lắc.

Cách khắc phục của nguyên nhân này rất đơn giản đó là sử dụng bột bả và không miết bột bả với lực quá mạnh khiến cho bột hao hụt.

Tiến hành lắp đặt tấm Cemboard quá sát nền

sàn cemboard bị rung

Đây cũng chính là một trong lý do hàng đầu khiến cho sàn Cemboard bị rung. Bởi việc lắp quá sát sẽ khiến cho sàn dễ bị ngấm nước cùng hơi ẩm từ nền nhà bốc lên. Việc này sẽ làm ảnh hưởng tới kết cấu đồng thời làm gia tăng nguy cơ rung mặt sàn Cemboard.

Cách khắc phục của nguyên nhân này đó là chúng ta chỉ cần lắp đặt tầm Cemboard ở vị trí cách mặt nền khoảng 6 – 8mm là được.

Không sử dụng keo, vít chuyên dụng trong quá trình thi công

sàn cemboard bị rung

Nếu như khi thi công chúng ta thiếu đi keo cùng vít vặn chuyên dụng thì tất nhiên sẽ không thể đảm bảo được khả năng chịu lực. Khi đó rất dễ gây ra tình trạng cong võng và rung lắc.

Để khắc phục thì bạn cần dùng keo chuyên dụng bôi lên khung trước khi đặt tấm Cemboard. Bước tiếp theo là sử dụng vít chuyên dụng bắn gặt chặt tấm Cemboard vào khung là xong.

Sử dụng quá nhiều vít

sàn cemboard bị rung

Nếu bạn đã từng nghĩ rằng cứ dùng nhiều vít thì sàn Cemboard sẽ càng chắc chắn và không gây ra hiện tượng rung lắc. Điều này là không hoàn toàn đúng bởi trên thực tế việc sử dụng quá nhiều vít bắn sẽ làm tăng nguy cơ có nhiều vít lồi ở trên tấm Cemboard và khi đó sẽ gây nên tình trạng rung mặt sàn hơn.

Cách khắc phục tình trạng sàn Cemboard bị rung cũng không quá khó khăn chỉ cần bạn chú ý chỉ dùng 5 vít ở phần trung tâm tấm Cemboard còn khu vực mép tấm thì cứ 30cm chúng ta sẽ sử dụng 1 vít.

Không đảm bảo độ chính xác khi đo và cắt tấm Cemboard 

Rất nhiều đơn vị thi công sàn Cemboard đo cắt tấm không đảm bảo và để tiết kiệm họ đã cố gò ép tấm để lắp. Việc này sẽ khiến cho bề mặt của tấm Cemboard rất dễ bị sứt mẻ khi giãn nở và gây ảnh hưởng tới kết cấu của sàn đồng thời gây nên hiện tượng rung lắc.

Khắc phục nguyên nhân này thì chỉ cần chúng ta phải đo đạc tấm Cemboard một cách cẩn thận và nên cắt lại tấm mới nếu như phát hiện sai sót. Việc gò ép vừa làm mất đi tính thẩm mỹ cho công trình lại vừa gây ảnh hưởng cho công năng sử dụng.

Ở chỗ nối lắp cạnh đã cắt với cạnh nguyên

sàn cemboard bị rung

Bạn có biết việc lắp đặt tấm Cemboard đã cắt và cạnh nguyên sẽ gây ra rất nhiều bất cập như khó làm phẳng sàn, khó trét bả bột, dễ gây ra nứt sàn. Từ đó hiện tượng rung lắc sàn sẽ xuất hiện.

Cách khắc phục của hiện tượng này là lắp 2 cạnh cùng loại ở vị trí tiếp nối. Đối với chỗ tiếp nối phẳng thì chúng ta dùng cạnh nguyên còn cạnh đã cắt thì dùng để tiếp nối đối đầu.

Không đánh dấu vị trí thanh khung vách

Sàn Cemboard bị rung còn do chúng ta trong quá trình lắp đặt không làm dấu vị trí thanh khung vách. Điều này sẽ khiến cho việc cố định tấm Cemboard rất dễ xảy ra thiếu sót và gây nên hỏng tấm và gây ra tình trạng rung sàn.

Để khắc phục thì quá trình thi công trước khi cố định tấm Cemboard cần phải đánh dấu các vị trí thanh khung vách, lỗ khoét…

Tấm Cemboard không được đảm bảo chất lượng

sàn cemboard bị rung

Trường hợp nếu như tấm Cemboard cũng là lý do khiến cho sàn Cemboard bị rung lắc. Do đó bạn nên tìm cho mình một cơ sở cung vật liệu xây dựng uy tín như Vật liệu An Vinh để được tư vấn và mua được những sản phẩm chất lượng nhất nhé.

Trên đây là những lý do cũng như cách khắc phục sàn Cemboard bị rung. Hãy lưu lại để đảm bảo cho công trình của mình luôn luôn bền đẹp và có độ an toàn cao bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *